Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Mỹ buộc tội hacker Trung Quốc làm gián điệp kinh tế

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi xác ướp, 20/5/14.

Lượt xem: 1,656

 1. xác ướp Thành viên cấp 2

  Mỹ vừa có động thái mạnh tay đối với Trung Quốc khi buộc tội nước này đã sử dụng hacker để đánh cắp các bí mật công nghệ và gián điệp kinh tế. Đây cũng là lần đầu tiên việc buộc tội diễn ra công khai, là tiền lệ chưa có trong lịch sử ngoại giao.


  Ur5LXI3.jpg

  Trong cuộc họp báo ngày 19/5, Eric Holder, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cùng Robert Anderson, phó giám đốc FBI và các quan chức cấp cao khác đã chính thức buộc tội nhóm hacker gồm 5 người thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA- People's Liberation Army) Trung Quốc về tội hoạt động gián điệp kinh tế và trộm cắp tài sản trí tuệ của các công ty Mỹ. Những hacker này đã bị cáo buộc sử dụng kĩ năng để đánh cắp thông tin trong những năm từ 2006 - 2014.

  "Những cơ quan có thẩm quyền nước Mỹ sẽ không tha thứ cho bất cứ quốc gia nào tìm cách phá hoại các công ty trong nước cũng như làm suy yếu sự cạnh tranh trên thị trường của họ", Holder cho biết.

  Hiện tại, những công ty bị nhóm hacker này tấn công bao gồm Westinghouse Electric (công ty con của SolarWorld AG), United States Steel Corp, Allegheny Technologies, the United Steel, Paper & Forestry, Rubber, Manufacturing, Energy, Allied Industrial & Service Workers International Union và Alcoa Inc.

  Mặc dù các quốc gia khác cũng bị buộc tội trong đó có Nga nhưng hacker Trung Quốc được cho là "tích cực" nhất trong việc chống lại các công ty nước Mỹ. Theo ước tính, tổng thiệt hại do gián điệp kinh tế và hacker Trung Quốc gây ra cho nước Mỹ từ 24 tỉ - 120 tỉ USD mỗi năm.

  Mỹ - Trung từ lâu đã nóng lên các vấn đề về tấn công mạng. Cả hai cũng đã giải quyết những vấn đề này thông qua đàm phán chính thức nhưng có vẻ như mọi việc vẫn chưa được cải thiện nhiều.

  Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào sau lời buộc tội này từ phía Mỹ.

  Theo: Thông Tin Công Nghệ
  Nguồn:
  Slashgear; Neowin ; Washington Post

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 20/5/14

Ủng hộ diễn đàn