Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 20/7/12.

Lượt xem: 65,759

 1. Kutie

  Kutie Mới đăng kí

  oh thấy mọi ng kêu cũng ok
  nói chung cũng đang đi làm nên dành time học , đi làm kinh tế thì khô khan suốt ngày
  nên mình vẫn thix design để tâm hồn nhẹ nhàng tí :))
  còn hiện tại chỉ biết dùng những phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản thôi :D
 2. Gaba.Nu

  Gaba.Nu Mới đăng kí

 3. mungi

  mungi Mới đăng kí

  Chào mọi người, em là thành viên mới. Bình thường e chỉ xem thôi, nhưng thấy topic nóng quá nên em cũng muốn chia sẻ chút.
  Em căn bản là biết đến photoshop từ hùi lớp 7 (cũng chỉ tự mò tự dọc thôi ạ), ấy là khoảng năm 2004 rồi tự học tự mò cho đến bây giờ. Nhưng em chưa bao giờ nghĩ là tay nghề mình tốt cả. Kỹ thuật có thể nói chắc cũng không hơn bao nhiêu người đâu. Em cũng từng nghĩ đến việc tự học mọi thứ nhưng thật sự khi đi học mới biết được cái non kém của mình. Kiểu như "ếch ngồi đáy giêng' ", đi học rồi mới biết cái yếu kém thua thiệt của mình tới chừng nào.
  À, em cũng không muốn gây chiến giữa các trường đâu vì mỗi trường đều có chương trình dạy khác nhau. Em thì đang học chuyên ngành đồ hoạ 4 năm. Sau 3 năm học, em chưa từng hối tiếc vì mình đã đi học.
  Một số cái hay của việc học đại học theo quan điểm cá nhân em:
  1. Mắt thẩm mỹ! Đây là yếu tố quan trọng lắm, bạn có thể không có nhưng có thể trau dồi, một số người thì là bẩm sinh (ý là căn bản gu họ đã tốt)
  2. Kĩ năng. Em nói thế này các bac' đừng nóng. Biết sử dụng chương trình làm máy là một chuyện, thiết kế được 1 cái logo là 1 chuyện, còn chuyện cái đó có đẹp không là chuyện khác. Học rồi mới biết thiết kế logo ko hề dễ. Font phải chọn như thế nào, kích thước ra sao, màu sắc, tính ứng dụng, để ở đâu thì thích hợp...blah blah blah.(em chỉ ví dụ) Có thế là bác biết nhưng bác biết chắc gì đúng. Những cái đấy điều có những qui định căn bản. Đó là sự khác nhau giữa một đồ hoạ và một người thợ.
  3. Học hỏi: đi học, em được tiếp xúc với các giảng viên là những người có kinh nghiệm, họ cũng là dân đi làm rồi, cái mà họ dạy cho em không chỉ là những LÝ THUYẾT KHÔ KHAN như các bạn nói. Họ dạy cho em những thất bại, những lỗi sai, những cái đẹp! Và đi học, em được thực hành liên tục. Lý thuyết chỉ học đúng 1 tiết đầu của mỗi đồ án.
  Em thấy có một số bác hơi sai chút khi nghĩ rằng học 4 năm thật phí trong khi chỉ cần đi học 2 năm. Cái gì cũng có cái giá của nó. Tại sao các trường dạy 4,5 năm, tại sao họ lại cho thêm vào chương trinh kĩ năng vẽ tay, các môn cơ sở...
  Em cảm thấy thế này, bác Ad hãy thử đi học một hai năm của 1 trường đại học xem cảm giác nó như thế nào trước khi nghĩ là tự học là tốt nhất. Ý em là, tự học rất tốt, nhưng kiến thức còn phải trau dồi nữa. Kiến thức có được nhờ học hỏi không phải cái nào cũng đúng, mình phải học để biết cái nào đúng cái nào sai.
  Em cũng thấy nhiều bác đi làm đi học một ngành khác rồi đam mê mà đến với ngành này. Như em cũng học chung với một anh đã hơn 30, cũng đi làm , cũng có gia đình. Nhưng anh vẫn đi học, đam mê dẫn anh đến cái học, học rồi lại càng đam mê, càng thấy cái nghề này nó bao la lắm các bác.
  Em nói hơi nhiều (mặc dù em muốn nói nữa lắm nhưng do trình độ viết lách hạn hẹp, viết ko có lột tả hết được cái suy nghĩ của em) khi nào bác rảnh thì đi cafe nói chuyện trao đổi.

