Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Micro soft hỏi bản quyền

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi huyhoangdlu, 14/3/16.

Lượt xem: 3,738

 1. huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  Được microsoft gủi cho cái mail như này:

  Microsoft would like to work with your organization to review the current compliance status for the Microsoft licenses and help in understanding the usage and deployment of Microsoft software.

  Microsoft mong muốn làm việc với công ty của qui vị trong chương trình đánh giá tình trạng tuân thủ bản quyền phần mềm Microsoft và hỗ trợ quí vị hiểu được hiện trạng sử dụng và triển khai phần mềm Microsoft.

  Licensing review can help you control costs by eliminating duplicate purchases; improving tracking and retirement processes and will ultimately improve your visibility to existing assets so that you maintain an optimized position.


  Chương trình đánh giá có thể giúp quý vị kiểm soát chi phí bằng cách tránh mua sản phẩm nhái, cải thiện quy trình theo dõi và thải loại, và cơ bản cải thiện cái nhìn của quý vị về tài sản hiện hữu như thế quý vị duy trì được một tình trạng tối ưu hóa.


  The key steps and stages of this process are:

  Những bước tiến hành như sau:


  -Receipt of the Engagement Letter at your end. Subsequently an authorized Microsoft representative will contact to assist you across the entire process.

  Quý vị xác nhận đã nhận được thư thông báo. Đại diện ủy quyền của Microsoft sẽ liên lạc hỗ trợ quý vị trong toàn bộ quá trình


  -We ask you to complete the attached questionnaire (spread sheet format) and return to Microsoft via email within 7 days from the date of this letter.

  Chúng tôi kính đề nghị quí vị hoàn thành bản Questionnaire đính kèm trong thư (bảng điền mở rộng) và gửi lại cho Microsoft qua email trong vòng 7 ngày sau khi nhận được thư.


  -On receipt, we will analyse this and prepare an Estimated License Ownership (subject to further review) which will in turned be discussed with you to arrive at the Final License Ownership Position.

  Khi chúng tôi nhận được bản Questionnaire từ phía quí vị, chúng tôi sẽ chuẩn bị một file báo cáo ELP (Effecive License Ownership Position-Tình trạng sở hữu giấy phép) và là cơ sở trao đổi với quý vị để đạt báo cáo cuối cùng.


  -The review may require proofs of the licenses that you hold and/or a declaration letter outlining the complete license ownership and usage.

  Việc đánh giá có thể yêu cầu có bằng chứng sở hữu giấy phép mà quý vị đang quản lý và/hoặc một bức thư thống kê nêu rõ những giấy phép mà quí vị sở hữu và triển khai.


  -Post this engagement we will provide you with a Closure Letter to confirm conclusion of this review.

  Sau cùng chúng tôi sẽ gửi thư đóng chương trình để xác nhận.


  In order to make the process as efficient as possible we would highlight the following:

  Để chương trình diễn ra hiệu quả, chúng tôi muốn làm rõ những điều sau:

  ·You also have an option to choose IT Partner to assist you in this process.

  Quí vị có lựa chọn hỗ trợ từ đối tác IT trong chương trình này


  ·We recommend you to request your IT Partner for the OEM (pre -installed with hardware) or FPP (boxed retail copies) purchase details to evaluate the total license ownership details. The record of licenses under a volume License Program (such as Open, Select or Enterprise) will be already available in the Microsoft records system unless you purchased in a different company name (in which case we would request you to provide those details as well).

  Chúng tôi gợi ý quí vị có thể yêu cầu phía Partner cung cấp danh sách giấy phép dưới dạng OEM (phần cứng đã được cài đặt trước phần mềm) hoặc FPP (dạng đĩa hộp đóng gói) mà quí vị sở hữu. Dữ liệu về số lượng giấy phép dưới dạng Volume License (ví dụ Open, Select hoặc Enterprise) đã có trong hệ thống của Microsoft trừ khi quý vị mua dưới tên tổ chức khác (trong trường hợp này chúng tôi yêu cầu quý vị cung cấp chi tiết)


  ·Microsoft makes available a “free downloadable” software product to assist with the inventory: MAP (Microsoft Assessment and Planning Toolkit). Further details regarding this are available at www.microsoft.com/map.

