Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số kinh nghiệm thiết kế danh thiếp đẹp, thu hút và hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi mgr, 14/5/13.

Lượt xem: 8,358

 1. mgr Cựu quản trị

  Không ai có thể phủ nhận vị trí quan trọng của danh thiếp đối với một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, nó cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng, thu hút, gây ấn tượng với họ và xây dựng một hình ảnh đẹp cho công ty. Vậy làm thế nào để thiết kế danh thiếp thật hiệu quả? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn với 6 gợi ý hữu ích và những mẫu thiết kế danh thiếp đẹp mắt.

  1. Đi thẳng vào vấn đề

  Khi một người nhận được danh thiếp khi đang trò chuyện, gặp gỡ, người đó thường sẽ không dành nhiều thời gian để đọc mà sẽ tiếp tục cuộc trao đổi của mình. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên làm nổi bật những thông tin cần thiết trên thiết kế danh thiếp để khách hàng dễ dàng chú ý đến.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  “Ai là Styles Webbin?” – một câu hỏi gợi tò mò khiến người khác chú ý hơn đến thông tin trên danh thiếp. Bạn cũng có thể đặt vài từ hài hước hay khiêu khích như vậy trên thiết kế danh thiếp của mình để khách hàng quan tâm đến bạn hơn.

  2. Tránh dùng quá nhiều font chữ

  Một nguyên tác cơ bản cho tất các các loại hình thiết kế chứ không riêng gì thiết kế danh thiếp đó là đừng làm rối tung mọi thứ . Để khách hàng dễ đọc, bạn chỉ nên dùng 2 font chữ là vừa đủ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Không cần phải liệt kê tất cả

  Danh thiếp không phải là tờ rơi, vì thế không nên liệt kê tất cả những gì công ty bạn có trên đó. Bạn không thể liệt kê hết tất cả 10 dịch vụ công ty bạn cung cấp mà cần thể hiện một vài dịch vụ chính. Chẳng hạn bạn là một nhà in, bạn chỉ cần hai chữ “in ấn” trên thiết kế danh thiếp của mình là đủ. Những chi tiết khác như “in ấn tờ rơi, quảng cáo, poster, banner, thiếp mời” là không cần thiết. Thay vào đó hãy chọn một tính từ thể hiện chất lượng hay thế mạnh của công ty bạn với dịch vụ đó, như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  4. Tối giản hay tối đa?

  Hãy lựa chọn hoặc là thiết kế theo phong cách tối giản, hoặc là thiết kế cầu kỳ hơn chứ đừng chọn điều ở giữa - một thiết kế không rõ ràng. Nếu bạn muốn danh thiếp của mình trông đơn giản, đừng bận tâm rằng bạn sẽ lãng phí nhiều giấy vì phải chừa nhiều khoảng trắng, mà hãy lựa chọn chất liệu danh thiếp độc đáo hơn để gây ấn tượng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  5. Tương tác với khách hàng

  Hãy cố gắng tìm ra những cách thiết kế mới khác với các loại danh thiếp truyền thống. Tôi từng thấy những thiết kế danh thiếp có thể biến thành chiếc ô tô hoặc khi mở ra có thể tạo thành hình nổi. Những thiết kế như vậy thường có những kích thước đặc biệt, không dễ để khách hàng lưu giữ chúng. Tuy nhiên chúng lại khiến khách hàng khó quên được công ty của bạn bởi sự sáng tạo luôn được đánh giá cao.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  6. Thử nghiệm các thiết kế khác nhau cho các chất liệu khác nhau

  Có rất nhiều loại chất liệu giấy, kỹ thuật in và các cách thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp với ý tưởng thiết kế danh thiếp của mình

  [​IMG]

  Thiết kế danh thiếp sử dụng chất liệu có thể tái chế


  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhựa trong, nhựa dẻo là 2 trong số những loại nhựa được chọn cho thiết kế danh thiếp​


  [​IMG]

  [​IMG]
  Thiết kế danh thiếp dập nổi​

  Nguồn: designs.vn

  ...
 2. TONE.Rs

  TONE.Rs Thành viên cấp 3

  Nên sửa tiêu đề là Cardvisit thì dễ hiểu hơn, chứ danh thiếp lúc đầu tưởng mấy cái ở bưu điện hay thiệp tặng :|
  quang8502535, mgr, Duy Tran1 người khác thích bài viết này.
 3. bopvn

  bopvn Thành viên cấp 1

  đúng rồi, mình cũng tưởng là thiệp chúc, thiệp mời này nọ :v :|
  mgr thích bài viết này
 4. Tiểu Hổ

  Tiểu Hổ Thành viên cấp 2

  Tiếp thu kinh nghiệm của bạn!
  mgr thích bài viết này
 5. xhuy8x

  xhuy8x Mới đăng kí

  Danh thiếp là tên tiếng Việt của name card hay cũng chính là card visit.
 6. lenamdung

  lenamdung Thành viên cấp 1

  Dùng từ Danh Thiếp là đúng mà, mấy cái kia là Bưu Thiếp, Thiệp Mời ...
  Nếu ai nhầm thì mình nghĩ nên làm quen đi, vì mình gặp rất nhiều khác hàng gọi là danh thiếp.
 7. Nguyễn Hoàng Minh Long

  Nguyễn Hoàng Minh Long Thành viên cấp 3

  Hay quá :D lại có vài ý tưởng lóe lên và vụt tắt trong đầu mình rồi

Ủng hộ diễn đàn