Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Một số ứng dụng miễn phí, khai thác được khả năng chỉnh tay trên Android 5.0 Lollipop

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi La La, 28/7/15.

Lượt xem: 1,887

 1. La La Mới đăng kí

  Hôm nay, diễn đàn xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng miễn phí, khai thác được các tính năng camera mới trên nền tảng Android 5.0 Lollipop, như cho phép can thiệp sâu hơn, như tùy chỉnh ISO, tốc độ màn trập... để người dùng kiểm soát bức ảnh của mình tốt hơn.

  d7MxCLm.jpg

  Để có thể sử dụng những tính năng mới được giới thiệu trong bài viết này, điện thoại của bạn cần phải sử dụng phiên bản Android 5.0 trở lên, và được kích hoạt khả năng sử dụng bộ API Camera phiên bản thứ hai từ nhà sản xuất của sản phẩm. Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng nền tảng Android 5.0, bạn có thể xem thử chiếc smartphone của mình có tương thích bằng cách kiểm tra tại đây.

  1. L Camera (FREE - Download)

  tcO1q02.jpg
  Ứng dụng bên thứ ba với tên gọi L Camera đã được phát hành nhằm khai tác tối đa các tính năng mới trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop của Google. Dưới đây là một số khả năng tùy chỉnh thú vị của ứng dụng:
  • Khả năng thay đổi ISO và tốc độ màn trập: giờ đây, người dùng có thể điều chỉnh hai thông số rất cơ bản của nhiếp ảnh, bạn có thể thay đổi ISO để có thể chụp được bức ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Với những người yêu thích những tấm hình phơi sáng, khả năng điều chỉnh tốc độ màn trập sẽ là một tính năng không được phép bỏ qua trên ứng dụng này.
  • Chụp ảnh RAW (DNG): Camera trên smartphone hiện nay sỡ hữu chất lượng phần cứng đủ mạnh để có thể cho ra bức ảnh có chất lượng tốt. Nhưng với nhiều người, việc các nhà sản xuất can thiệp quá nhiều vào phần mềm của máy ảnh khiến bức ảnh đưa ra không thực sự trung thực. Vì vậy, khả năng chụp file RAW được thêm vào sẽ cực kỳ hữu ích. Bạn có thể chụp ra một bức ảnh "thô" rồi thoải mái chỉnh sửa trên các phần mềm như Lightroom hay Photoshop mà không sợ chất lượng của bức hình bị giảm đi.
  • Lấy nét bằng tay: Android 5.0 mang đến khả năng lấy nét bằng tay trên các thiết bị của họ. thích hợp cho những bức ảnh Marco hay phong cảnh trên thiết bị di động.
  • Tính năng Exposure Bracketing (phơi sáng mở rộng): đây là tính năng cho phép bạn chụp nhiều bức ảnh liên tiếp mà mỗi bức ảnh có mức phơi sáng khác nhau, thích hợp cho việc chụp một loạt những tấm hình để ghép thành một bức ảnh HDR. Ứng dụng cho phép chụp liên tiếp đến 20 tấm ảnh khác nhau.
  2. Camera FV-5 (FREE/$3.99 - Download)

  FWefoZx.jpg
  Camera FV-5 là một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất dành cho các thiết bị sử dụng nền tảng Android. Phần mềm này cung cấp tất cả các tùy chỉnh như một chiếc máy ảnh DSLR, từ điều chỉnh thông số cơ bản, lấy nét bằng tay, phơi sáng cho đến chụp ảnh HDR, timelapse,...

  Nhà phát triển của phần mềm cung cấp cho người dùng hai lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản bao gồm tất cả những tính năng được đưa vào phần mềm, bạn sẽ phải bỏ ra 4.99 USD để có thể sỡ hữu trên thiết bị của mình. Còn nếu bạn hài lòng với những tùy chỉnh trên phiên bản miễn phí của ứng dụng này, bạn có thể tải về ở link bên dưới.
  3. A Better Camera (FREE/$0.99 - Download)

  9Gx3LcN.png
  Nếu 3 ứng dụng trên quá thiên về kỹ thuật và những tùy chỉnh rắc rối, bạn có thể lựa chọn A Better Camera. Đây đơn giản là một ứng dụng cung cấp tất cả những tùy chọn sẵn có, người dùng chỉ việc chọn một tính năng bất kỳ và phần mềm sẽ tự động tạo ra bức ảnh theo ý của người dùng, mà không cần suy nghĩ quá nhiều về thông số hay tốc độ phơi sáng,...

  Các chế độ chụp được cung cấp bao gồm: one shot, phơi sáng, chụp ảnh HDR, chế độ chụp ảnh toàn cảnh Panorama, chụp ảnh liên tiếp,...
  Các tùy chỉnh thú vị khác bao gồm: bật/tắt đèn flash, lấy nét bằng tay, cài đặt tốc độ màn chập, cân bằng trắng, máy quét mã QR,...

  Giống như Camera FV-5, A Better Camera cũng được cung cấp dưới dạng hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí có giá 0.99 USD, rất đáng giá đối với một ứng dụng chụp ảnh cực kỳ hữu ích trên các thiết bị Android. Nếu quan tâm, bạn đọc có thể tải về ở đường link bên dưới.
  4. Open Camera (FREE - Download)
  osCBwFb.jpg
  Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 5.0, bạn sẽ không có khả năng chụp ảnh RAW, tuy nhiên Open Camera vẫn cung cấp rất nhiều tùy chỉnh nâng cao cho người dùng như phơi sáng, thay đổi ISO, cân bằng trắng và một số thiết lập khác.

  Nguồn TECHRUM.VN

  ...

Ủng hộ diễn đàn