  Microsoft cung cấp sẵn bản phần mềm download miễn phí để hỗ trợ việc thống kê: đó là MAP (Bộ công cụ kế hoạch hóa và đánh giá Microsoft). Công cụ này có sẵn trên trang: www.microsoft.com/map;  The documents attached to this email include:

  Những dữ liệu đính kèm trong email này bao gồm:

  ·A questionnaire that we would appreciate your response by 17 March 2016. If, for any reason, you are unable to meet this timeframe please contact us by return email to develop a mutually agreed upon alternative.

  Bản Questionnaire mà chúng tôi đánh giá cao sự phản hồi của quý vị vào ngày 17 tháng 3 năm 2016. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà quí vị không thể gửi đúng hạn, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách trả lời lại thư để chúng ta có thể đạt thỏa thuận chung thay thế.

  The value of this engagement for your organization includes:

  Lợi ích của quý vị từ việc hợp tác trong chương trình bao gồm:

  ·Consolidation of all your licensing records into one concise report which can then be maintained and modified by your organization in the future

  Hợp nhất tất cả giấy phép mà quí vị sở hữu thành một báo cáo ngắn gọn, và sau đó được quí công ty bảo trì và sửa đổi trong tương lai


  ·Assistance (including licensing expertise and advice) with understanding licensing rules, and, in particular, how they relate to your own specific situation

  Nhận hỗ trợ qua kiến thức hiểu biết về nguyên tắc sử dụng bản quyền, và cụ thể hơn là các nguyên tắc đó liên quan như thế nào tới tình hình cụ thể của chính quí vị


  ·Guidance regarding on-going Software Usage to eliminate waste and redundancy and mitigate risks of non-compliance.

  Nhận hướng dẫn về việc sử dụng phần mềm hiện tại để tránh lãng phí và tránh rủi ro do không tuân thủ nguyên tắc

  If you have any questions, please do not hesitate to contact:

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý vị đừng ngại liên hệ với:

  Hong Thi Nguyen - Compliance Consultant at v-hothin@microsoft.com or at +6531586576

  Hong Thi Nguyen - Nhân viên Tư Vấn bản quyền Microsoft tại địa chỉ Email v-hothin@microsoft.com hoặc số điện thoại +6531586576

  Thank you for your assistance, we look forward for an early and positive response from your side.

  Cám ơn quí vị đã hợp tác, chúng tôi mong đợi nhận phản hồi sớm và tích cực từ phía quí vị.


  Trân trọng,

  Hong Nguyen (Ms.)

  Compliance Consultant

  E: v-hothin@microsoft.com

  Tel: 006531586576

  Skype: hannah.possible


  Bác nào gặp hoàn cảnh tương tự chưa, và cũng cho e hỏi là cty các bác đã thực hiện chưa. dùng winxp và office 2003 liệu có bị phat không

  ...
 2. TpDelToro

  TpDelToro Thành viên cấp 2

  Công ty mình đã được liên hệ vụ này từ cuối năm 2014 kìa.
  Nếu cty bạn không quá lớn như kiểu có khoảng 100 máy tính thì ko cần phải lo đâu :D
  Còn về win vs office thì kê khai ra hết cho nó, không có license là nó đều phạt :)). Quan trọng nhất là Server, hên là bên mình server có license đầy đủ.
  Hồi trước mình kê khai toàn chơi trò nói điêu, mà do cty nhỏ chưa đến 20 máy tính nên dễ. Nó liên hệ và confirm xác nhận qua lại được 3-4 lần thì im bặt rồi. Lần cuối nhận dc email của nó từ đầu năm ngoái :D.
  huyhoangdlu thích bài viết này
 3. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  cty mình tầm 20 máy thôi, ko có server gì cả, dùng toàn xp với of 2003 cái đó giờ nó cũng ko cung cấp bản quyền, kê khai điêu mà nó chấp nhận hả ban. chỉ sợ mấy bố C50 thì các bố moi cho bằng chết
 4. TpDelToro

  TpDelToro Thành viên cấp 2

  Nếu tầm 20 máy thì bạn cứ báo đủ máy cho nó biết, nhưng ví dụ như 20 máy dùng xp cả thì báo 10 máy dùng xp home ấy, đừng báo dùng bản professional. Còn office thì cứ báo bản nào cơ bản nhất ấy, đừng báo dùng pro hay enterprise. Cứ khai như thế, tầm 2-3 lần email qua lại là nó im liền :v
  Cty bạn làm về gì mà bây giờ còn dùng win xp thế :))
 5. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  toàn các cụ già làm nên ngại cái mới. với lại chủ yếu dùng word với exel dạng lưu trữ, nên cũng chẳng cải tiến

Ủng hộ diễn đàn