Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một người Singapore làm bằng 15 người Việt

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 14/5/14.

Lượt xem: 3,254

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Nghiên cứu của ILO cho thấy năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất châu Á - Thái Bình Dương.

  Nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố cho thấy năng suất lao động của Việt Nam năm 2013 thuộc nhóm thấp nhất Châu ÁThái Bình Dương (những nơi có thể thu thập số liệu) – thấp hơn Singapore gần 15 lần, thấp hơn Nhật 11 lần và Hàn Quốc 10 lần.

  So với các nước láng giềng ASEAN có mức thu nhập trung bình, năng suất lao động của Việt Nam vẫn có khoảng cách lớn, chỉ bằng một phần năm Malaysia và hai phần năm Thái Lan.

  [​IMG]
  Năng suất lao động của người Việt thuộc nhóm thấp nhất khu vực. Ảnh:AP

  Đặc biệt, tốc độ tăng năng suất lao động giảm đi tại Việt Nam. Trong giai đoạn 2002-2007, năng suất lao động tăng trung bình 5,2% mỗi năm – mức cao nhất trong khu vực. Tuy nhiên, kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, tốc độ tăng năng suất trung bình hàng năm của Việt Nam chậm lại, chỉ còn 3,3%.

  Theo một cuộc khảo sát về nhu cầu về kỹ năng với hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở khu vực miền Trung Việt Nam, tất cả chủ lao động đều cho rằng sinh viên tốt nghiệp các trường dạy nghề không đáp ứng được yêu cầu của họ. Nguyên nhân là vì thiếu sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo.

  Tại một cuộc hội thảo diễn ra tháng 8 năm ngoái do Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức, báo cáo của Tiến sĩ Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho thấy, tình trạng thể lực của lao động Việt Nam ở mức trung bình kém, cả về chiều cao, cân nặng cũng như sức bền, sự dẻo dai. Do đó, người lao động chưa đáp ứng được cường độ làm việc và những yêu cầu trong việc sử dụng máy móc thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, kỷ luật của lao động Việt Nam còn kém so với nhiều quốc gia trong khu vực.

  Các số liệu tại hội thảo này cũng cho thấy, năng suất lao động của Việt Nam chỉ đạt khoảng 61,4% mức bình quân của các nước trong khu vực ASEAN, chỉ cao hơn Myanmar và Campuchia, bằng 12% so với Singapore và 22% của Malaysia.

  Báo cáo khác mới đây của ILO có chủ đề “Con đường đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015: Những thách thức và cơ hội đối với các doanh nghiệp cũng cho thấy, kỹ năng không đáp ứng được yêu cầu công việc đang là mối lo ngại lớn trong toàn khu vực.

  Gần 50% chủ sử dụng lao động trong khối ASEAN được khảo sát đã cho biết người lao tốt nghiệp phổ thông không có được kỹ năng họ cần. Trong khi đó, hơn 50% nói rằng cử nhân tốt nghiệp đại học có được những kỹ năng có ích nhưng tỷ lệ tuyển sinh giáo dục đại học vẫn còn thấp. Các kỹ năng cần nhất là quản lý và lãnh đạo, tiếp đó là chuyên môn và tay nghề, dịch vụ khách hàng.

  Ngọc Tuyên
  Nguồn: VnExpress

  ...
  gigiboz, Nguyễn Gia Khang, Min Tk4 người khác thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

 3. anhlaiprovl2

  anhlaiprovl2 Thành viên cấp 1

  :)) nhậu everywhere
 4. Cổ Thiên Lạc

  Cổ Thiên Lạc Thành viên cấp 1

  15 thôi ah... con số quá nhỏ, chắc phải ~ 50 hay cao hơn j` đó. Đã từng đi làm vài nơi và toàn gặp thánh lười, vừa dốt vừa lười vừa không tiếp thu vừa bảo thủ vừa xấu tính (chỉ biết nhờ vả, nói xấu sau lưng, nịnh nọt sếp, đùn đẩy công việc, đi muộn về sớm...). Mang tiếng làm nhân viên văn phòng nhưng Word, Excel gần như không biết j`, Copy là Ctrl+C cũng không biết, type kiểu mổ cò cả tiếng đồng hồ không type xong 1 trang A4
  Bống Heo, chimsunxoanhiepkhachxua thích bài viết này.
 5. phải làm 1 bài báo về vụ nhậu này ms đc
 6. chimsunxoan

  chimsunxoan Thành viên cấp 1

  đến 80% dân văn phòng là cocc,ko chịu làm gì , dốt, lười ,kể cả bố mẹ cũng làm con cái bị nhiễm cái tư tưởng làm viec nhàn hạ , học xong ra trg bố mẹ lo việc cho , bảo sao mấy ngành văn phòng lúc nào cũng hót mặc dù cảnh báo thất nghiệp thì loa đài ầm âm , chả ai muốn làm thằng kĩ sư cơ khí , hay dân công trình hoặc thợ nghề, hơn nữa là ai có đam mê thì xách máy ảnh lên đi theo chụp ảnh cưới cả ngày cho ngta mưa, nắng về còn chỉnh sửa mới lấy đc tiền.đâu có đơn giản ngồi mổ cò soạn thảo văn bản ,copy cuối thag lấy tiền đi nhậu với xếp và rồi lại như thế
 7. Đạt09

  Đạt09 Mới đăng kí

 8. Thanh Hải Uchiha

  Thanh Hải Uchiha Thành viên cấp 1

 9. hongducwb

  hongducwb Thành viên cấp 1

  sao o thêm lun là tay phải của 1 người VN to gấp nhiều lần tay phải của 1 người Sing ....
  Cổ Thiên Lạc thích bài viết này
 10. gigiboz

  gigiboz Thành viên cấp 2

 11. Âm binh

  Âm binh Thành viên cấp 2

  toàn mấy bố nhà nước ngồi không ăn lương thì số còn lại có làm hộc máu cũng chả bù qua nổi @@

Ủng hộ diễn đàn