Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Miếu thờ thổ thần miếu thổ thần bằng đá

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi phamthu, 7/6/23.

Lượt xem: 4,911

 1. phamthu Mới đăng kí

  Miếu thờ Thổ Thần miếu Thổ Thần còn gọi miếu Phúc Đức hay miếu thờ Thổ Địa, hầu hết đều do dân chúng tự dựng lên, xuất hiện khắp hương thôn tới thị thành. Thổ Thần là phúc thần, chuyên trách bảo hộ địa phương.


  [​IMG]
  Như chúng ta đã biết Thổ Thần hay còn gọi là Thổ Địa là vị thần trông coi vùng đất mà mình cai quản. Thần Thổ Địa có nhiệm vụ bảo vệ long mạch, bảo vệ đất đai không để đào bới sụt lở, giữ cho dân an vật thịnh không bị bệnh dịch xâm hại.

  Đây là nhiệm vụ quan trọng mà Ngọc Hoàng Thượng Đế đã giao phó cho thần Thổ Thần. Vì vậy việc tôn thờ Thổ Thần sánh ngang với việc tôn thờ Thành Hoàng và các thần linh khác.

  Tập tục thời xưa, mỗi làng mạc đều có miếu Thổ Địa. Trẻ mới sinh đầy tháng là được ẵm tới miếu làm lễ ra mắt Thổ Địa, tương tự thời nay làm chứng nhận khai sinh hộ tịch. Người già mất đi, gia quyến cũng tới miếu thắp nhang, khấn rõ tuổi tên người chết, nhờ Thổ Thần dẫn lối siêu sinh, ấy là làm chứng tử.

  [​IMG]
  Miếu thờ Thổ Địa hầu hết đều do dân chúng tự dựng lên nên đa phần đơn sơ, vách đất che rơm cũng linh thiêng, thậm chí có khi chỉ cần ba hòn đá chất vệ đường cũng thành miếu thờ Thổ Thần.


  Hình ảnh mẫu miếu thờ thổ thần bằng đá được chúng tôi xây dựng nhiều trong những năm gần đây.


  Ngày nay do điều kiện kinh tế cũng như giá trị thẩm mỹ mà miếu Thổ Thần được thay bằng đá vì đá có độ bền cao, chịu đựng được tác động của thời tiết phù hợp cho việc thờ thần linh ngoài trời.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu miếu thần linh ngoài trời, am thờ thần linh, cây hương thờ thần linh, mẫu bàn thiên ngoài trời trên toàn quốc.


  Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế, thi công hạng mục tâm linh làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá, lăng thờ chung, mẫu mộ đẹp, bia mộ đá,…các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như đá kê chân cột, đá bậc thềm, đá lát, lan can đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, …


  Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.


  Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình


  Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình


  Hotline: 0904. 805. 727

  ...

Ủng hộ diễn đàn