Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một chút tâm sự thành viên cũ.

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi -Trần Văn Hùng-, 2/9/21.

Lượt xem: 15,749

 1. -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  Chào anh em!
  Đầu tiên là nói qua là bài viết không phân biệt thành viên mới và nhé, chỉ là tâm sự về chút cảm giác và suy nghĩ về diễn đàn của mình thôi.
  Lâu lắm rồi mình cũng không còn post ở trên diễn đàn nữa, phần vì cơm áo gạo tiền, phần vì không còn quá nhiều những bài viết tâm huyết như xưa cũng như những thành viên năng nổ, post những bài viết tutorial, những drama nảy lửa nhưng tranh luận đầy ý thức chứ không hề không băm bổ xào xáo.
  Mình mấy hôm nay mở diễn đàn lên xem bây giờ diễn đàn( nơi mà trau dồi rất nhiều cho mình, và cho mình một hiện tại như ngày hôm nay) ra sao rồi. Nhưng như trên đã nói, không còn những bài viết tutorial tâm huyết nữa, chắc là giờ do youtube cũng khá đầy đủ rồi cũng như trên facebook tranh luận cũng nhanh cũng dễ nữa. Thay vào đó gần như diễn đàn gần như tràn lan quảng cáo, chỉ có bài post mà gần như rất ít bình luận.
  Trước đây, mình nhớ thỉnh thoảng có những bài khoe, trong đó có cả mình, khoe những bài trông chán không chịu được, mọi người góp ý rất chân thành và nhiệt tình, rồi dần dần mọi người đi lên từng tí một tiến bộ từng ngày, bài post cũng có chất lượng hơn. Nhưng giờ chắc chỉ còn một vài topic còn sống như nhờ vả sửa ảnh, get hình, chia sẻ tài nguyên nên thành viên cũng chỉ bình luận đưa ra một vài câu yêu cầu cũng như cảm ơn, không còn quá nhiều những bình luận mang tính xây dựng mạnh mẽ như xưa, mình khá là buồn, nhất là với những chủ topic.
  Điều mình đã nói không đồng nghĩa với việc diễn đàn "nát". Diễn đàn vẫn sống, vẫn còn những con người tâm huyết, chia sẻ những thứ cực kì hữu ích như hình ảnh, phần mềm... Và mình cũng phục cũng như biểu dương tâm huyết cũa những người mình để ý là bao nhiêu năm rồi vẫn tích cực chia sẻ, vẫn gắn bó với diễn đàn mình như vậy, thứ mà mình không làm được. Điều diễn đàn gần như thiếu là những người sẵn sàng chia sẻ kĩ năng, những "newbie" liên tục lên hỏi và đáp. Mà bạn biết không, điều này với mình nó quan trọng lắm, ngày xưa máy tính mình yếu lắm, hay gặp lỗi, cũng nhờ diễn đàn dễ được google tiếp cận mà mình dễ hơn trong việc xử lí vấn đề cũng như gỡ lỗi phần mềm hơn.
  Hiện tại có lẽ rất nhiều người đã chuyển qua facebook cũng như youtube để hỏi rồi nên mình cũng thấy thông cảm cho diễn đàn. Nhưng mà cũng do cái lí do này mà nhiều câu hỏi trở nên buồn cười hơn, cơ bản và vô lí hơn, những lúc như thế này mình lại chỉ mong các bạn trẻ lại quay về diễn đàn để những câu hỏi như thế nó chỉ diễn ra một hai lần rồi được google định hướng để những người đi sau không còn những câu hỏi như thế.
  Bài viết mang tính cảm xúc nhiều nên nó khá lộn xộn cũng như lủng củng nên mong các bạn thông cảm. Mình hi vọng một ngày nào đấy không xa, diễn đàn sẽ sống lại, sẽ lại nhộn nhịp những bài hướng dẫn, những góp ý mang tính xây dựng, những câu hỏi và những lời hướng dẫn tận tình. Đương nhiên mình vẫn hi vọng những bài chia sẻ tài nguyên, kỹ năng đã, đang và sẽ sống và sẽ phát triển hơn nữa.
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết vớ vẩn của mình cũng như những anh em tâm huyết và admin Phạm Hữu Dư ( đề nghị anh chăm cạo râu nha) đã cho mình một sân chơi cũng như học tập hữu ích như vậy!

  ...
 2. ongnoicb151

  ongnoicb151 Thành viên cấp 2

  Hoạt động nổi trội năm 2013 và từ đó đến nay là 8 năm mình vào lại diễn đàn. Công nhận khá là hối tiếc. Nhớ lại quá khứ vui vẻ khi sinh hoạt ở diễn đàn quá. Giờ diễn đàn này gần như là 1 diễn đàn chết rồi
  -Trần Văn Hùng-HTartist thích bài viết này.
 3. mandepdainghia

  mandepdainghia Mới đăng kí

  Lâu lắm rồi mới vô lại đây, nhớ lúc diễn đàn nở rộ năm đó mới bắt đầu đi học đh
 4. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  LẶNG...
  Thời gian thay đổi ai cũng sẽ đổi thay. Đến giao diện web cũng ko thay đổi để đẹp về mặt UX UI hơn.. và các bài viết share kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cũng dần chẳng còn, mọi thứ ngày một mai... Nhớ 1 thời ngày vào 4-5 lần, giờ thì cả tháng vào 1 lần xem có gì thay đổi ko, và có khi cả nửa năm mới vào...
  " Thời gian ko bao giờ quay trở lại, chỉ có lòng người quay trở lại với thời gian "

Ủng hộ diễn đàn