Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nên sử dụng loại gạch nào khi xây dựng nhà làm phòng hát karaoke

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi thietkephongkaraoke, 12/5/21.

Lượt xem: 847

 1. thietkephongkaraoke Mới đăng kí

  Hưng Thịnh Group gửi đến các bạn những lời khuyên về vấn đề sử dụng loại ghạch nào khi xây phần thô nhà sử dụng mục đích làm karaoke. Khi xây phần thô tòa nhà với mục đích sử dụng để thi công phòng karaoke, bạn sẽ phải rất quan trọng về vấn đề cách âm. Phần xây dựng mà cách âm tốt sẽ tuyệt đối có lợi cho sau này.

  [​IMG]

  Vật liệu xây dựng mà bạn có thể sử dụng để xây tường vách cách âm và tường ngăn gồm các loại gạch: Gạch bê tông, ghạch bê tông xốp (hay gạch siêu nhẹ), gạch đặc, gạch lỗ. Hưng Thịnh Group cho bạn những lời khuyên với từng trường hợp ý tưởng bạn định xây quán như sau.

  Bạn dự định xây quán kinh doanh karaoke là nhà cấp 4 hoặc 1 tầng:
  Bạn nên chọn ngay loại gạch bê tông hoặc sử dụng bê tông tươi ( Gạch vồ). Loại gạch này rất nặng và đặc sẽ rất tốt cho cách âm, ngoài ra giá thành ghạch này là rẻ nhất so với cách loại ghạch ở trên, viên gạch to nên có thể rút ngắn được thời gian xây. Tuy nhiên loại gạch này có một nhược điểm, đó là nếu bạn xây và trát không cẩn thận sẽ dễ bị ngấm nước. Điều này bạn phải rất lưu ý với các bác thợ xây...

  [​IMG]

  Nếu bạn dự định xây nhà từ 2 đến 5 tầng:
  Bạn có thể dùng toàn bộ gặc đặc hoặc dùng kết hợp giữa gạch đặc và gạch lỗ. Gạch đặc là loại gạch tốt cho vách cách âm, tuy nhiên sẽ nặng cho vấn đề kết cấu khung của nhà bạn. Vậy nếu bạn tự tin về sức chịu nặng của khung nhà bạn thì bạn có thể dùng toàn bộ gạch đặc. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin về tính chịu lực bạn nên chỉ xây các vách tường bao bằng gạch đặc và kết hợp gạch ông (hay gạch lỗ) để xây các vách ngăn phòng). Khi xây vách ngăn bằng gạch lỗ bạn phải lưu ý nên xây kín mạch và trát dầy để hạn chế lọt âm sau này.

  Nếu bạn dự định xây nhà kinh doanh karaoke trên 5 tầng:
  Chắc chắn bạn nên xây gạch bê tông xốp (Hay còn gọi là gạch siêu nhẹ) loại gạch này không thấm nước và có thể nổi trên mặt nước. Loại gạch này cách âm, chống nóng rất tốt, rất dễ xây và xây rất nhanh vì viên gạch này thường to gấp 4 đến 8 lần các loại ghạch ống thông thường. Do gạch rất nhẹ nên sẽ giảm nhiều chi phí về vấn đề kết cấu cho bạn.

  Tuy nhiên khi bạn được giảm về chi phí kết cấu thì tính trên m2 tường sau xây loại gạch này thường đắt gấp 1,2 lần gạch ống. Bạn nên cân đối tài chính.... còn theo mình bạn nên dùng ghạch này vì mình đang tư vấn cho bạn xây nhà để làm karaoke và vấn đề cách âm là quan trọng....

  Loại gạch này cần lưu ý rất lớn về một vấn đề... đó là vấn đề của đơn vị thi công karaoke cho bạn sau này, do tường xây bằng gạch xốp nên khi thi công nội thất không nên bắt các loại nở vào tường hay lấy tường làm vấn đề giữ lực nào đó. Sau này khi bạn làm nội thất bạn nên sử dụng hệ thống vách trang trí độc lập...( Nếu bạn không hiểu rõ về điều này hay gọi cho công ty, chúng tôi sẽ giải thích về vấn đề chuyên ngày cho bạn sâu hơn)

  Sau khi đọc xong bài viết này. Bạn nên tham khảo tiếp bài viết ( Những lưu ý về quy cách xây dựng phần thô của nhà dùng cho mục đích làm karaoke).

  ...

Ủng hộ diễn đàn