  Chúc mọi người vui vẻ :)
  Chicken, FMP, Zion8 người khác thích bài viết này.
 4. trucit92

  trucit92 Thành viên cấp 2

  RIêng mình thì ở đâu cũng vậy thôi, thầy cô cũng là Ts Th.s dạy mình híc. quan trọng ở mình, mình tự mày mò trền Utube or google thì mới nhớ lâu đc, mỗi lần tìm ra đk 1 cái ji đó hay hay thì lại thích thú. có nhiều bạn bỏ ra 2.5tr/1thang để học arena trên FBT rồi về cũng bảo trên đó học để cho vui, nhưng mình nghĩ học ji cũng vậy quan trọng mình cố gắn hơn 1 tý là đc :">
 5. Antiemduahau

  Antiemduahau Mới đăng kí

  Mình nghĩ ai cũng có cái tôi và đương nhiên không thích người ta chặt chém mình. Mình cũng vậy, không chặt chém ai hết , đơn giản là chỉ muốn chia sẽ một số điều bức xúc thôi ! Bạn đọc lại mấy dòng chữ đỏ mà mình nhấn mạnh ah nha, mấy cái đó mình hơi bức xúc ah !
  1. Có ai thấy sự mâu tuẫn không ? Công nhận vẽ tay là một lợi thế, vậy lợi thế là gì ? nếu không biết dủng nó làm điều khác biệt trong thiết kế của mình. Mình không nói cái gì cũng phải vẽ tay, nhưng bạn nói đó là lợi thế ? đó là cái mà trường MT cung cấp cho trong những năm đầu mới vào trường. Nếu mình không phải là người cá tài năng thiên bẩm thì nên đi học bạn ah ! Bạn nói học ĐH ra chuyên ngành mỹ thuật gì đó, đi vẽ tay mấy cái bộ nhận dạng thương hiệu rồi đưa lên illus sửa. Vậy" ai là thầy, ai là thợ," . Bạn nghĩ nhận dạng thương hiệu là gì ? là cái mà để al2m ra rồi công ty nào cũng như công ty nào ? đó là cái mà mình cần để tạo nên sự khác biệt bạn ah. Mình không binh vực ai hết. nhưng căn bản là bạn không hiểu điều đó !
  2. trường đại học mà bạn học là trường nào vậy ? trường mà bạn nói là từng học và mình chẳng thấy ĐH có gì hay ngoài việc lý thuyết nặng nề và tính thực tiễn thấp, đừng hỏi tại sao hầu hết sinh viên ra trường không làm được việc + đào tạo lại. Mình nghĩ có lẽ do trường đó thiệt !Tại vì theo cách bạn nói thì tự học rất tốt, chứng tỏ bạn cũng chịu khó lắm. mà trong trường bạn cũng không hoc được gì ! Học design mà đâm đầu vào ĐH theo mình chẳng khác nào tự sát.

