Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mới : Review các cải tiến tốt nhất của Adobe Photoshop CC 2015

Chủ đề thuộc danh mục 'Photoshop Tutorials - Hướng dẫn Photoshop' được đăng bởi ToiHocDoHoa.com, 20/6/15.

Lượt xem: 11,726

 1. ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Bạn có biết download photoshop cc 2015 là một từ khóa khá hot trong tháng 6 này không. Nếu chưa có thể truy cập blog mình để tải link trực tiếp từ adobe, vừa ra mắt 15 tháng 6 đây thôi. Và bây giờ thì các bạn sẽ được xem qua một số tính năng mới của photoshop cc 2015, những tính năng tô màu cam là những cải tiến rất tuyệt vời nhất.

  eTr2PZk.gif

  Mục lục nội dung
  • 1. Artboards
  • 2. Export nhanh và hiệu quả
  • 3. Tìm stock nhanh trong library (stock)
  • 4. Cho phép thêm layer style
  • 5. Thiết kế phù hợp hơn với iOS
  • 6. Hiệu ứng làm mờ (blur) thật hơn với noise
  • 7. “Trị mụn” và “cứu ảnh” tốt hơn – nhanh hơn
  • 8. Glyph Panel
  • 9. Move and extend objects with more control
  • 10. Better panoramas with Content-Aware Fill
  • 11. Adobe Camera Raw 9.1 – thêm sương mù
  • 12. Hỗ trợ màn hình HiDPI
  • 13. Làm nhẹ khi tường tác với 3D model
  • 14. tạo Bump maps từ ảnh
  • 15. in 3D
  • … Và nhiều nữa
  • Video review (editing…)
  1. ARTBOARDS
  vdDtjv1.gif

  Cải tiến đầu tiên đáng chú ý là thêm vào chức năng artboards. Lý tưởng cho các thiết kế và đáp ứng đa màn hình, artboards cho phép bạn tạo bố trí nhiều kích cỡ khác nhau, đặt chúng ra trong một tài liệu duy nhất, và thấy chúng cùng một lúc. Tóm lại là tương tự art-board trong adobe illustrator. Cực kì tiện lợi đối với các bạn đang làm web,app hay game.

  Tìm hiểu thêm về hướng dẫn sử dụng art board: https://helpx.adobe.com/photoshop/using/artboards.html  2. EXPORT NHANH VÀ HIỆU QUẢ
  Thực sự cái này rất đáng giá. Trước đây mình phải tự viết 1 extension để xuất ảnh png từ 1 layer đang chọn, đang tính vài bữa nữa rảnh viết bài share và hướng dẫn sử dụng thì thằng adobe photoshop cc 2015 này tích hợp luôn. Cộng thêm mấy cái tiến khi export nữa .. thực sự quá đã cho các bạn làm việc app,web và game.

  • Quick Export as PNG: xuất ảnh png từ nhiều layer đang chọn
  • Export Preferences
  • Export As
  Xem thêm: https://helpx.adobe.com/photoshop/how-to/export-image-web.html  3. TÌM STOCK NHANH TRONG LIBRARY (STOCK)
  Ra mắt adobe stock, mua stock và cho vào library cá nhân để sử dụng. Ảnh stock đẹp và chất lượng, đáng mừng là nó anti Việt nam rồi. Chả biết khi nào mới mở lại.

  We’re working to bring Adobe Stock to as many countries as possible, but it’s currently unavailable in your area. This image service boasts a growing collection of millions of high-quality photos and graphics — all conveniently integrated into Adobe Illustrator CC, Adobe InDesign CC, Adobe Photoshop CC, Adobe After Effects CC, and Adobe Premiere Pro CC.
  We hope to bring it to you soon.  4. CHO PHÉP THÊM LAYER STYLE
  Dễ dàng add thêm lên đến 10 layer style- bao gồm shadow, gradient overlay, color overlay, inner shadow and stroke. Không cần phải làm thành nhiều layer nữa, ví dụ bạn có thể tạo 2 cái dropshadow ở 2 hướng khác nhau. Xem video phía dưới.
  fCJmFq1.png  5. THIẾT KẾ PHÙ HỢP HƠN VỚI IOS
  Không dùng iOS – nên chờ các bạn iOS lên tiếng thôi.  6. HIỆU ỨNG LÀM MỜ (BLUR) THẬT HƠN VỚI NOISE
  Thêm noise đơn sắc hoặc màu sắc để hiệu ứng Blur Gallery nhìn thật hơn – và để giảm banding khi xem và in ấn.  7. “TRỊ MỤN” VÀ “CỨU ẢNH” TỐT HƠN – NHANH HƠN
  Tốc độ và chất lượng của Healing Brush, Spot Healing Brush và patch image cải tiến tốc độ lên đến 120 lần so với năm CS6. (theo adobe). Qua trải nghiệm của mình thì cũng bá đạo lắm xem video bên dưới.
  8. GLYPH PANEL

