Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nên thuê công ty thiết kế nội thất hay mua đồ bán sẵn ở showroom nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Lexuschantrau, 22/11/16.

Lượt xem: 1,096

 1. Lexuschantrau Mới đăng kí

  Hiện nay khi các công ty thiết kế nội thất phát triển với số lượng quá lớn, các showroom bán đồ nội thất cũng vậy. Việc lựa chọn sản phẩm trực tiếp hay nên thuê thiết kế không gian tổng thể luôn là bài toán nan giải mà bất cứ ai khi hoàn thiện ngôi nhà của mình đều mắc phải.

  Không ít người đã phải trả ra một số tiền rất lớn nhưng nhận lại sự không hài lòng, không đạt được kết quả như mong muốn.

  [​IMG]

  Sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp quá đơn giản

  Những nguyên nhân nào dẫn đến việc tạo ra một thị trường đồ đạc nội thất "phức tạp đến hỗn loạn" như ở Việt Nam hiện nay?

  - Sự phát triển bùng phát của thị trường bất động sản trong nhiều năm qua là nguyên nhân đầu tiên cùng theo đó là nhận thức của phần lớn mọi người là cần thuê thiết kế nội thất.

  - Sự ảnh hưởng lớn của 2 thị trường lớn nhất đó là thị trường nội thất từ Trung Quốc với các dòng sản phẩm với mọi mức giá đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu cách cũng có một số hãng có thể đạt tiêu chuẩn về chất lượng nhưng phần đa là các loại đồ nội thất kém chất lượng. Các sản phẩm đến từ Châu Âu với những dòng sản phẩm được đánh giá là cao cấp.

  - Yếu tố quản lý kinh tế xã hội, quản lý lỏng lẻo từ nhà nước nhiều dòng sản phẩm, nguyên liệu kém chất lượng được sử dụng. Kéo theo đó là vì yếu tố lợi nhuận nhiều công ty sẵn sàng "ăn sổi" để đạt được mục đích siêu lợi nhuận hay để lo các khoản "bôi trơn" cho công trình.

  - Một lịch sử đất nước với hàng nghìn năm thuộc địa tác động đến bản sắc văn hóa của dân tộc.

  [​IMG]

  Nên lựa chọn công ty thiết kế nội thất hay mua đồ từ showroom
  Đầu tiên là chính bạn phải tự trạng bị cho mình những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định. Xác định tình hình tài chính, hiểu rõ gu thẩm mỹ và tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất bền vững với thời gian. Hầu hết các công ty nội thất có thể tư vấn miễn phí cho bạn về các vấn đề cơ bản, bạn cần chú ý là công ty nào cũng tự khẳng định mình là công ty uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm cả trong thiết kế và thi công, với đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và xưởng sản xuất lớn. Trên thực tế tất cả những vấn đề đó không phải là yếu tố có thể tin tưởng được và nó cũng không phải là yếu tố quyết định.

  Trở lại với câu hỏi của chủ đề bài viết, hãy phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng mô hình công ty nội thất. Hãy xét trong điều kiện đây là những công ty phát huy được những thế mạnh của họ.

  - Công ty thiết kế nội thất chỉ chuyên tư vấn và thiết kế nội thất, các sản phẩm thiết kế thường rất đẹp, bắt mắt từ cái nhìn đầu tiên. Một ưu điểm nữa của họ là đa dạng về thiết kế đồng thời cũng có đội giám sát thi công công trình kĩ lưỡng. Các sai sót họ sẽ trả lại cho nhà sản xuất. Khi làm việc với các công ty này bạn phải chấp nhận một mức giá khá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Tất nhiên mỗi sản phẩm được tạo ra đều có thiết kế để phù hợp với không gian tổng thế mà vẫn có cá tính riêng và sự độc đáo của từng sản phẩm.

  - Công ty sản xuất đồ nội thất chuyên nghiệp, họ thường không mạnh về thiết kế và quảng cáo, đặc biệt rất ít xưởng có khả năng sản xuất toàn bộ các loại đồ nội thất: đồ gỗ công nghiệp, đồ gỗ tự nhiên, sắt, nhựa... khi bạn tự tin với năng lực và gu thẩm mỹ của bản thân thì hãy lựa chọn những công ty này để đóng đồ. Tất nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian làm việc chi tiết với thợ sản xuất. Ưu điểm nổi bật khi lựa chọn những đơn vị này là chắc chắn bạn sẽ có được một mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên mỗi sản phẩm và không gian nội thất tổng thể, yếu tố thẩm mỹ, công năng và xu thế để đáp ứng được yêu cầu bạn phải chủ động. Với lượng tài chính giới hạn đây là loại hình công ty bạn nên lựa chọn để làm việc.

  [​IMG]

  - Công ty thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Trên thị trường hiện nay mô hình công ty này đang tồn tại nhiều nhất nhưng thực tế để phát triển mạnh và đáp ứng tốt cả 2 khâu thiết kế và sản xuất thì rất ít công ty làm được điều đó. Như các phân tích ở trên để tập chung được vào khâu sản xuất đa dạng chủng loại sản phẩm là điều rất ít công ty làm được. Chỉ những công ty lớn làm được điều đó thì khâu thiết kế tổng thể của họ thường không được chú trọng nữa. Lựa chọn những công ty này bạn sẽ có được một không gian tổng thể tốt, sản phẩm cá tính đáp ứng được yếu tố công năng mà cũng hợp lý.

  Nhưng điều cần đặc biệt chú ý đó là bạn nên hiểu rõ từng phong cách nội thất. Từng chủng loại đồ nội thất để lựa chọn công ty sản xuất đồ gỗ tự nhiên hay công ty chuyên sản xuất đồ gỗ công nghiệp.

  Việc có showroom đồ nội thất không phải là yếu tố để đánh giá công ty nội thất đó có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn hay không. Việc lựa chọn đồ ở showroom với lợi thế là "tay sờ, mắt nhìn" nhưng nếu không phải là người trong nghề bạn cũng không thể đánh giá được đúng chất lượng sản phẩm đó, giá thành cũng không phải là yếu tố cạnh tranh từ các showroom lớn. Và nếu bạn có gu thẩm mỹ cao cộng với may mắn bạn sẽ có được một số món đồ tốt, nhưng để có một không gian tổng thể tốt, với các sản phẩm độc đáo có cá tính và thần thái riêng, bạn nên suy nghĩ đến việc lựa chọn một công ty thiết kế nội thất uy tín. Hãy tìm hiểu các thiết kế của họ, các công trình mà họ đã thi công, trao đổi trực tiếp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

  [​IMG]

  [​IMG]  Bois Indochinois

  Nội thất gỗ tự nhiên phong cách Đông Dương

  ...

Ủng hộ diễn đàn