Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số lưu ý khi thiết kế logo cho phòng khám nha khoa

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng' được đăng bởi thanhtu11, 23/9/21.

Lượt xem: 553

 1. thanhtu11 Thành viên cấp 1

  Logo là yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện nha khoa, dưới đây là một số lưu ý để thiết kế logo cho phòng khám nha khoa đáp ứng tốt tiêu chuẩn để trở thành logo mạnh, mang tính nhận diện cao, cụ thể như sau:

  [​IMG]
  Đơn giản
  Khi thiết kế logo nha khoa cũng tương tự các quy tắc cho những logo của ngành khác, càng đơn giản sẽ càng tốt. Tập trung phản ánh dịch vụ/ sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, nếu để quá nhiều chi tiết nó sẽ gây rối mắt cho người xem. Bạn có thể thấy cách này được vận dụng hầu hết các thương hiệu lớn trên thị trường, cụ thể như: Kodak sử dụng chữ K được viết cách điệu, McDonald sử dụng chữ M hình cánh cổng màu vàng, Nike sử dụng nét phết.

  Hiệu quả của logo mang lại chính là ở chỗ có thể thu hút ánh nhìn của con người từ xa và đó là sự tối ưu của việc sử dụng logo đơn giản. Ngoài ra, theo từng giai đoạn phát triển mà có thể logo phòng khám sẽ cần được thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp hơn. Vì vậy, logo càng đơn giản càng dễ được điều chỉnh để phù hợp với hướng đi của phòng khám.

  Dễ nhớ
  Một logo nha khoa mạnh ta có thể đánh giá chúng qua mức độ nhận biết của khách hàng, mà sự dễ nhớ chính là yếu tố then chốt để tăng mức độ nhận biết. Người dùng sẽ ấn tượng với logo của bạn nhờ vào yếu tố quan trọng chính là sự đơn giản và ý nghĩa của logo.

  Một logo đơn giản, tối giản, bỏ bớt các chi tiết không cần thiết, giúp người xem dễ cô động và hiểu ra ngay ý nghĩa đằng sau của một logo muốn truyền tải, cũng có thể thông qua logo để thể hiện các thông điệp mà phòng khám muốn truyền tải. Ví dụ như 2 mẫu logo nha khoa dưới đây: Chiếc bàn chải được vẽ theo phong cách tối giản và lồng ghép ý nghĩa vào biểu tượng. Để chèn thêm vào yếu tố dễ nhớ, bạn có thể lồng ghép những yếu tố nghệ thuật hoặc gây cười và tạo cảm giác thoải mái, những yếu tố này thực tế góp phần làm tăng sự dễ nhớ cho logo nha khoa.

  Khác biệt
  Nên nhớ rằng đừng biến thương hiệu của bạn trở nên đại trà và quá giống với các thương hiệu đã có ngoài kia, những vậy dễ khiến khách hàng lầm lẫn. Trong thiết kế nói chung, mà cụ thể là thiết kế logo, khác biệt luôn là điều cần thiết bởi chẳng ai muốn hình ảnh thương hiệu mình trùng lặp với thương hiệu khác. Yếu tố khách biệt bao gồm việc sử dụng những dấu hiệu đặc biệt, gây ấn tượng thị giác mạnh, dễ phân biệt. Đây là chức năng quan trọng của logo, giúp phân biệt thương hiệu của bạn với thương hiệu cạnh tranh. Sự khác biệt cũng làm cho thương hiệu dễ đi vào tâm trí của khách hàng hơn. Thiết kế logo nha khoa thường tập trung vào một số hình ảnh nhất định như răng và bàn chải, tuy nhiên điều này cũng không thể ngăn cản các nhà thiết kế logo tạo ra sự khác biệt.

  Phù hợp
  Logo dù được thiết kế kỳ công và đẹp mắt đến mấy, điều quan trọng nhất vẫn là phù hợp với đặc điểm của phòng khám. Ba yếu tố chính để xem xét độ phù hợp của một logo đối với phòng khám bao gồm: màu sắc, biểu tượng, font chữ

  Dễ dàng thay đổi kích thước
  Logo phòng khám của bạn có thể được sử dụng ở rất nhiều nơi, từ Facebook, in trên card visit, sách hướng dẫn, cho tới bảng hiệu lớn, quảng cáo ngoài trời. Vì vậy khi thiết kế, bạn cần kiểm tra xem logo của mình khi dùng cho các nền tảng khác nhau có phát sinh vấn đề không.

  Tránh bị lỗi thời
  Tùy vào thời điểm mà sẽ có những dịch vụ nha khoa được ưa chuộng và trở nên hot. Tuy nhiên, nên nhớ rằng logo sẽ gắn bó với phòng khám qua nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ. Vì vậy, khi lựa chọn ý tưởng thiết kế logo nha khoa, bạn nên cân nhắc đâu là yếu tố có thể gắn bó lâu dài với phòng khám của bạn thay vì chạy theo trend.

  >>> Đừng bỏ lỡ: Một số logo nha khoa cực hút mắt và độc đáo

  ...

Ủng hộ diễn đàn