Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mình cần hỏi về cách thay đổi tên của font chữ ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi tinhuynh, 12/9/16.

Lượt xem: 14,174

 1. tinhuynh Mới đăng kí

  Vấn đề là mình muốn quản lý font chữ tốt hơn, nên mình muốn thay đổi tên của font chữ, nhưng nếu f2 để rename bình thường thì nó chỉ thay đổi tên hiển thị, chứ không thay đổi được title của font. Ví dụ như font Arial, mình muốn đổi tên thành z-Arial, thì làm như thế nào? để khi tìm kiếm mình ấn z là nó ra ngay. Bạn nào biết chỉ giúp mình với, mò mấy ngày rồi mà không ra :(

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/16
 2. phongchuviet

  phongchuviet Thành viên cấp 2

  Muốn đổi tên font hiển thị trong phần mềm bạn phải dùng phần mềm chỉnh sửa font mới sửa đc bạn nhé :) Còn f2 rename nó chỉ là sửa tên hiển thị trong Explorer thôi :)
  tinhuynh thích bài viết này
 3. tinhuynh

  tinhuynh Mới đăng kí

  Vậy phải sử dụng phần mềm nào bạn? và chỉnh sửa ntn?
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tinhuynh : bạn từ bỏ cái ý định thay đổi tên gốc của fonts có trong mục Fonts nhé, hậu quả sẽ là Windows hok có fonts nào chạy máy dc, hok vào dc Window, hok vào dc Photoshop luôn, bạn lên mạng chổ náy đây nói chuyện, sẽ là rất nhiều những ô vuông, vào dấu chấm hỏi ???, nó cứ báo : "Files Not Found ... " , nó đã bị bạn làm hư hết cả dàn hệ thống, hok có cách nào sửa luôn.

  Bạn muốn đổi tên fonts, thì có thể đổi các fonts mới down về, nhưng tốt nhất, là đừng đổi tên, bạn lên mục Fonts của Photoshop, chọn mục preview fontrs size là Hurge, kéo nhìn tên, bình thường, là tốt.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/9/16
 5. tinhuynh

  tinhuynh Mới đăng kí

  tranvan.muon thanks bạn, mình không đổi tên các font hệ thống của win, mà chỉ đổi các font download mới cho dễ quản lý, nên không bị lỗi hệ thống :)
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tinhuynh : OK ! nếu là an toàn, thì bạn bắt đầu đổi, bạn tải Font Lab dưới này, load fonts vào, rùi lên mục trên kia, hàng đầu tiên, File - chọn mục Fonts Info, trong đó có nhiều mục tên, tha hồ đổi, nhưng mà, phải giữ lại Family như cũ và giữ nguyên các chế độ Regular, Bold, hoặc Extra Bold gì đó, vì đổi Family, sẽ mất tiêu cái Bold của hệ fonts đó đó, thì chỉ có 1 món Regular sài, mà cái Bold kia, lại gọi là Regular nữa, là tùm lum loạn xạ luôn đó, nói chung là bạn vẫn phải để dành 1 file gốc nằm bên ngoài, để sau này, biết là từ font này đổi ra, bạn còn xóa fonts kia trong Windows dc, tránh xóa nhằm "hàng nóng", sẽ cháy phim.

  http://forum.vietdesigner.net/threads/fontlab-studio-5-thiet-ke-font-chu-chuyen-nghiep-nhat.8721/
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/9/16
 7. tinhuynh

  tinhuynh Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn