Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ luôn như mới

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi everyone, 29/7/15.

Lượt xem: 643

 1. everyone Mới đăng kí

  1. Lau sàn gỗ
  Những bụi bẩn, cát, tinh thể nhỏ dễ rơi vào các kẽ sàn, bề mặt sàn, khiến sàn gỗ bị trầy xước, mất đi vẻ đẹp vốn có.
  Tốt nhất bạn nên đặt một tấm thảm trước cửa phòng để khách bước vào phòng
  Một nghiên cứu cho thấy tấm thảm tốt có thể ngăn tới 80% bụi vào phòng.
  Khi có vết nước, thức ăn dây ra sàn hãy lau chùi ngay lập tức.
  Không nên lau nhà bằng khăn quá ướt
  Có thể thêm một chút giấm vào khăn để lau chùi
  Khi sàn nhà có bụn bẩn nên sử dụng máy hút bụi trước khi lau, nếu lau nhà ngay những hạt cát nhỏ có thể làm xước san go.

  2. Tẩy sạch vết bẩn trên sàn gỗ
  Vết nước:
  Nước có thể tạo nên những chấm trắng trên sàn gỗ nếu để lâu. Cách tốt nhất là hãy cuốn một miếng vải thấm nước khoáng lên một thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước theo chuyển động hình tròn.
  Vết thức ăn rớt ra sàn:
  Dùng giẻ ẩm lau chỗ bị dây thức ăn, sau đó tiếp tục lau lại một lần bằng giẻ khô và dung sáp ong đánh lại cho bóng. Những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu: sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ và thấm một lượng vừa phải lên khăn ẩm và chà xát nhẹ nhàng, liên tục lên bề mặt gỗ.

  3. Để tránh các vết trầy xước
  Kê những miếng giẻ, vải dưới chân bàn, tủ để tránh trầy xước, ghế nên sử dụng loại có nút cao su dưới chân. Không nên kéo lê đồ đạc trên sàn khi vận chuyển. Thay vì đó, hãy nhấc chúng lên và bê ra cho khác. Không nên đi giầy dép vào nhà đặc biệt là giầy cao gót. Trước mỗi cửa phòng, nên đặt một chiếc thảm sạch.
  Nếu nhà bạn có thú cưng, hãy giũa móng cho chúng thường xuyên để tránh móng của chúng cào xước bề mặt san go cong nghiep.
  Nếu có thể, hãy hạn chế cho chó, mèo vào phòng khách.

  4. Cải thiện vết xước do gót giày
  Gót nhọn của đôi giầy cao sẽ phá hỏng sàn gỗ của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy một ít bơ hay sáp ong và chà sát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có tác dụng cải thiện vết xước trên đồ gỗ tương tự

  ...

Ủng hộ diễn đàn