Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một bái viết trên báo tâm đắc của người thầy Phan Quốc Việt

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi HenryHuy03, 10/3/14.

Lượt xem: 2,110

 1. HenryHuy03 Mới đăng kí

  Hôm nay đọc 1 bài của tiến sĩ Phan Quốc Việt thấy thật hay và ý nghĩa, post để mọi người cùng tham khảo nha.


  Sự nghiệp đi dạy của ông bắt đầu bằng một cách khá khốn khổ. Ban đầu ông thuyết phục các bạn trẻ cho ông được dạy họ miễn phí. Khi mà mức độ hài lòng của người học tăng lên, ông mới bắt đầu thu tiền. Tự ông đi dán tờ rơi, phát tờ rơi quảng cáo cho những lớp học kỹ năng mềm của mình. “Khi thấy tôi đi phát tờ rơi, mọi người bảo, ông là TS kiểu gì mà để cho người ta vứt vào sọt rác thế kia? Nhưng tôi kệ. Có lần tôi còn suýt bị đánh do vào hội thảo của người khác để phát tờ rơi. Đến mời người ta học rồi bị đuổi là chuyện thường”, TS Phan Quốc Việt kể.


  Cũng trong năm 2000, TS Phan Quốc Việt đã tổ chức dạy được lớp học có thu tiền đầu tiên. Trung tâm Pháp Việt, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho ông mượn một phòng học nhỏ, lớp có khoảng 5 - 7 em sinh viên. Gọi là thu tiền, nhưng mức phí rất thấp, chỉ là thu cho có. Ngay cả bây giờ, khi mà đi dạy cho doanh nghiệp với mức thù lao một buổi cả ngàn USD, TS Phan Quốc Việt cũng chủ trương lấy học phí của SV rất thấp, thậm chí ông sẵn sàng dạy miễn phí. Nhưng đến năm 2001 ông đã có thể lên lớp dạy cho giảng viên, thậm chí là giáo sư các trường ĐH về kỹ năng giảng dạy hiện đại. Sau đó ông mở Công ty Tâm Việt với slogan “Làm tâm người Việt sáng hơn, nâng tầm người Việt cao hơn”. Hơn chục năm dồn tâm trí và công lao cho công ty, Phan Quốc Việt đã đưa Tâm Việt trở thành một trong những công ty đào tạo kỹ năng mềm nổi tiếng bậc nhất cả nước.


  “Chỉ có đi dạy tôi mới thực hiện đúng sứ mệnh của mình. Tôi có thể nói trước cả ngàn người mà không cần micro, tôi có thể miệt mài nói giờ này qua giờ khác mà không biết mệt”, TS Phan Quốc Việt chia sẻ. Theo ông, trời sinh ra vạn vật nhưng mỗi cá thể lại được “thượng đế” trao cho một sứ mệnh để phụng sự cuộc đời. Chẳng hạn ghế là để ngồi, cà phê là để nhấm nháp, xoài để ăn, hoa hồng để cắm/làm nước hoa, rau muống để luộc/xào/nấu canh… “Chẳng ai mang quả cà phê để gọt vỏ làm đồ tráng miệng, không ai rang xoài lên để xay rồi pha nước uống, cũng như chẳng ai mang hoa hồng để luộc lên làm rau ăn”, TS Việt ví von.


  Nhưng ông không dạy những kiến thức chung chung mà là dạy con người biết đi tìm sứ mệnh của chính họ. Chỉ qua một khóa học hai ngày thôi nhưng ông đã giúp nhiều người học ngộ ra, sực tỉnh khỏi cõi mê.


  “Trước khi đến với tôi, nhiều người không hiểu sứ mệnh là gì. Họ nghĩ sứ mệnh của họ là kiếm tiền nuôi con, hoặc kiếm tiền tiêu cho sướng. Người ta nghĩ sướng là mục tiêu, là kết quả mà không hiểu thực ra sướng là một quá trình. Bao nhiêu người lao vào kiếm tiền rồi khổ sở vì nó trong khi lẽ ra họ phải được sướng trong suốt cả quá trình làm việc nếu họ làm vì sứ mệnh của chính mình. Nếu thực hiện đúng sứ mệnh, anh cứ làm việc, những hoa thơm quả ngọt của cuộc đời sẽ tự tìm đến anh”, TS Phan Quốc Việt chia sẻ.

  ...
 2. truongnet901

  truongnet901 Mới đăng kí

  Thầy Phan Quốc Việt đúng là con người nhiệt huyết. Mình cũng đã từng tham gia chương trình và hội thảo của thầy rồi. Môi trường rất năng động toàn những người trẻ tuổi nhưng nhiệt huyết. Sắp tới cũng có buổi hội thảo của thầy: Chương trình "Khởi nghiệp - Hành động - Kết quả" - Ts Phan Quốc Việt. Với quy mô lớn trên 500 người. M đã đăng ký tham gia, nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì có thể tìm hiểu qua web : sukienhay.com hoặc Hotline: 016.3232.1111 (Mrs Thủy)

Ủng hộ diễn đàn