Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số lưu ý khi viết code Javascript.

Chủ đề thuộc danh mục 'HTML - CSS - JS - PHP - ASP' được đăng bởi endlesslove9x0, 1/3/17.

Lượt xem: 1,974

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  Thiết kế một website đơn giản chỉ cần am hiểu kiến thức về HTML và CSS là có thể làm được. Tuy nhiên đa phần ai cũng muốn website mình trở nên sinh động hơn, phức tạo hơn, thu hút khách hàng ghé lại và tương tác bởi sự chuyên nghiệp và bắt mắt của web. Lúc đó bạn cần hiểu biết về ngôn ngữ lập trình JavaScript để thêm màu sắc cho web page. Sử dụng JavaScript cần nắm vững nhiều lưu ý, bởi đây là một ngôn ngữ mới và ngày một được cải tiền hơn để phù hợp với tính chất hiện thời.

  Trong JavaScript, bạn hãy sử dụng dấu “===” thay vì “==” bởi các dữ liệu nơi đây rất lỏng lẻo, nếu so sánh giá trị của hai biến thuộc hai kiểu dữ liệu khác nhau thì sẽ cho ra kết quả không mong muốn. Dùng “===” làm chương trình của bạn chắc chắn hơn.

  Bạn nên sử dụng dấu “;” trong khi lập trình mặc dù các trình duyệt bây giờ đều hiểu mã code của JavaScript ngay cả khi không có dấu “;”, tuy nhiên đối với các dự án lớn bạn nên sử dụng trong lúc viết lập trình, để dễ dàng debug hơn.

  Không nên viết code một cách vắn tắt khó hiểu, như thế sẽ rất khó theo dõi code. Những lúc muốn thêm thắt hay thay đổi dữ liệu đều phải dùng “{…}”, tại sao không thêm nó ngay từ đầu.

  Nên đặt ngôn ngữ JavaScript ở dưới cùng vì nó là thành phần chạy sau cùng, nếu có chỉnh sửa về sau thì cũng thuận tiện cho các lập trình viên.

  Trên đây là một số ít những lưu ý khi sử dụng ngôn ngữ JavaScript trong việc tạo tính tương tác và biến website trở nên sinh động hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài lưu ý khác tại các trang mạng của các ngôn ngữ lập trình.

  ...

Ủng hộ diễn đàn