  Cái này rất tuyệt vời nè, khi muốn chèn 1 character đặc biệt vào thiết kế trong photoshop thì mình thường bật AI để lấy từ bảng Glyph. Nay thì tích hợp trong photoshop luôn … ơn adobe.
  luEJ1zj.gif


  9. MOVE AND EXTEND OBJECTS WITH MORE CONTROL
  Điều chỉnh scale và move của đối tượng bạn đang di chuyển hoặc khu vực bạn đang mở rộng nhờ Move Content-Aware và Content-Aware Mở rộng cải tiến. Chính xác vị trí của đối tượng cuối cùng của bạn để phù hợp với quy mô và vị trí của hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng chuyển đổi trên Drop.  10. BETTER PANORAMAS WITH CONTENT-AWARE FILL
  Tích hợp Fill Content-Aware vào chức năng ghép ảnh Panorama.  11. ADOBE CAMERA RAW 9.1 – THÊM SƯƠNG MÙ
  Loại bỏ hoặc thêm mây mù trong khí quyển để hình ảnh của bạn, và có thể điều khiển chính xác hơn so với mức trắng và đen khi thực hiện điều chỉnh.  12. HỖ TRỢ MÀN HÌNH HIDPI
  Hỗ trợ chuẩn hiển thị HiDPI để bạn có được nhiều điểm ảnh và hiển thị hình ảnh sắc nét hơn. Chỉ có tác dụng với các màn hình HiDPI.  13. LÀM NHẸ KHI TƯỜNG TÁC VỚI 3D MODEL
  Dễ dàng làm giảm độ phân giải của các mô hình 3D để tăng hiệu suất Photoshop và mở rộng phạm vi của nội dung 3D chất lượng cao của bạn để máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.  14. TẠO BUMP MAPS TỪ ẢNH
  Tạo Bump/maps (lồi lõm) chính xác hơn theo kết cấu các bức ảnh. Ngoài ra, còn cho phép điều khiển chiều cao và chiều sâu của các emboss / deboss tạo ra từ các Bump/maps bình thường bạn thêm vào các bề mặt của các mô hình 3D.  15. IN 3D
  Sản xuất PDF 3D in sẵn sàng và các tập tin SVX, trình việc in ấn đến 3D Hubs từ trực tiếp trong Photoshop CC để truy cập nhanh và dễ dàng để cung cấp dịch vụ in ấn 3D địa phương.  … VÀ NHIỀU NỮA
  bao gồm: tối ưu thao tác move layer; tiết kiệm pin tới 80% khi chạy không tải; giá ưu đãi cho các nhà cung cấp dịch vụ in ấn 3D; và nhiều hơn nữa.

  Xem thêm: http://www.adobe.com/sea/products/photoshop/versions.html


  VIDEO REVIEW

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/7/15
  tuyendo, Dudesi, dinhtra53th22 người khác thích bài viết này.
 2. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  ^:)^ cảm ơn bạn tối nay lên đời liền.:D
 3. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  hoagao bấm thanks là được rồi.
 4. HaiXanh123

  HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  CC khác CS chỗ nào v nhỉ? Đang xài CS có nên đổi ko bạn?
 5. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  HaiXanh123 ngoại trừ những cải tiến ra thì giống hệt.
  Bạn cứ để CS xài là được rồi.
  HaiXanh123 thích bài viết này
 6. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Hay quá :x vọc ngay thui
 7. Imissyou0o0

