Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nên tránh khi thiết kế nội thất nhà bếp

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi snsidpkids, 21/3/16.

Lượt xem: 1,289

 1. snsidpkids Mới đăng kí

  - Phòng bếp vừa là nơi tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng, vừa là không gian riêng mang đậm phong cách của người 'giữ lửa'. Khi bài trí phòng bếp ...

  Những kiêng kỵ khi bố trí thiết kế tủ bếp, phòng bếp

  1. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào phòng bếp

  [​IMG]Theo quan niệm truyền thống, đường từ cửa đâm thẳng vào bếp là rất xấu về mặt phong thủy bởi đây là nơi chế biến món ăn cho cả nhà, vì vậy không nên đặt quá lộ liễu. Đặc biệt, không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”

  2. Kiêng để mọi người nhìn thẳng vào bếp

  Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: bếp nấu ăn không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

  3. Kiêng phòng bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

  Phòng bếp là nơi nấu nướng các món ăn cho cả gia đình, vì vậy nên tránh đặt đối diện với nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh những bệnh liên quan qua đường ăn uống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và vi trùng, vì vậy bếp không nến đặt đối diện nhà vệ sinh, đặc biệt cửa bếp tuyệt đối không được đặt đối diện với nhà vế sinh.

  4. Kiêng đặt phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

  [​IMG] Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ bởi không khí nóng bức trong phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

  5. Kiêng đặt bếp sát giường ngủ


  Một số nhà có diện tích chật hẹp thường kê giường ngủ cạnh bếp để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, khi đun nấu, khói dầu mỡ và hơi nóng trong bếp sẽ ám vào giường ngủ làm không khí trong phòng trở nên ngột ngạt. Bếp đặt sát giường ngủ còn gây nguy hiểm cho người nằm trên giường vì dễ gây bỏng hay cháy nổ.

  6. Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp

  [​IMG]
  Bếp nên tựa lưng vào tường là tốt nhất, không nên để thừa quá nhiều khoảng trống phía sau bếp. Nếu như phía sau bếp là cửa chính để ánh sáng chiếu vào cũng không tốt vì cổ nhân đã dạy: “Cửa bếp nấu nên kiêng không cho ánh sáng chiếu vào”

  7. Kiêng đặt bếp gần cống rãnh

  Bếp thuộc Hỏa, kị với hành Thủy của nước, vì thế nên kiêng đặt bếp gần với cống rãnh. Bên cạnh đó, cống rãnh cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi nên đặt bếp ở gần cống rãnh sẽ rất mất vệ sinh.

  8. Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

  Bất kể là giường ngủ hay bàn ăn, bếp nấu đặt dưới xà ngang rất không tốt vì sát khí của xà ngang rất mạnh. Nếu đặt bếp dưới xà ngang thì sẽ không tránh được việc người nhà bị đau ốm, đặc biệt là nữ giới trong nhà. Sách cổ xưa có dạy: "Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao".

  9. Kiêng để ánh mặt trời chiếu xiên vào bếp

  Bếp bị mặt trời chiếu xiên vào từ hướng Tây sẽ không tốt. Ánh nắng lúc chiều tà nếu chiếu vào nơi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

  10. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

  [​IMG] Sát khí của góc nhọn rất lớn, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp thì hậu quả khó lường.

  11. Kiêng đặt bếp ở chỗ nhiều gió

  Nhà bếp phải được tránh gió, theo phong thủy là "tàng phong tụ khí", nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là điều không tốt.

  ...

Ủng hộ diễn đàn