Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nếu muốn chết thì hãy làm đi ...

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 16/4/13.

Lượt xem: 4,815

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Trước khi định nhảy cầu Chương Dương (Hà Nội) tự vẫn, Nguyễn Tùng Khang gọi điện về đường dây tư vấn. Gọi đến đường dây tư vấn 18001567, Khang nói: “Em chán nản, thất vọng lắm. Em chết đây. Em đang ở cầu Chương Dương và chuẩn bị nhảy”.


  [​IMG]
  Trước khi định nhảy cầu tự tử Khang đã kể tội bố mẹ và đổ lỗi cho những người xung quanh. Sau khi được chuyên gia tâm lý chia sẻ cậu đã nhận ra sai lầm. Ảnh minh họa của Cẩm Kỳ.


  Một tình huống khẩn cấp và chuyên gia tư vấn bắt buộc xử lý. Chuyên gia tư vấn gợi chuyện, hỏi han để hạ hỏa và phân tâm nỗi bức xúc của Khang. Cậu học sinh lớp 11 chia sẻ, chán sự đối xử bất công của gia đình nên muốn tìm đến cái chết. Chuyên gia hỏi: “Bất công thế nào?”.

  Khang nói: “Bố mẹ ép học, bắt phải giỏi như người này, người kia; liên tục nêu gương một anh học giỏi ra đề chì chiết. Em hiểu rõ sức học của mình là không thể giỏi như người ta. Hơn nữa bố mẹ đâu có quan tâm em nghĩ gì, làm gì, chỉ cưỡng ép con theo ý mình…”.

  Rồi Khang bảo: “Giữa lúc chán nản thì bị bạn gái chối lời tỏ tình, em thấy không muốn sống nữa...”.

  Chuyên gia tâm lý tư vấn: “Nếu không thiết sống nữa thì em có thể nhảy cầu để giải quyết vấn đề của riêng mình. Nhưng trước khi chết hãy nán lại vài phút trò chuyện.

  Em có nghĩ sẽ có bao nhiêu người phải chịu nỗi đau do hành động này của em? Em nghĩ bố mẹ em sẽ ra sao khi mất con? Họ có tiếp tục sống, làm việc được không?”.

  Khang im lặng. Chuyên gia tiếp: “Em không thấy cuộc đời còn rất nhiều điều tốt đẹp sao? Những chuyện xảy ra với em chẳng nghĩa lý gì, nếu bình tĩnh xử lý thì mọi chuyện sẽ êm đẹp…”.

  Cứ thế, chuyên gia tâm lý dần đưa Khang ra khỏi mớ hỗn độn cảm xúc... Cuối cùng Khang từ bỏ ý định nhảy cầu.

  Nói về ca tư vấn đặc biệt này, Tiến sỹ Nguyễn Kim Quý cho biết: Trường hợp này phải lấy độc trị độc. Trước khi định tự tử Khang gọi điện đến đường dây tư vấn là có tâm lý muốn sống. Bản năng sống đang trỗi dậy nên phải dùng liều thuốc kích: “Bạn muốn chết thì chết luôn đi”.

  Liều thuốc này sẽ có tác dụng khiến Khang thức tỉnh. Lứa tuổi học sinh lớp 9, 10, 11 hay bị khủng hoảng tâm lý và thường có phản ứng tự vệ bằng cách cắt tay, gây đau đớn để giải thoát mà đỉnh cao của cơ chế tự vệ này là tự vẫn.

  Kêu cứu trực tiếp

  Chị Phạm Thị Hà mang khuôn mặt tiều tụy khi đưa con trai từ Đăk Lắk đến trung tâm tư vấn cầu cứu. Chị Hà bị chồng bạo hành nhiều năm liền.

  Trên người chị có chi chit vết tím bầm. Thường xuyên chứng kiến cảnh bố đánh mẹ, con trai chị Hà - Huỳnh Văn Điền sợ hãi bỏ nhà, bỏ học lang thang, gia nhập nhóm trẻ bụi đời.

  14 tuổi, Điền đã tỏ ra là dân anh chị, hung hãn, côn đồ, bất cần, sẵn sàng chém người. Chị Hà lo sợ, muốn kéo con ra khỏi tội ác nên đưa con ra Hà Nội.

  Chị Hà cho biết, Điền đã vài lần bị bắt vì đâm chém, nhưng lại được tha bởi đang ở tuổi vị thành niên. Một thời gian dài sống tách biệt nhóm bạn xấu, cùng trò chuyện, học các bài kỹ năng sống với các chuyên gia tâm lý, Điền đã thay đổi, có suy nghĩ tích cực hơn.