  Imissyou0o0 Mới đăng kí

  Đang xài cs6 có bản quyền thì chắc là nên để yên thôi, dù đọc thì thấy rất khoái :D
 8. cuocsongxanh

  cuocsongxanh Thành viên cấp 1

  bấm thích cho thím rồi nhá :*
 9. đỉnh

  đỉnh Thành viên cấp 2

  có bác nào cờ rắc được không mới update mà không tìm thấy
 10. Mrhoangpro

  Mrhoangpro Thành viên cấp 2

  Bác nào dùng RAW 9.1 lỗi màn hình xanh chưa? sửa thế nào
 11. HoaiNg

  HoaiNg Mới đăng kí

  cho e hỏi cc là viết tắt của cái gì nhỉ, thấy lightroom cc rồi giờ là pts cc
 12. Earl Grey

  Earl Grey Thành viên cấp 1

  HoaiNg: CC là "Creative Cloud" bạn ạ, kể từ năm 2013 thì Adobe dùng tên gọi này vì các ứng dụng phát hành dựa trên nền tảng đám mây. Trước đó họ gọi là CS, viết tắt của "Creative Suite". Tóm lại chỉ khác nhau về tên gọi vì có liên quan tới hình thức phát hành.

  Phía trên có bạn trả lời CC và CS khác nhau ở "ngoại trừ những cải tiến ra thì giống hệt", nói vậy là chưa hiểu bản chất vấn đề. Về cơ bản nó là các bản nâng cấp của nhau, theo truyền thống mỗi năm một lần của Adobe, và chúng ta cứ nâng cấp bản mới nhất nếu có thể.
  HoaiNg thích bài viết này
 13. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Earl Grey Chắc là mình chưa hiểu vấn đến đề thật.
  Tiện bạn cho hỏi Ngoại trừ những cải tiến ra thì khác ở điểm gì ? >:D<
 14. Earl Grey

  Earl Grey Thành viên cấp 1

  ToiHocDoHoa.com Ngoại trừ các cải tiến ra thì có lẽ là chẳng có gì khác nhau, đương nhiên rồi vì nó là bản nâng cấp mà. :D Thậm chí với mình thì những cải tiến cũng không có nhiều giá trị, ngoài chế độ Auto Saving của bản Illustrator CC 2015. Tóm lại nó là bản cập nhật hàng năm, mọi người xem review rồi quyết định xem có cần nâng cấp không. Còn CS hay CC, như mình nói, chỉ là cách gọi, và nó đều là bộ phần mềm biên tập của Adobe cả. Cũng như ngày xưa, trước CS thì nó đã là các con số, đến 9 thì lên CS, CS6 rồi đến CC, sau này sẽ là gì đó thì không rõ, nhưng thời đại Cloud này thì chắc CC sẽ còn được dùng lâu dài.
 15. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Earl Grey Vậy thì cuối cùng, chưa hiểu bản chất vấn đề là chưa hiểu cái gì ~X(

  Illustrator cc 2015 có rất nhiều cải tiến hay và tiện lợi, bạn ko biết là vì nghề của bạn ko dùng tới các chức năng đó thôi. Mà đây là bài review photoshop nên cái đó bỏ qua đi.
 16. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Ngon quá mà máy yếu quá rồi không dám chơi :(
 17. Earl Grey

  Earl Grey Thành viên cấp 1

  ToiHocDoHoa.com Mình nói "chưa đúng bản chất" vì CS hay CC chỉ là cách gọi để phân biệt cách thức phát hành và quản lý người dùng, chứ nó vẫn là một phần mềm. Mà bản sau thì phải có nâng cấp của bản trước là điều đương nhiên, nên nếu bạn nói "nó (CC) là các thế hệ sau của CS" thì người hỏi sẽ hiểu vấn đề dễ dàng hơn, rằng đó chỉ là bản mới, chứ không phải là phần mềm khác. Thôi chuyện cũng chẳng có gì, anh em vui vẻ đi, mình không nói câu trả lời của bạn sai mà, chỉ là chưa khiến mình thỏa mãn thôi.
 18. hitle92

  hitle92 Thành viên cấp 1

  e vừa cài CC 2015 xong, để tối vọc xem sao :D
 19. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  vantruong thích bài viết này
 20. Lê Việt

  Lê Việt Mới đăng kí

  Em xin phép được ạ bác Earl Grey phát. Bác nghiêm túc quá ạ.
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn