Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Model 3dsmax pro

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm 3D' được đăng bởi Quoc Quang.AD, 27/6/15.

Lượt xem: 5,988

 1. Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  Model 3Dsmax by Quốc Quang AD
  BEYNhUL.jpg

  ...
  NoMoneyNoLove, justK, Su Thang6 người khác thích bài viết này.
 2. desmond1801

  desmond1801 Thành viên cấp 1

  mình không biết nhiều về 3Dsmax, nhưng nhìn ảnh của bạn, mình bị ấn tượng lắm. có thần!
  Quoc Quang.AD thích bài viết này
 3. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  desmond1801 cám ơn bạn nhé ^^. đây là đứa con tinh thần đầu tiên ^^
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/6/15
  desmond1801 thích bài viết này
 4. pimpo119

  pimpo119 Thành viên cấp 2

  nắn poly quá dữ...bái phụt...:3
 5. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  pimpo119 rảnh rảnh ngồi nghịch mà to cả tay bác ạ :3
 6. dungmax217

  dungmax217 Thành viên cấp 2

  Uầy! Tay bằng Lý Đức chưa bạn :)) Đẹp phết đấy =D>
 7. vuphankts

  vuphankts Thành viên cấp 1

  Quoc Quang.AD Cái này không thể gọi là "cũng chưa biết nhiều về 3d". Khiêm tốn là tốt nhưng kiểu giả hạ thấp để nâng giá trị bản thân mình lên là không tốt. Nên chân thật nhìn nhận bản thân mình ở cấp độ nào. Có một số câu muốn hỏi bạn về tác phẩm này mong bạn vui lòng giải đáp giúp tôi:
  1. Ngoài 3ds Max ra, bạn có sử dụng phần mềm điêu khác nào khác để hỗ trợ không, như Zbrush chẳng hạn?
  2. Trong giai đoạn ý tưởng bạn có phát thảo mô hình 2d và chi tiết trước khi bắt tay vào dựng 3d hay không? Bạn lấy chi tiết mẫu ở đâu? Hay bạn sáng tác mới hoàn toàn?
  3. Tổng thời gian dựng hình (không kể thời gian nghỉ ngơi) mất bao lâu cho tác phẩm này.
  4. Theo mình được biết, bạn đang là sinh viên chuẩn bị kết thúc năm 4, ngành thiết kế nội thất tại đại học Mở Hà Nội, như vậy bạn đã học những khoá 3d cơ bản cũng như nâng cao. Thời gian kể từ bạn biết 3ds Max đến hiện tại là được bao nhiêu năm?
  5. Ngoài 3ds Max ra, bạn còn biết phần mềm 3d nào khác? Bạn nghĩ 3ds Max như thế nào?
  Xin cảm ơn.
 8. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  vuphankts cám ơn ý kiến của b ^^
  1. Model này mình dựng 100% bằng 3dsmax. Zbrush hay 1 số phần mềm thể hiện 3d khác mình có biết đến nhưng k biết cách sử dụng.
  2. đây là model mình dựng trực tiếp theo ảnh. vì ảnh quá ít nên phom chính là mình tự bịa thêm là nhiều.
  3. tp này mình dựng từ cuối năm ngoái. cứ rảnh mới làm nên kéo dài tới mấy tháng. tổng time mình k tính chắc được
  4. mình tiếp cận 3dsmax đến nay là hơn 1 năm rồi. học ờ trung tâm chủ yếu là cơ bản. sau khi nghỉ time nhiều ở nhà là học theo các tut của nước ngoài ( vấn đề không phải là cứ học lâu năm thì sẽ giỏi. vấn đề ở cái cách bạn được tiếp cận nó ntn :)
  5. hiện tại 3dsmax là phần mềm 3d duy nhất mình sử dụng vì đây là phần mềm đầu tiên mình được học. mình thấy thể hiển 3dsmax rất hay. mẫu model đa dạng bởi câu nói của ng thầy của mình là " với 3dsmax . không gì là không thể ! "
  p./s: mình " không giả hạ thấp để nâng giá trị bản thân mình lên ". Thực sự đây là model rất đơn giản. trông nó cầu kỳ nhưng lại được dựng từ các lệnh cơ bản nhất. (nếu bạn để ý kỹ thì sẽ là các chi tiết nhỏ vẽ rời gộp lại vs nhau tạo thành cái lớn) - cơ bản vẽ cái này chỉ mất time còn kỹ năng thể hiện lại là cơ bản.
  vuphanktsHòa Bùi Xuân thích bài viết này.
 9. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  đây là 1 trong số 4 mẫu mình có để thực hiện lên model này
  8lY4Liq.jpg
  vuphankts thích bài viết này
 10. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  dungmax217 tay to phết bạn à :)) dựng xong model này mình nghỉ dựng model mấy tháng trời luôn ^^
 11. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  cực kỳ công phu,chưa biết nhiều về 3d lắm thì có vẻ thái quá đó bạn..nhìn rất ấn tượng,I LIKE it.:like:
  Quoc Quang.AD thích bài viết này
 12. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  Chỉnh sửa lần cuối: 28/6/15
  hoagao thích bài viết này
 13. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  góp ý với thớt là cái này mà kết hợp với zbrush thì làm rất nhanh,có mấy thằng bạn cũng làm cái này nhưng nhanh hơn khi kết hợp zbrush,góp ý cho nó tinh thần vậy thôi chứ bản thân chỉ biết phá chứ không biết làm nư bạn đâu.:)>-
  Quoc Quang.AD thích bài viết này
 14. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  tại mình chưa biết dùng zbrush nên chưa bít kết hợp để làm nhanh. cám ơn góp ý của bạn ^^ time tới mình sẽ học zbrush xem sao
 15. dauphong