  3. " Nếu bạn thành công, sẽ chẳng ai hỏi bạn học trường gì đâu, người ta chỉ nhìn vào là à bây giờ bạn được như thế." CÂu này tán thành với bạn, nhưng thật sự có mấy người giỏi như bạn , tự học , tự đi làm và tự thành công ? trường đại học dành cho những người cần những kiến thức và nền tảng nhất định trước khi bước vào con đường sáng tạo. Cái gì cũng có cái giá của nó . Tự học rất tốt, ai cũng nên tự học, nhưng không phải ai cũng có thể kiếm được chiếc cần câu đúng cho mình ! thầy cô sẽ chỉ cho abn5 điều đó, còn việc câu cá thế nào, to hay nhỏ lại là chuyện nann lực cá nhân của mỗi người. Mình là sinh viên năm 3, mình không muốn Pr truo7gn2 nào hạ thấp trường nào hay đánh đổ quan điểm của ai, chỉ đơn giản là mình nhận thấy môi trường đại học mình đang học rất tốt, trong những năm đầu, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về thị giác, thẫm mỹ, vẽ tay, thể hiện ý tưởng nhanh, sket nhanh, rất quan trọng bạn ah, vì nó là cách nhanh nhất thể hiện ý tưởng ra cho khách hàng đánh giá và chọn lựa. còn chuyện đặc thù hơn với những thiết kế dủng dạng ills vẽ tay, đó là dấu ấn riêng nếu sử dụng đúng lĩnh vực và thiết kế đó cần. Học đại học không chỉ dạy vẽ tay, trường còn dạy cho các phần mềm thiết kế, Nếu học va chiu khó thì khi ra trường đảm bạn bạn sẽ tự tin đi làm và không thua kém bất kỳ ai ! kể cả các designer nước ngoài !
  Ban thấy mình nói sai cái gì thì cứ chém nha ! Mình không đánh đồng cái gì hết, đây là quan điểm cá nhân !
  bong bong mua he, thethuy.ittrucit92 thích bài viết này.
 6. trucit92

  trucit92 Thành viên cấp 2

  Antiemduahau, Đúng là đào tạo việt nam quan trọng về hình thức quá, đi xin việc cũng vậy, k như nước ngoài dựa vào tay nghề mà tuyển
 7. mungi

  mungi Mới đăng kí

  truccit92,
  1. Mình công nhận những điều học được trên mạng là rất tuyệt, và rất thích thú. Nhưng khi bạn đến trường vs suy nghĩ cho vui thì nó là cho vui thế thôi và ngược lại.
  2.mình không biết đào tạo ở đâu. nhưng mình đang học cái không chỉ là hình thức và nó là ở Việt Nam. Còn bây giờ mình đi xin việc, ko biết bạn xin ở đâu, chứ hầu hết là mình phải đưa porfolio bao gồm những cái thể hiện trình độ cá nhân và tay nghề hết bạn ah.
  Antiemduahau thích bài viết này
 8. Antiemduahau

  Antiemduahau Mới đăng kí

  Trucit92
  Không đâu bạn, co the nhung ngành khác thì COCC, nhưng mà bây giờ học ngành thiết kế, không co kiến thức thẩm mỹ là out ngay ah bạn, bây h, giống như mungi nói và một số người mình quen ah, đi làm, người ta khong nhìn vô bằng cấp đâu, họ coi trọng bạn có gì, làm được gì, điều đ1o thể hiện qua Porfolio ah bạn ! nhà tuyển dụng sẽ biết họ cần gì, và điều gì tốt cho công ty của họ ! bạn đừng lo việc này ! :)
  Jeff The Ruler thích bài viết này
 9. Chym

  Chym Thành viên cấp 1

  Học ở Arena 1 tuần 9 tiếng trong 2 năm ko thể đủ được nếu ko tự học. Có bạn chưa học được 1 nửa trương trình mà đã kiếm được lương ~ 400$ 1 tháng , cũng có người lấy xong cái bằng rồi mà trình độ chẳng bằng ai ở VDS này :D. Trường nào cũng tốt, cái quan trọng là đam mê bản thân thôi. Và muốn giỏi thì thời gian chính phải tự học, học ở đây chủ yếu là thực hành.
  Zion, Ezio De AquaticAntiemduahau thích bài viết này.
 10. nguyen_antu