  Theo chuyên gia tâm lý, rất nhiều phụ huynh đưa con đến kêu cứu ở trung tâm. Trong đó phần đông số bạn trẻ do nghiện game, hoặc thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực ở gia đình, hàng xóm nên tính rất hung hãn.

  Giáo dục trong gia đình bị xem nhẹ được coi là nguyên nhân chính của xu hướng tự tử cao trong giới trẻ. Nhiều bạn trẻ tự tử chỉ vì muốn phản kháng gia đình. Tác động của mặt trái kinh tế thị trường, nhiều bạn trẻ dễ trầm cảm, bất mãn cũng là nguyên nhân dẫn đến tự tử
  Baohay.vn

  ...
  SITUVN, Đoilơ ViệtDesigner, CK Gaamaru6 người khác thích bài viết này.
 2. Dee

  Dee Thành viên cấp 2

  Hay lắm bác à (Y)
  DX_Degeneration thích bài viết này
 3. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Gặp mình mình nói thẳng luôn : cứ nhảy đi, mai nhà chú nổi tiếng nhất thành phố
  DX_Degeneration thích bài viết này
 4. Kenny Vũ

  Kenny Vũ Thành viên cấp 2

  Cái này liên quan rất nhiều đến tâm lý học và tư vấn viên phải là người cực kỳ giỏi để có thể xử lý những tình huống như thế này. Trong tình huống như DX trích nguồn, bạn trẻ này vẫn gọi vào số của tư vấn viên thì có nghĩa là bạn ý vẫn còn ...chưa thật sự muốn chết :D, chứ mà đã thật sự muốn chết rồi thì... :D, hoặc gọi để xem còn chút gì để mình còn lưu luyến nữa không mà nghe phán: "Bạn muốn chết thì chết luôn đi" ngay từ đầu thì có lẽ em ý nhảy ngay và luôn, đến lúc ý thì tới phiên tư vấn viên chết :D.

  Cá nhân mình cũng đã từng trải qua những thời khắc cực kỳ khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nổi, chuyện tự vẫn là chuyện mình đã từng nghĩ tới (nói thật lòng là thế) nhưng chưa bao giờ dám thực hiện (cóc có can đảm) và tự mình cũng nghĩ tới nghĩ lui là chả dại qué gì mà thực hiện. Vậy mình nên làm thế nào nếu rơi vào tình huống như thế?

  Giải pháp khi gặp những chuyện khủng khiếp mà bạn khó có thể tự vượt qua được:
  1. Mình sẽ không khuyên là giữ bình tĩnh, vì những lúc như thế éo thể nào bình tĩnh nổi, mình khuyên là: tùy tình huống mà gọi ngay cho ai đó mà bạn tin tưởng nhất, yêu thương nhất, người ĐẦU TIÊN bạn nghĩ là sẽ phải gọi trong tình huống đó. Chính người đó sẽ là người có lời khuyên tốt nhất cho bạn, giúp bạn hạ nhiệt.
  2. Hạ nhiệt rồi thì bớt ngu lại :)), hít 1 hơi thiệt sâu, tự lẩm bẩm rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, lúc này mình mới cần bạn bình tâm, tự mình suy nghĩ về ngọn nguồn của mọi việc, từ đó sẽ có hướng giải quyết tốt nhất.
  3. Nên nhớ: Chết bằng cách tự tử là cách chết ngu nhất, hèn nhát nhất mà 1 con người có thể làm, chưa kể là nói cho mà biết, tự tử là éo có cửa đầu thai đâu à :)), hãy cứ tưởng tượng: chết xong lọt mợ dzô địa ngục là xong hàng ;)).
  4. Bản ngã cuối cùng để vượt qua khủng hoảng: nghĩ tới những điều tốt đẹp, chấp nhận & đối mặt với khó khăn, đứng dậy và bước tiếp.

