Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mẹo tỉa đĩa hoa quả đẹp trang trí cho bữa ăn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi hoaphung, 5/8/15.

Lượt xem: 4,031

 1. hoaphung Banned

  Hôm nay món ăn việt bày cho bạn mẹo tỉa hoa để tạo thành đĩa hoa quả đẹp. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu nấu ăn thường ngày bạn có thể tạo nên một sản phẩm lạ mắt thông qua cách tỉa đĩa hoa quả cực đẹp từ rau quả dưới đây:
  Mẹo tỉa đĩa hoa quả đẹp trang trí cho bữa ăn


  [​IMG]


  Nguyên liệu:

  – Ớt ngọt ( màu vàng ) 1 quả

  – Cà chua 1 quả

  – Củ cải đỏ 1 củ

  – Dao dùng để tỉa hoa quả

  Cách làm:

  Bước 1: Tỉa hoa bằng quả ớt trước: Đầu tiên bạn dùng dao cắt phần đầu quả ớt rồi bỏ phần bên trong của quả ớt cùng phần đầu đi. Ở phần đầu của quả ớt các bạn dùng dao tỉa hơi khoét xuống một chút tạo thành 6 phần bằng nhau.


  [​IMG]


  Phần giữa hai khe mà các bạn đã khoét ở bước 2, dùng dao gọt tỉa cho nó tạo thành hình tròn đều đẹp và phần khe các bạn khoét sâu xuống một chút.


  [​IMG]


  Viền của quả ớt bạn khéo léo cắt tỉa hoa văn hình răng cưa sao cho đều và đẹp mắt.

  Với mặt ngoài của quả ớt bạn có thể tỉa các hình sao, hình hoa hay cây thông tùy ý.


  [​IMG]


  Bước 2: Tỉa hoa bằng củ cải: Dùng lưỡi dao khoét trên bề mặt củ cải tạo thành một cánh hoa.


  [​IMG]


  Các bạn cũng làm tương tự với phần đối diện ở củ cải . Các bạn tỉa tiếp thêm hai cánh nữa ở phía bên trái hai cánh lúc nãy đã tỉa.


  [​IMG]


  Làm tương tự với bên cạnh các bạn sẽ được hình như trên.

  Bước 3: Làm bông hoa hồng bằng cà chua: Cắt phần đầu của quả cà chua các bạn nhớ đừng cắt rời ra nhé, cứ cắt theo vòng tròn của quả cà chua, và nhớ là cắt phần vỏ ngoài thôi.


  [​IMG]


  Các bạn đặt phần đầu xuống dưới rồi cứ quấn lần lượt thành hình bông hoa theo vòng tròn cho đến khi hết Bông hoa cà chua thật đẹp.


  [​IMG]


  Các bạn hãy ghép chúng lại để có được một đĩa hoa thật đẹp bằng quả. Bằng những quả thân thuộc qua bàn tay khéo léo của các bạn nó đã trở thành những bông hoa tuyệt đẹp. Với những bước làm ở trên các bạn cùng thử trổ tài nhé.

  ...
 2. cmc

  cmc Banned

  Đẹp

Ủng hộ diễn đàn