  dauphong Thành viên cấp 2

  ấn tượng với tp của bạn, thật sự rất đẹp
 16. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  cảm ơn mn
 17. vuphankts

  vuphankts Thành viên cấp 1

  Quoc Quang.AD , tấc cả những model phức tạp đều bắt nguồn từ những khối poly cơ bản ngay cả model là người. Bạn tách ra thì đúng là mỗi thứ rất dễ. Nhưng trình độ bạn cao ở chỗ là quản lý khối và poly rất tốt. Những người không biết nhiều về 3d sẽ làm loạn xà ngầu trong không gian 3 chiều. Điều đó thể hiện bạn ở đẳng cấp rất khác.

  Bạn chia sẻ là bạn học từ các tut nước ngoài. Theo mình biết, thường thì sẽ phác thảo 2D trước, còn gọi là model sheet. Sau đó mới dựng và cố định được khối trong không gian Max vốn rất khó điều khiển. Một lần nữa, điều này chứng tỏ bạn hình dung khối và có nhiều kinh nghiệm làm việc với 3ds max.

  Một điều hiển nhiên, bạn chỉ biết hoàn toàn về 3ds Max, tác phẩm của bạn nó đã nói lên tấc cả cho một người chỉ chuyên sâu về một phần mềm duy nhất. Đó cũng là điểm yếu của bạn. Dựng Poly là cách truyền thống từ 1 đến nhiều poly trong một model. Còn kỹ thuật điêu khắc số là từ vô số triệu poly gọt giũa thành model. Để render được từ Zbrush -> Max đó là giảm poly xuống nếu không sẽ bị hết bộ nhớ.

  Mình hoạt động bên kiến trúc và chưa hề qua bất cứ trường lớp đào tạo nào về 3ds Max. (Trường chỉ dạy AutoCAD và Sketchup.) Mình còn phải cố gắng gấp nhiều lần để theo kịp bạn. Cám ơn bạn đã củng cố lại việc học từ tut nước ngoài là con đường khả dĩ nhất sau khi có căn bản.

  Cám ơn những chia sẻ của bạn. Còn nếu bạn vẫn chưa chịu nhận cái gọi là "không giả hạ thấp để nâng giá trị bản thân mình lên" thì có lẽ bạn muốn vùi dập những người như mình thật. Công việc đòi hỏi làm việc trên 3ds Max thường xuyên mà tay thì thấp hơn bạn khối lần thì nên gọi mình là gì đây?

