Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mình cần chia sẻ kinh nghiệm làm bài test khi đi phỏng vấn thiết kế.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi thanhhongk13, 21/10/15.

Lượt xem: 14,399

 1. xuanxuxu

  xuanxuxu Thành viên cấp 2

  Theo kinh nghiệm pv của mình thì khi nghe đến cái câu "E làm gửi chị luôn chiều nay nhé. Chị đang cần gấp" là họ đang lợi dụng mình để làm đấy.
  Những cty mik đã test họ thường yêu câu ntn: cho logo, cho nội dung có thể kèm hình ảnh và mình design sao cho đẹp thôi. Với những cty ntn b nên cân nhắc kỹ ko phí công đấy, thiết kế tuyển nhiều mà.
 2. Dương Đức Sơn

  Dương Đức Sơn Thành viên cấp 1

  Chia buồn, cái nhà tuyển dụng này lố quá đáng :(
 3. LuanMinh

  LuanMinh Thành viên cấp 2

  mail vầy còn đỡ á, mình đã gặp trường hợp 1 trường quắc tế gì gì ấy gửi mail bài test cho mình làm trong vòng 2 ngày để rồi sau đó phỏng vấn. Bài test là dàn 8 tờ A4 2 mặt với nội dung file word họ đưa. Hú hồn luôn :">
 4. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  in thiên hà, nhớ lấy nó rồi đưa vào sổ bộ, sau này tránh xa chút =)) người vn sao coi rẻ chất xám vậy ta, họ hay nghĩ ngồi chết 1 chỗ ko mất sức thì ko đáng dc trân trọng, vậy mà trả lương công nhân vẫn mạt rệp bỏ mẹ, ôi cái đất nước với dân tộc này =))
 5. Lê Thịnh

  Lê Thịnh Mới đăng kí

  Đọc bài bạn mà nhớ lại hồi mấy tháng trước thằng em đi tuyển thiết kế bên Photographer. Nó cho làm tù tì 5 cái album. Nó về nó nói lại em, em kêu thôi mài chia tay sớm cho nhờ. Nếu cty thực sự tuyển dụng chả cần phải đem việc về nhà làm những kĩ năng cơ bản thì họ có thể kiểm tra đánh giá trình độ ngay lúc phỏng vấn.
 6. Galaxy Paint

  Galaxy Paint Thành viên cấp 1

  Nghỉ đi bạn ơi.
  Công ty chuyên nghiệp làm gì có kiểu test như vậy =))
  Kiểu tuyển dụng bây giờ là :
  1. Xem CV
  2. Hỏi thăm xã giao
  3. Làm việc 1 tháng biết mặt ngay (tháng lương cơ bản) hoặc 1 tuần hoặc 2 tháng gì đó.
  4. Hợp đồng chính thức.
 7. desiigner

  desiigner Mới đăng kí

  bdesign vào đây và nói lên suy nghĩ của lòng mình đi Trưởng phòng design. Hihi, nhớ bạn...
  bdesign thích bài viết này
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha, thày trò ta lại tâm sự nhá. Với tư cách tuyển dụng mà nói, thì các thày em bây giờ đi xin việc giống như bán mình, cần phải show mình ra cho nhà tuyển dụng biết mình là bố con thằng nào. nếu show giỏi thì không cần phải test, nếu show kém thì sẽ phải làm test. Khi phải test nên yêu cầu test trực tiếp tại chỗ trong nửa ngày/1 ngày nếu thấy tự tin. Còn một khi đã đéo tự tin thì thôi đừng ứng tuyển nữa mất thời gian đôi bên, đi về nhà luyện chiêu tiếp không thì kiếm nghề khác xe ôm thợ hồ gì đó mà làm. Không ai muốn tuyển 1 người thiếu tự tin, và 1 người chưa biết nhiều xin vào để học việc, vì trả tiền cho các thày dù là 1 tháng thử việc cũng là tiền tươi, ai tự dưng cho mình vài triệu bạc trong khi đéo làm được gì, nhá. Làm thiết kế thì nên tự mình làm từ A-Z mới mau khá chứ đừng xin file gốc khắp nơi rồi vác đến bảo là mình làm thì qua 1 tuần là lộ mặt ngay nhá, hay lấy file gốc xin được xào nấu qua lại rồi đem bán cho khách khác là vô đạo đức rồi tay nghề cũng đéo khá lên được nhá. Tự làm thì phải động cái củ não rồi có ngày nó sẽ sáng hơn rồi dẫn đến tự tin cái đéo gì cũng làm được nhá. Hôn các thày.
  desiigner thích bài viết này
 9. DesignViet

  DesignViet Banned

  Đơn giản, kinh nghiệm hay không nó xem cv, cho bạn thử việc tầm 1 2 tuần kinh nghiệm hay không tự lòi ra ngay :)).
 10. 456jk

  456jk Mới đăng kí

  bdesign cái bạn nói ra chỉ là thiên về bên ntd thôi, chứ bạn có nghỉ cho người đi xin việc ko vậy ? bạn nói test để biết trỉnh độ và ko muốn trả lương cho ai ko biết? thế bạn có nghỉ những người xin việc họ sợ test xong là bị đuổi ra ko tuyển ko? có thể do nó ko đạt trình, nhưng lở khi nó có đủ trình mà cũng bị đạp ra ngoài thì sao ? ai biết đc lòng người làm đã xong mày đi lấy sp người ta làm đi kiếm tiền còn người đó ở đó cả ngày ko có 1 đồng nào mất thời gian, chất xám cho free à ? bạn nói trả lương sạch nhưng người khác ko nghĩ như thế bạn nghi ngờ người ta người ta nghi ngời bạn là lẽ thường cái cty đang hoạt động còn có thể lừa người khác đc mà huống chi cty ma ? nói thiệt mấy cái cty cũng có tốt lành gì đâu nhiều khi người ta làm chuyên môn rồi có luôn kinh nghiệm lĩnh vực đó luôn mà mấy người cũng chỉ nói trả lương thử việc 1 tháng cho người ta mà trong khi cái công người ta đáng ở mức lương cao, mấy người cho người ta thử việc mức lương ích đi rồi sau 1 tháng mới ký hơp đống có tốt lành gì đâu. cách tốt nhất là cho thử việc 1 tuần hay 1 tháng chứ kêu test thì lở test xong đạp người ta ra ngoài thì bọn mày lấy sp đó đi kiếm tiền thì đống tiền đó là sạch ? sống trên đời ai mà trả nghi ngờ lẩn nhau nhất là lúc mới gặp đừng nói chỉ có ntd kể cả bên nv thiết kế cũng nghi ngờ lại ntd nửa đó chứ đùa à
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/6/18
 11. nghiencuukh7

  nghiencuukh7 Banned

Ủng hộ diễn đàn