Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số tính cách góp phần nâng cao tuổi thọ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi mgr, 31/5/13.

Lượt xem: 2,629

 1. mgr Cựu quản trị

  Những nét tính cách dưới đây đã được đánh giá là có vị trí hàng đầu trong việc kéo dài tuổi thọ của con người.

  Lương tâm
  Trong cuốn sách The Longevity Project (Tạm dịch: Dự án tuổi thọ), tổng hợp kết quả 80 năm nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới, hai tác giả Howard S. Friedman và Leslie R. đã xác định sợi dây liên hệ giữa lương tâm, hay còn gọi là sự tận tâm và chu đáo với việc kéo dài tuổi thọ con người. “Tận tâm, đó là yếu tố tiên đoán tốt nhất của tuổi thọ ngay từ khi chúng ta còn ấu thơ, và là thước đo của tuổi thọ cao khi chúng ta ở tuổi trưởng thành. Những người tiết kiệm, kiên trì, chí hướng, có trách nhiệm là những người sống lâu nhất”.
  [​IMG]
  Những người tiết kiệm, kiên trì, chí hướng, có trách nhiệm là những người sống lâu nhất
  Giải thích về điều này, theo các tác giả, những người thận trọng và có lương tâm, đồng thời cũng có ý thức chăm sóc sức khỏe, tránh xa các rủi ro, phát triển các mối quan hệ lành mạnh. “Đó là hành động mở ra con dường dài cho cuộc sống của bản thân”, các tác giả nói. Cũng theo các nhà nghiên cứu, tính cách cẩn thận có thể là do bẩm sinh và những người có lương tâm có mức độ serotonin, hoocmon điều tiết cảm xúc trong não rất cao.

  Hướng ngoại
  Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí PloS Medicine năm 2010 đã xác định các kết nối xã hội tăng khả năng tồn tại của con người lên 50%. Việc tương tác với xã hội được ví như cá phải sống trong môi trường nước. Điều này không chỉ có lợi về mặt tâm lý, mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất.
  [​IMG]
  Mỗi người hãy sống như một cuốn sách sẻ chia với thế giới
  Cũng theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hội lão khoa Mỹ năm 2009 đã cho thấy con cái của những người sống trên trăm tuổi được thừa hưởng tuổi thọ cao nhờ ảnh hưởng lối sống của cha mẹ. Đó là nhờ họ ít bị rối loạn thần kinh, cũng như khả năng hướng ngoại nổi trội. Cũng theo đó, những người có thần kinh ít nhạy cảm có thể quản lý hoặc điều chỉnh tình huống tốt hơn các đối tượng còn lại, và mức độ hướng ngoại là yếu tố quyết định tới việc xây dựng các mối quan hệ và chăm sóc bản thân.

  Lạc quan
  Cười nhiều hơn là động lực để kéo dài tuổi thọ. Các nghiên cứu cho thấy tính cách con người có thể thay đổi trong độ tuổi từ 70 đến 100. Vì thế, bất cứ thời điểm nào, kể cả khi đã về già, chúng ta vẫn có thể làm lại từ đầu, sống vui vẻ và lạc quan hơn để kéo dài tuổi thọ. Những người sống trên trăm tuổi cũng chia sẻ rằng, nhờ di truyền những tính cách tốt của đời trước, nhất là sự lạc quan, họ đã có được sức khỏe tốt và đạt tuổi thọ đáng ngưỡng mộ.
  [​IMG]
  Việc tìm thấy niềm vui trong cuộc sống có vai trò mật thiết đến việc sống lâu hơn
  Nhờ lạc quan, con người ta cảm thấy ít lo lắng, hạnh phúc hơn. Một nghiên cứu được công bố năm ngoái trên tạp chí Proceedings của Viện hàn lâm Khoa học đã phát hiện ra rằng, những người lớn tuổi khẳng định mình hạnh phúc giảm 35% nguy cơ tử vong trong vòng 5 năm. “Hiệu ứng của hạnh phúc rất mạnh mẽ, kể cả ở những người mắc các căn bệnh mãn tính”, giáo sư Andrew Steptoe, hiện đang giảng dạy tại Đại học London (Anh) nói.
  Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Người cao tuổi ở Mỹ cũng xác nhận cười thường xuyên có vai trò quan trọng trong việc giúp con người sống lâu và sống khỏe hơn. Một khảo sát trên 243 người sống trên trăm tuổi cũng cho thấy suy nghĩ tích cực về cuộc sống là nét tính cách nổi bật của họ. Rõ ràng, việc tìm thấy niềm vui trong cuộc sống có vai trò mật thiết đến việc sống lâu hơn.

  Nguồn: trithuctre

  ...
  key0flove890, Slumberous, sonhaieu2 người khác thích bài viết này.
 2. sonhaieu

  sonhaieu Thành viên cấp 2

  hay :-bd thank you to share.
 3. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]
  ăn sạch như ét mót Silent giúp sống lâu
  Trần Trọng Phong thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn