Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mình cần đánh giá tổng quan của các "Designers" cho dự án "Đồ chơi dành cho nhà thiết kế"

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi White_Witch, 30/10/13.

Lượt xem: 1,574

 1. White_Witch Mới đăng kí

  Xin chào các designer, gọi mình là Witch nhé! Mình đang phát triển dự án sản xuất đồ chơi (handmade) dành cho đối tượng chính là các Designer - có một trình độ thẩm mỹ và sáng tạo nhất định và mình cần một đánh giá tổng quan từ các khách hàng tương lai của mình. Mình xin giới thiệu về cơ bản của dự án:

  - Sản phẩm: vâng tất nhiên không thế thiếu được. Nói chính xác là đồ chơi để trưng bày, được thiết kế để có khả năng tương tác với nhau rất cao, có thế sắp xếp lại với nhau thành một "bộ sản phẩm". Mình sẽ giải thích khái niệm "bộ sản phẩm": có thể hiểu nó như là một căn phòng bao gồm bàn, ghế, tranh, bình hoa, thảm, đèn, cả con mèo (:D),... tượng trưng cho sản phẩm của mình. Một bộ sản phẩm đẹp hay một căn phòng đẹp chính là phụ thuộc vào nghệ thuật sắp đặt các vật dụng theo khả năng sáng tạo của nhà thiết kế (khách hàng) - "Sáng tạo là của bạn" và không sự sáng tạo nào giống sự sáng tạo nào cả - "Dấu ấn cá nhân". Vì lý do bảo mật và muốn gây ấn tượng lúc khai trương nên cho phép mình ví dụ tương đương chứ ko nói trực tiếp chính xác.
  Các sản phẩm bao gồm: Không gian, nhân vật và phụ kiện

  - Cộng đồng chia sẻ: Một sản phẩm của sự sáng tạo thì không nên giữ riêng cho mình và chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau, là một album ảnh mà các sản phẩm của thành viên (login bằng face acc) sẽ được up lên website và fanpage, để mọi người có thể chia sẻ với nhau cảm xúc, sự sáng tạo hay sâu sắc hơn là thông điệp, viết nên một câu chuyện, stop motion, ghép lời làm truyện bựa, ....... mình mới chỉ nghĩ được chừng đó còn rất nhiều ứng dụng khác chờ bạn khám phá. Kể các các nhà thiết kế có khi lại chính là những người đưa ra ý tưởng cho những sản phẩm mới sau này nữa.

  Dự án sẽ được ra mắt trong 1 tháng nữa, như đề cập ở trên mình muốn thu nhập các đánh giá tổng quan từ các bạn về sự hấp dẫn, tính khả thi và mong muốn của các bạn để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn, dù dở hay tốt điều đó rất cần thiết cho lợi ích của các bạn và mình trong tương lai.

  Bạn có thể để lại comment hoặc gửi ý kiến trực tiếp đến laluna.ino@gmail.com
  Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài của mình!

  ...
 2. An Thị Gì Gì Đấy

  An Thị Gì Gì Đấy Thành viên cấp 2

  vì sự bảo mật và tính ấn tượng của sản phẩm nên đọc đi đọc lại tớ vẫn chỉ mù mờ được là bạn làm đồ chơi trang trí có thể tích hợp xếp hình và in thêm dấu ấn cá nhân của khách hàng, và ngoài ra thì mọi sáng tạo trong thiết kế đều dựa trên sở thích của khách hàng?
  phần này thì facebook, VDs và các mạng xã hội nói chung đều có thể cover hết luôn.
  nếu như cách hiểu trên là đúng thì dự án này hơi vô nghĩa :|
 3. White_Witch

  White_Witch Mới đăng kí

  Cảm ơn bạn! mình ko tạo mạng xã hội, "là album ảnh" để thuận tiện chia sẻ thôi, còn chia sẻ ở đâu thì đó là quyền tự do của bạn

  Cho phép mình lấy 1 ví dụ: Bạn có thể viết cảm xúc bằng 1 status bình thường hay là bằng 1 bức ảnh VD: 1 Linh kiện mỏm núi + 1 nhân vật đứng trên cao làm trọng tâm + nhiều nhân vật nhỏ hơn đứng ở dưới - chọn góc chụp ảnh + chỉnh sửa -> kèm theo 1 nội dung dành cho bức ảnh "I'm legend" -> up lên facebook. Sẽ có nhiều cảm xúc hơn là chỉ đơn thuần viết status bằng chữ, sự phong phú và tự do trong cách sắp xếp thì kể cả một câu chuyện cũng có thể xây dựng được! Cảm ơn bạn đã cho ý kiến nhé
 4. New Orleans

  New Orleans Thành viên cấp 2

  bạn càng giải thích , càng dài dòng, mình càn chẳng hiểu bạn muốn nói đến điều gì, mình nghĩ bạn nên có 1 ví dụ minh họa cụ thể, giống như thợ ảnh muốn có khách hàng phải có những album ảnh tham khảo, bạn phải show ra bạn muốn kinh doanh, buôn bán hoặc làm gì thật rõ ràng để mọi người đánh giá và xem xét xem nó có thực sự thu hút ko nữa. Riêng bản thân mình, thì với việc đọc những gì bạn viết, chưa cần đọc hết đã mất hết hứng thú rồi, vì chữ nhiều nhưng chẳng hiểu được bao nhiêu :D
 5. White_Witch

  White_Witch Mới đăng kí

  Cảm ơn bạn! Có lẽ mình nên close topic này lại vì thiếu thông tin quá cho người đọc hình dung quá.
 6. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  giọng y chang đa cấp...
  Minh Kì Đông thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn