Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mọi người sử dụng baseline khi thiết kế như thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi HokoriNguyen, 9/8/14.

Lượt xem: 2,180

 1. HokoriNguyen Mới đăng kí

  Sau một thời gian thiết kế web, mình đọc được 1 số tài liệu về sử dụng các đường baseline để tạo nhịp điệu (vertical rhythm) đồng nhất cho website. Mình nghĩ phần này thiên về typo hơn nên post ở đây thay vì bên website.
  ví dụ 1 bài viết nói về baseline:
  smashingmagazine.com/2012/12/17/css-baseline-the-good-the-bad-and-the-ugly/
  Mình muốn hỏi là khi thiết kế website, hoặc poster hay các ad banner... để căn khoảng cách giữa các dòng chữ (theo chiều dọc) mọi người có dùng baseline hoặc dùng 1 hình thức toán học nào đó để căn cứ vào đó đặt chữ không hay là chỉ đặt theo cảm tính?
  Lấy ví dụ như trang promotion sau cho Nokia 630 (mình chưa đủ post chèn link các bạn copy paste vào address bar giúp mình)
  nokia.com/vn-vi/san-pham/dien-thoai/lumia630-hai-sim/?dcmpid=bmc-and-8205892.853425.110181802.0
  thường khi thiết kế 1 trang giống như trên thì khoảng cách giữa các hình ảnh, chữ title, chữ trong đoạn văn ... giống như trang trên thì người thiết kế có 1 công thức nào đó để tính ra khoảng cách giữa các thành phần để thiết kế được hài hòa hợp lý hay không (giống như baseline) hay chỉ đơn thuần làm theo cảm tính và kinh nghiệm?
  Mong các cao nhân vào chỉ giáo!

  ...

Ủng hộ diễn đàn