  nguyen_antu Thành viên cấp 2

  - Tự học là tốt (dành cho các bạn có khiếu và có đam mê). Bản thân mình dạy về thiết kế, mình cũng tự học nhiều hơn đi học (do đam mê nên có động lực). Nhưng, những bạn ko có đam mê, ko coi đây là 1 cái nghề chính, mà chỉ là bổ sung (marketing, chụp hình du lịch, lưu niệm, fb, up ảnh bán hàng...) thì động lực tự học ko có và tự học còn phát sinh là ko bài bản, ko biết thế nào là đúng, chỉ biết thấy đẹp là đc >> mất thời gian rất nhiều (Bản thân tự luyện + đi làm tại các cty t.kế + đi dạy + xem các bài về đồ họa mỗi ngày + đi học rất nhiều studio, mất 5-6 năm mới có thể chỉnh đc như họ).
  - Theo mình thì tự tìm hiểu ngành nghề, môn học trước, đủ đam mê, hay chỉ là cần thiết cho cv, thì tự học. Để bài bản, nhanh chóng, chính xác thì đi học. Cái khó là tìm được thầy giỏi trong nghề (chứ ko phải trung tâm, hay trường học để "học cho biết")
  FMP, Nguyễn Tháichantinh_119 thích bài viết này.
 11. tamtran1208

  tamtran1208 Mới đăng kí

  minh thay hoc o MAX-ARENA cung duoc lam, giao vien day cung nhiet tinh , hoc phi cung kha mem hoc xong con dc gioi thieu viec lam nua con bang cap luu hanh quoc te co the tim viec o nuoc ngoai nua.
  mm4chay94 thích bài viết này
 12. Nguyễn Thành

  Nguyễn Thành Mới đăng kí

  Ở Biên Hòa thì học ở đâu vậy các a ?
 13. chantinh_119

  chantinh_119 Mới đăng kí

  chào các bạn!
  Minh muốn học photoshop để phục vụ gia đình nhưng đang ở nước ngoài nên lên diễn đàn mong các bác pro chỉ giáo kiến thức về photoshop nhiều quá không biết bắt đầu học từ đâu nữa hiii có báo nào biết chỉ giáo cho e với
 14. kim.dongbin

  kim.dongbin Mới đăng kí

  Mình đang học ở Max-Arena Thủ Đức nè! Thấy rất ok! Học 2.5 năm là đủ skill làm rồi.
  Trong khi Đại học bạn phải mất tới 4-5 năm học mấy môn cơ bản đủ thứ, khoảng thời gian đó, có thể làm đc nhiều cái hơn
  mm4chay94 thích bài viết này
 15. mm4chay94

  mm4chay94 Mới đăng kí

  mình thấy học arena multimedia là tốt nhất...cụ thể là nên học ( Max-arena Thủ Đức ) vì ở đó đào tạo rất chuyện nghiệp mà học phí lại phải chăng ( có chương trình vây vốn đơn giản tại trường )

  http://www.arena-multimedia.com.vn/ tìm hiểu thêm nhé
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/2/14
 16. msm

  msm Thành viên cấp 2

  Học ở đâu cũng vậy thôi vì trường học sẽ đào tạo cho bạn những kiến thức và lý thuyết cơ bản, còn để có tay nghề cao hơn thì đòi hỏi ở bạn đam mê và sự kiên trì tìm hiểu , đào sâu, học hỏi từ những người đi trước và phải thực hành thật nhiều. Ngoài ra, có 1 điều nữa mà 1 designer cần có đó là thẩm mỹ và 1 chút năng khiếu :). Cũng giống như học hát vậy thôi, bạn thích hát không có nghĩa là bạn sẽ hát hay, nó đồi hỏi bạn phải có năng khiếu thì mới tiến nhanh và xa được.
  mm4chay94 thích bài viết này
 17. VTNEW

  VTNEW Mới đăng kí

  Trung tâm tin hoc VTNEW liên tục khai giảng các khóa dạy thiết kế đồ họa trên máy như illus, shop mới. Giáo viên là giảng viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp trực tiếp giảng dạy. Học phí 600k, bạn nào quan tâm thì liên hệ nhé.
  ĐT: 01993349600
  ĐC: 39 ngõ 148 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
  Chi tiết tham khảo website: vtnew.com
 18. quachnhatminh

  quachnhatminh Mới đăng kí

  Chào cả nhà!
  Mình nhận dạy Photoshop, corel, Illutrator tại Hà Nội.

