Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mẹo kết nối Wi-fi ở nơi sóng yếu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Dinh Cuong, 3/11/12.

Lượt xem: 10,348

 1. Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  Khi lâm vào tình trạng tín hiệu wi-fi cực yếu và sóng điện thoại chập chờn, lời khuyên của chuyên gia là nên dùng khay bánh làm dụng cụ khuếch đại.
  Peter Cochrane, cựu Giám đốc Công nghệ của dịch vụ viễn thông hàng đầu của Anh British Telecom, đã tìm ra cách cải thiện tình trạng sóng wi-fi và điện thoại yếu bằng một phương pháp cực kỳ đơn giản.
  Viết trên trang blog tại Silicon.com, ông Cochrane cho biết: “Sóng điện thoại và wi-fi của tôi chỉ hiển thị được một nấc. Còn tình trạng của laptop cũng không khá khẩm gì hơn, dẫn đến hậu quả là chẳng kết nối gì được”.
  Lúc đó, ông này đang ngồi trên tàu chu du quanh khu vực đầm lầy Norfolk Broads và không có cách nào truy cập internet, ít nhất là theo chuyên gia công nghệ người Anh khi nghĩ về tình trạng lúc đó.
  Tuy nhiên, nhờ vậy mà Cochrane phát hiện được phương pháp khuếch đại sóng điện thoại yếu ớt đủ để nối mạng internet: dùng khay bánh cũ để tăng cường khả năng thu sóng.
  [​IMG]
  Chuyên gia Cochrane khuếch đại tín hiệu sóng điện thoại và wi-fi với khay bánh dựng đứng
  Sau khi tình cờ biết được mẹo này, Cochrane đã xoay xở để có được tín hiệu wi-fi cao hết mức và mọi chuyện sau đó diễn ra xuôi chèo mát mái.
  Chuyên gia Anh kết luận trên blog: “Cho dù chuẩn bị cẩn thận đến thế nào, cũng sẽ đến lúc bạn không có đủ công nghệ cần thiết. Và khi đó, những giải pháp sẽ đến dưới dạng rẻ tiền và tiện lợi hết mức mà bạn có thể không bao giờ ngờ đến được”.
  Phi Yến/TNO
  ( nguồn :yume.vn )

  P/s: Mình đã làm thử, đúng là mạng wifi mạnh hơn ở những nơi bình thường rất yếu, nhưng không thấy rõ cho lắm. Không biết có sai sót kĩ thuật hay không vì ở nhà không có khay đựng báng nào cả nên mình thay bằng chậu nhôm với chảo :D. Sau một hồi táy máy thì mình phát hiện là nên hướng chậu về nguồn phát wifi. Còn máy tính thì đặt ở giữa. Mọi người thử xem sao.

  ...
 2. Mèo Heo

  Mèo Heo Admin Việt Font

 3. eike2000

  eike2000 Mới đăng kí

  hay à, để thử cái xem, mà nhà không có chậu nhôm, dùm tô nhôm dc không nhỉ, có cái dĩa bằng inox, mà cũng chẳng biết cái nguồn fát nó ở cái nơi xó xỉnh nào hức hức
 4. LoideGinji

  LoideGinji Thành viên cấp 1

  Em đọc bài này cứ tưởng chơi bài vỏ lon bia, té ra là chơi khay nhôm :D
 5. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  mình vác nguyên cái chậu đi lòng vong quanh nhà cả buổi mới biết được hướng nguồn phát :D
 6. Scorpior

  Scorpior Mới đăng kí

  E thấy người ta hay dùng vỏ lon cũ để khuếch đại sóng wifi :D
 7. Nhox_SoCk

  Nhox_SoCk Thành viên cấp 1

  Kiểu như sóng nó bật lại nên gần như nhận đc sóng gấp đôi :3
 8. One Top

  One Top Thành viên cấp 1

  hình ảnh minh họa đâu??? :v
 9. Gà Con Lạc Mẹ

  Gà Con Lạc Mẹ Thành viên cấp 3

  ai nói dõ hơn được không ??? để 1 chậu nhôm cạnh máy tính là ok à

Ủng hộ diễn đàn