  Chúc mừng, bạn còn sống, và chắc chắn là sẽ có ích :))
  lovthegreat, Thiên Manguyễn anh tú thích bài viết này.
 5. Vịt Quần Tụt

  Vịt Quần Tụt Thành viên cấp 2

  ý mình cũng giống bác DX. Muốn chết thì nhảy đi. Còn gọi điện như kiểu muốn can ngăn. vậy là còn lưỡng lự muốn sống. Mà muốn sống thì đừng có nhảy nữa. Giống đợt ngày trước có con bạn mình ngày cấp 3, thất tình xong uống thuốc tự tử gọi điện đủ cho bao nhiêu đứa bạn gái. Rồi vào cấp cứu rửa ruột
  DX_Degeneration thích bài viết này
 6. thanhmai3883

  thanhmai3883 Thành viên cấp 3

  tý nữa thì lên báo CAND!!
  DX_Degeneration thích bài viết này
 7. Cusuhao

  Cusuhao Mới đăng kí

  Trong khi bao nhiêu người phải vật vã chống chọi lại với bệnh tật để được sống thêm từng phút thì một số trẻ trâu thất tình lại sẵn sàng từ bỏ mạng sống lành lặn khỏe khoắn chỉ với mục đích là khiến người yêu cũ đau khổ, ân hận. Trong khi người đau khổ nhất lại là bố mẹ. Còn người yêu thì cùng lắm là vài giọt nước mắt rồi sau đấy mấy tháng vẫn lấy người khác bình thường. Giá như đổi được mạng sống cho nhau thì tốt.
  DX_Degeneration thích bài viết này
 8. Kenny Vũ

  Kenny Vũ Thành viên cấp 2

  Cậu cmt làm mình nghĩ tới mấy cái cmt hô hào, khẩu hiệu, a dua (hùa theo) blah blah mà hàng ngày vẫn đọc trên mạng :-j
  DX_Degeneration thích bài viết này
 9. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Đính chính với mấy bác là cái tit là của nguồn chứ ko phải ý kiến của mình :))
  Kenny Vũ thích bài viết này
 10. Cusuhao

  Cusuhao Mới đăng kí

  Uh cứ cho là hô hào adua cũng được. Suốt 1 năm nay nhà mình hết bố rồi mẹ nhập viện vài lần nên cảm thấy mấy ông tự tử phí cuộc sống vãi. Tiếc là mạng họ họ muốn làm gì thì làm
 11. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Chết thì làm sao :|
  Suýt chết mấy lần đây, nếu vì mấy cái việc vớ vẩn này mà chết thì thà nó chết mịe nó đi cho đỡ tốn đất. Học cấp 3 rồi mà còn suy nghĩ ngu dốt.
  DX_Degeneration thích bài viết này
 12. Việt Bá Vương

  Việt Bá Vương Thành viên cấp 2

  hjx hồi trưa mới dọc lại vụ án mạng cũng trên cầu Chương Dương cách đây gần 20 năm.

  kinh hoàng. Giới trẻ bây giờ suy nghĩ thoáng thật :))
  DX_Degeneration thích bài viết này
 13. Kenny Vũ

  Kenny Vũ Thành viên cấp 2

  Cusuhao: thế ta mới nói ;)), vấn đề không phải là chỉ trích, mà làm thế nào để giảm/không để các bạn trẻ ý có suy nghĩ/hành động thế nữa. Chứ ko phải ngồi đấy nhìn mình xong phán người khác, vì ko phải ai cũng như ai, ai cũng được như mình, ai cũng biết suy nghĩ như mình (ít ra là trong vụ tự xử này) :))
  Thím Fly Nguyễn: chết là toi chứ còn thì làm sao =)), mấy cái vụ này thì bất kể lứa tuổi, nếu lúc nào đó ko biết suy nghĩ thiệt hơn, ko làm chủ được mình thì chỉ có bế tắc rồi chết chứ chả chừa cấp nào đâu :P

  P.s: mình chia sẻ tí thế thôi, hổng có muốn war vụ này, nên mình dừng ở đây để đi dzụ khác nghen :))

  Thân ái và quyết thắng :D
  Fly Nguyễn thích bài viết này
 14. Thanatos CK

  Thanatos CK Thành viên cấp 3

  hôm trước trên cầu Long Biên cũng có một chị mặc váy leo lên cây cột ở cầu định tự tử (hay hóng gió ko biết :)) ) dân bu quanh tắc cả cầu, mình cứ đứng bên này hô nhảy đi mà chả chịu nhảy =)) cuối cùng chị ấy đã túm váy leo xuống và về đồn với các anh công an :3 :3
  DX_Degeneration thích bài viết này
 15. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  Thích nổi tiếng, nếu muốn nhảy thì đã nhảy rồi, cần quái gì gọi tư vấn :v
  Có biết bao nhiêu người cũng chịu cảnh đấy, cả mình cũng thế, chả nhẽ ai cũng phải nhảy cầu tự tử hết sao :v ?
  Tuổi trẻ...hahaha =))

Ủng hộ diễn đàn