  Đảm bảo sau khóa học các bạn có thể

  - sử dụng dđược thành thạo phần mềm

  - Thiết kế được website, card visit, Profile, brochure, logo, poster...

  Thời lượng học: 5 buổi/ khóa

  Thời gian học: Không bó buộc thời gian, bạn có thể gọi điện trước để trao đổi thời gian

  Học phí: 100k/1h

  Mình sẽ hoàn trả lại học phí nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về chẩ lương dạy thiết kế của mình

  Nếu bạn chưa biết gì về thiết kế, đồ họa, bạn bỏ ra 1 số tiền lớn để đến các trung tâm dạy thiết kế theo kiểu đại trả, mình nghĩ bạn sẽ không đủ kiến thức để tiếp thu những gì họ đào tạo.

  Với mô hình 1 với 1 mọi lúc, mọi nơi, không bó buộc về không gian, thời gian, mình cam kết sẽ hướng dẫn bạn 1 cách tỷ mỉ nhất cho đến khi bạn hiểu và thiết kế được thì thôi. Sau khóa mình sẽ bạn hỗ trợ bạn suốt đời qua yahoo, skype, điện thoại hoặc hẹn vào giờ rảnh để trao đổi cụ thể


  Các bạn quan tậm hãy liên hệ với mình

  Hoàng Ngọc Cường: 01239779860

  Email: hoangngocjcuong1414@gmail.com

  Địa chỉ: 107 Phố Hồng mai - Hoàng mai - Hà Nội
 19. Soda4xu

  Soda4xu Thành viên cấp 1

  Mỗi người có một nền tảng khác nhau và năng khiếu khác nhau. Mình nhìn vào những người giỏi xung quanh mình đa phần là nỗ lực rất cao kể cả có năng khiếu hay không & đều là kiến thức tự học nhưng phát triển trên 1 nền tảng cơ bản. Nền tảng cơ bản ở đây có 2 kiểu là năng khiếu & đi học chính quy. Nói chung ai có năng khiếu tốt tự học là đủ ai thiếu cái đó thì cần đi học để ngẫm ra nhiều, người có năng khiếu thì vẫn đi học nhưng đa phần học tài tử hơn.
 20. Kem mít -KIT

  Kem mít -KIT Thành viên cấp 1

  nói thẳng ra là như thế này , em cũng từng nghĩ tự học là tốt nhất nhưng nghĩ lại có 1 chút sái lấm,
  thứ nhất: cái lợi bạn được đi học sẽ có thầy cô hướng dẫn nên bạn biết phải cần làm gì và đi theo hướng nào thì tốt cho mình từ đó mình mới có hướng đi chính xác cho tương lai hơn
  thứ 2: Bạn bỏ tiền ra học đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thời gian khá lớn VD: mình từng tự học photoshop ở nhà 2 tháng và có ý định di làm ở STUDIO và suy nghĩ 1 hồi sau mới quyết định đi học các thầy tại tiệm luôn, RẤT BẤT NGỜ khác xa những gì mình học từ cắt phông đến ghép cảnh ..... Bác nào từng vào hoàn cảnh này thì biết,vậy mình phải học lại từ đầu...
  1 kết luận cuối cùng nếu không có nhiếu thời gian và bạn có dư tài chính thì tốt nhất lá nên đi học thêm nhưng nhớ là lựa chỗ có UY TÍN ,tốt nhất là đã có người thân học qua, để không phải tiền mất tật mang, XIN HẾT
  FMP thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn