Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số Infographic từng làm

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi nickydao, 20/8/14.

Lượt xem: 2,059

 1. nickydao Thành viên cấp 3

  Lâu ngày không vào forum post bài, hôm nay mình post một số infographic mình từng làm, hy vọng nhận được góp ý của mọi người nhé.

  Còn đây là behance của mình :), hy vọng có thể giao lưu học hỏi thêm: https://www.behance.net/nickydao

  VWgEO8a.jpg  TnUyUeZ.jpg  TiAGVuQ.jpg

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. nickydao

  nickydao Thành viên cấp 3

  Chà, có vẻ không ai hứng thú với chủ đề này à :-?
 3. thanhloan609466

  thanhloan609466 Thành viên cấp 1

  ;) ung ho ban 1 phat
 4. tiendatbtt

  tiendatbtt Thành viên cấp 1

  Bác đừng buồn, vì vấn đề đặt ra ở đây là "tôi nên xem topic này bằng con mắt của nhà Nhà thiết kế hay Nhà kinh tế đây?". Rất may vì bạn gặp tớ vừa làm thiết kế vừa học kinh tế, vậy nên góp chút "gió" cho topic nó vui:

  Dưới con mắt nhà thiết kế: thực sự phải công nhận kĩ năng của bạn thuộc dạng "quen tay" rồi mới có những tác phẩm hợp nhãn quá đi. Duy chỉ có một điều là những info graphic như vậy thì nếu là một savvy cũng gặp nó quá nhiều rồi, vậy nên đánh giá chung cho sản phẩm là ổn, dùng được nhưng không thực sự quá tốt thậm chí nếu khắt khe thì nó là hơi thiếu tính sáng tạo, thiếu cảm giác khác biệt, nó hơi giống những khuôn mẫu thường thấy, và hơi ít kĩ thuật riêng tạo điểm (mình nói có nhưng hơi ít nhé).

  Nói như vậy có ko biết hơi ba phải không nhưng mình nghĩ một info-graphic có lẽ phần số liệu phải thực sự nổi bật hơn. Bạn để kick cỡ của các con số quá bé + hình ảnh mang tính chất trang trí quá nhiều nên tớ cảm giác đây là Illustration chứ không phải info-graphic (quá thiếu info, info không nổi lên được).

  Dưới con mắt nhà kinh tế: nhận xét về các số liệu của bạn thì mình không cần nói nhiều, nó được trích lọc từ các nguồn quá tốt rồi, nhưng có đôi chút là về vấn đề tuần tự logic khi giới thiệu, chọn thứ tự đưa ra cho các bộ số liệu có vài chỗ không hợp lý lắm cộng với việc một số từ ngữ còn tối nghĩa. Nhưng mình chả thích bàn về cái này vì chúng ta đang nói chuyện trong 4rum về đồ họa, cái này chí có ý nghĩa khi làm nghiên cứu ở đại học, hoặc đem nộp sếp thôi.

  Kết luận: nhìn vào mình cũng hiểu là bạn đầu tư thời gian cho nó không ít và sẽ buồn khi người ta nói chưa tốt về tác phẩm của mình. Nhưng đã nhiệt tình post lên thì anh em cũng chỉ nhiệt tình phản hồi. Mong là còn được xem tiếp các sản phẩm của bạn..
 5. nickydao

  nickydao Thành viên cấp 3

  tiendatbtt Trước hết cảm ơn bác đã có những góp ý chân thành và bổ ích cho mình :). Bác nhận xét rất đúng vì mình cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc chuyển copy thành một infographic đúng nghĩa (dùng nhiều hình ảnh thay cho text và vẫn giữ được ý nghĩa). Phần số liệu mình sẽ rút kinh nghiệm cho những info tiếp theo của mình nổi bật hơn (có lẽ sử dụng typo nhấn nhá số liệu chẳng hạn :D). Một lần nữa cảm ơn bác đã có những góp ý chân thành nhé :)

Ủng hộ diễn đàn