  Mình muốn hỏi bạn thêm một câu nữa. Bạn định theo ngành nội thất sau này hay chuyển hẳn theo con đường model (gia công model 3d cho phim, game) luôn? Mình đang nghĩ trong đầu có lẽ sau này mình rất cần những người như bạn. Không thể gọi là giỏi ở hiện tại nhưng tương lai thì khả năng vô hạn.
  Quoc Quang.AD thích bài viết này
 18. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  vuphankts Rất cám ơn những chia sẻ hết sức thật lòng của bạn. ^^ Khi mình nói mình chưa biết nhiều về 3dsmax là trong đó bao gồm toàn bộ. mình thích dựng model nên tập trung tìm hiểu nhiểu. 3dsmax hay các phần mềm 3d khác như mình biết không phải chỉ có dựng hình. trong nó bao hàm cả làm vật liệu - tả chất liệu, hay render.... nếu đơn giản coi vấn đề 3dsmax ra 4 loại là model - vật liệu - render - hậu kỳ thì hiện tại mình đang đứng ở bước 1. :) càng tìm hiểu 3dsmax mình càng nhận ra những cái kiến thức của bản thân mình chưa là gì cả. cùng 1 model. có người dựng mất 30' có người dựng mất cả tháng trời. kết quả làm ra như nhau. time - phương pháp chính là cách mình đánh giá chất lượng kiến thức chứ k dựa nhiều vào kết quả cuối cùng.
  Tùy theo mục đích và nhu cầu của từng người mà mỗi người phát triển theo hướng khác nhau. đa số hiện nay mình thấy trên mạng toàn là lấy đồ thư viện load vào rồi tập chung render là nhiều. các thể loại model gốc như mình ít - cũng là do nhu cầu công việc k đòi hỏi nên mọi người bị hạn chế trong khoản xây dựng model.
  Thấy bạn chia sẻ nhiệt tình thì mình cũng xin chia sẻ vs bạn phương pháp học của mình.
  - Đầu tiên mình theo học 3dsmax để lấy kiến thức cơ bản - hiểu về lệnh - cách làm... sau đó mình sẽ vè xem trên mạng. cùng 1 model là cái ghế nhưng mỗi tut lại có cách làm khác nhau. mình xem xem cách nào hay - tại sao nó hay - tại sao nó chưa hay - rồi tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
  - có thể là cùng 1 cái chai. người thì chỉ biết 1, 2 cách để làm ra nó. người thì biết 5-7 cách để tạo thành. đấy là sự khác biệt giữa người biết và người chưa biết. vấn đề chính mình đặt ra vẫn là thời gian tạo nên 1 model.
  - Thực sự thì mình k muốn vùi dập bạn hay bất kỳ ai khác khi chưa làm được model dạng như của mình. ý của mình chỉ muốn mọi người hiểu 1 vấn đề là những cái phức tạp nhất được tạo thành từ những cái đơn giản, căn bản nhất ( như bạn cũng nói - nên đầu tiên phải là việc nắm chắc kiến thức cơ bản). Càng thấy những thứ mình chưa làm được càng biết bản thân mình đang thiếu cái gì để biết cách đào sâu tìm hiểu.

  Cuối cùng : Mình học nột thất nhưng không định theo ngành nội thất sau này . Mình thích dựng hình và muốn phát triển theo con đường model nhưng chưa có ý định cụ thể là làm game hay phim ảnh gì :)
  Nơi nào đó cần - khả năng của mình phù hợp để làm việc và giúp ích cho cá nhân hay tổ chức nào đó. mình sẵn sàng :) Tương lai k nói trước được điều gì. những cái mình biết là bản thân chỉ có thể phấn đấu cố gắng thật tốt ở hiện tại. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chía sẻ ...
  justK, dungmax217vuphankts thích bài viết này.
 19. vuphankts

  vuphankts Thành viên cấp 1

  Quoc Quang.AD , rồi mình nhất trí quan điểm của bạn. Mình xin bổ sung thêm là 3ds Max còn có rigging và animation nữa. Đang rất muốn nghiên cứu về phần này. Đối với những người như bạn thì có khi sản xuất ra những model chất lượng thì kiếm khối tiền chứ chẳng đùa. Hy vọng sau này được hợp tác cùng bạn. Trân trọng.
  Astral TechQuoc Quang.AD thích bài viết này.
 20. Quoc Quang.AD

  Quoc Quang.AD Thành viên cấp 1

  Nhất trí ! cám ơn b ^^
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn