Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Vào ngày 25/11/2018 sắp tới đây sẽ diễn ra 1 buổi offline cả 4 miền Bắc - Trung - Nam - Tây nhân dịp Việt Designer tròn 7 tuổi với rất nhiều quà từ nhà tài trợ, dự là sẽ rất hấp dẫn. Chi tiết về buổi offline và cách thức đăng ký click xem tại đây nhé!
  Loại bỏ thông báo

Mới chơi âm thanh cần chú ý chọn loa như thế nào cho phù hợp

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi Audio HaNoi, 9/11/18.

Lượt xem: 374

 1. Audio HaNoi Mới đăng kí

  Những người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn sở hữu cho mình một sản phẩm âm thanh thường hay lúng túng trước quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bên cạnh những sản phẩm chính hãng còn xen lẫn những thể loại hàng kém chất lượng. Sau đây là những tip nhỏ nhưng quan trọng để giúp người nghe lựa chọn được sản phẩm loa ưng ý.
  [​IMG]
  1. Mục đích sử dụng loa
  Bạn chọn loa cho mục đích gì ? Nghe nhạc hay xem phim? Nếu nghe nhạc thì bạn hay nghe thể loại pop, ballad, rock…. Từ đó mà bạn có thể lựa chọn cho mình loa 1,2 hay 3 đường tiếng hoặc loa bookshelf hay standing floor.

  2. Thương hiệu của loa
  Mỗi nhà sản xuất có 1 triết lý, mục đích riêng khi tạo ra những chiếc loa nghe nhạc khác nhau hoặc loa nghe đa thể loại nhạc. Bạn nên chọn thương hiệu uy tín bởi những mẫu loa chất lượng đã được nhiều người chứng nhận trước đó.

  3. Công suất của loa
  Lựa chọn công suất phù hợp với ampli, nếu ko sẽ dẫn tới hiện tượng không đồng bộ, ampli ko tải đủ cho loa hoặc loa ko sử dụng hết được ưu thế của ampli.
  [​IMG]

  4. Độ nhạy của loa
  Độ nhạy của loa thấp thì cần ampli công suất lớn và ngược lại.

  5. Trở kháng của loa
  Điều này cũng giúp cho việc tìm phối ghép hợp lý loa và ampli. Loa có trở kháng thấp thì cần ampli công suất lớn và ngược lại. Việc phối ghép không tương thích trở kháng sẽ dẫn tới mất an toàn cho ampli. Trở kháng thường thấy ở loa là 2,4,8 Ohm

  Ngoài ra còn một số thông số khác để giúp chọn loa phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy tham khảo thêm video của chuyên gia tại đây
  .

  Chỉnh sửa lần cuối: 9/11/18
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn