Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Multimedia Talk #1: LAYOUT – Bố cục trong Mỹ thuật truyền thống và Thiết kế Đồ họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 24/11/16.

Lượt xem: 5,906

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Bạn từng “vò đầu bứt tai” khi sắp đặt bố cục thiết kế mãi vẫn thấy “kỳ kỳ”, không vừa mắt?

  Bạn muốn hiểu sâu về nền tảng Mỹ thuật Truyền thống để ứng dụng vào các Thiết kế Đồ họa của mình?

  Hay đang loay hoay đi tìm phong cách thiết kế độc đáo, và cách đạt hiệu ứng truyền thông tốt?

  Cũng như cập nhật những xu hướng thiết kế trong năm 2017?


  Một hình ảnh đẹp, gây được cảm xúc với audience, trước hết bao giờ cũng là một hình ảnh có bố cục tốt, đưa được sự sinh động của nó tới mắt người xem. Xu hướng tự nhiên của con mắt luôn được các hoạ sĩ, nhà thiết kế chú ý để sắp đặt các thành tố trong bức tranh, bản vẽ sao cho đạt hiệu ứng cảm xúc và truyền thông.

  Bố cục là yếu tố xuyên suốt của các bộ môn nghệ thuật, thiết kế. Từ màn hình điện thoại thông minh 3 inches, đến trang thư, poster quảng cáo ngoài trời, từ bức vẽ đến sân khấu lớn hàng vài trăm m2 đều cần bố cục một cách chặt chẽ, cẩn trọng. Đối với những thông tin dài như tạp chí hay catalogue, người ta thường thiết kế bố cục layout đồng nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối.

  Tất cả sẽ được giải đáp tường tận từ A – Z trong chuỗi Multimedia Talk chuyên đề nâng cao “LAYOUT”, xuyên suốt các lĩnh vực Mỹ thuật truyền thông – Thiết kế Đồ hoạ - Thiết kế Web – Nhiếp ảnh – Điện ảnh dành cho các học viên Arena với số đầu tiên như sau:

  [​IMG]
  DIỄN GIẢ, HỌ LÀ AI?

  Hoạ sĩ Nguyễn Phạm Trung Hậu (Hội Mỹ thuật Việt Nam & TP HCM)

  >>> Sơ lược về “anh giáo” cực nhắng nhít nhưng vô cùng uyên bác:

  - Anh giảng dạy môn “Graphic and Illustrations Fundamentals”, "Basic Art", “Design and Visualization Fundamentals”

  - Có gần 50 triển lãm tại TP HCM, Hà Nội và vượt ra biên giới đến Seoul, Anyang (Hàn Quốc)

  - Bề dày kinh nghiệm trong sáng tác tranh đồ họa với các chất liệu và kỹ thuật cơ bản như bút sắt, batik, collage, cyanotype, etching, gumprint, lithograph, papercut, silkscreen, trace monoprint, woodcut; làm gốm (phủ men và không men) và đồ vật trang trí bằng gỗ, vải, giấy; trưng bày nội thất và không gian nghệ thuật.

  >>> Đến với chương trình, “anh giáo” Trung Hậu chở bạn đi trên chuyến xe thời gian, dẫn dắt về những thời kỳ, trường phái trong Mỹ thuật truyền thống thông qua Bố cục; khám phá các kho tàng Mỹ thuật trong và ngoài nước; tầm quan trọng của chất liệu ảnh hưởng đến xu hướng sáng tác.

  Hoạ sĩ sân khấu KimB

  >>> Đôi nét về nữ họa sĩ đa tài:

  - Giảng viên môn “Media Publishing”, “Typography Techniques”, “Design and Visualization Fundamentals”

  - Từng đạt giải thưởng lớn về thiết kế sân khấu tại Liên hoan sân khấu thể nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh năm 1987 và toàn quốc năm 2008

  - Giảng viên lớp Thiết kế Báo chí tại Báo Pháp Luật TP HCM, Báo Tuổi Trẻ, Media Training Center – Cục Báo chí và Fojo (Thụy Điển), Đại học KHXH&NV TP HCM

  >>> Đến với chương trình, cô sẽ chia sẻ về Bố cục trong Thiết kế đồ hoạ Vai trò của Typography trong thiết kế sản phẩm in ấn (báo chí, quảng cáo, nghệ thuật).

  Với không gian mở, chương trình sẽ là nơi tương tác đa chiều, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm một các thân mật và ấm cúng. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước khối thông tin vô cùng hữu ích và mở mang tư duy thẩm mỹ hơn khi đi cùng các họa sĩ tài ba này trong chuyến du ngoạn kỳ thú này!!!

  [​IMG]

  *Một số hình minh họa về bố cục trong Thiết kế Đồ họa:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...

Ủng hộ diễn đàn