Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nên thành lập công ty hay thành lập hộ kinh doanh?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hotrotinviet, 25/4/24.

Lượt xem: 70

 1. hotrotinviet Mới đăng kí

  “Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh?” Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có dự định “khởi nghiệp”. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ ưu nhược điểm của 2 mô hình này, thành lập công ty hay hộ kinh doanh sẽ có lợi hơn. Bài viết dưới đây của Tín Việt sẽ giúp Quý khách giải đáp những thắc mắc này.


  [​IMG]


  TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY VÀ HỘ KINH DOANH

  Tổng quan về công ty
  Công ty là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh, có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ thể thành lập công ty có thể là cá nhân hoặc tổ chức có tư cách pháp nhân.
  Các loại hình doanh nghiệp
  Theo Luật Doanh nghiêp hiện hành, các loại hình doanh nghiệp hiện nay gồm có:
  + Công ty TNHH 1 thành viên.
  + Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
  + Công ty cổ phần
  + Công ty hợp danh
  + Doanh nghiệp tư nhân
  Để hiểu rõ hơn về các loại hình công ty này, quý khách xem thêm bài viết: Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp?

  Về tên công ty

  Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
  - Loại hình doanh nghiệp;
  - Tên riêng của doanh nghiệp.
  Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh.
  Tuy nhiên, tên của công ty không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký; Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Vì vậy, Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Về ngành nghề kinh doanh

  Công ty có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.
  Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.
  Công ty phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

  [​IMG] Thành lập công ty hay thành lập Hộ kinh doanh là một thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng và phức tạp, nếu Quý khách không đủ có nhiều thời gian tìm hiểu, thì hãy để Tín Việt hỗ trợ Quý khách thực hiện dịch vụ với chi phí rất hợp lý và nhanh chóng.
  – Quý khách chỉ cần đặt TÊN HỘ KINH DOANH và ĐỊA CHỈ, công việc còn lại là của TÍN VIỆT
  - Chuyên viên sẽ tư vấn tận tình liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp.
  – Hỗ trợ Quý khách chuẩn bị giấy tờ cần thiết, soạn hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ và giao nhận hồ sơ tận nơi cho khách.
  – Hồ sơ hoàn thành chỉ 30 phút, Giấy phép hoàn thành 3-5 ngày làm việc.

  ...

Ủng hộ diễn đàn