Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Newbie muốn học hỏi kinh nghiệm làm Brand

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Trần Duy Hoàng, 7/9/14.

Lượt xem: 2,079

 1. Trần Duy Hoàng Thành viên cấp 3

  Mình học ở trg cao đẳng truyền hình, nên thiết kế mình ko đc học nhiều nay ra trường thấy đâu đâu cũng Brand, nhận diện thương hiệu. Mình muốn tìm hiêu và tự học thêm về phần này. Ai có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho mình với là nên bắt đầu từ đâu, qui trình làm 1 bộ nhận diện thương hiệu ra sao... có gì thêm chỉ bảo cho mình. Mình sử dụng đc PTS, Ai, Corel cơ bản hihi. Mình xin cảm ơn :)

  ...
 2. Noctune

  Noctune Thành viên cấp 1

  Vọc nhiều vào bạn ơi !
  Trần Duy Hoàng thích bài viết này
 3. Noctune

  Noctune Thành viên cấp 1

  Đầu tiên chưa có kinh nghiệm nên chưa ai nhận làm bộ nhận diện thì làm Project cho riêng mình. Tự nghĩ 1 đề tài.
  -> Logo, bộ nhận diện(card, túi đựng, phong thư, tờ rơi, tờ gấp, stadree, billboard,... ), mockup các kiểu.
  -> biên tập bộ thương hiệu.
  2,3 bộ ổn ổn là đem đi đầy nơi nhận rồi.
  Sorral, Trần Duy Hoàng16cm thích bài viết này.
 4. 16cm

  16cm Banned

  Có thánh dạy thì cũng chỉ dạy được kỹ thuật, vẽ thế nào cho thẳng, kẻ thế nào cho cong... kiểu kiểu thế thôi;) Thằng nào bảo dậy được sáng tạo thì cứ vác dép đập vào mồm nóO:-)
  lenm, SorralTrần Duy Hoàng thích bài viết này.
 5. PanDa2010

  PanDa2010 Thành viên cấp 1

  Bạn #4 nói hơi quá rồi, kỹ thuật thì tự học được, còn muốn học sáng tạo phải có thầy. Sáng tạo cái gì cũng phải có cơ bản ( là lý thuyết đấy bạn )
  Trần Duy Hoàng thích bài viết này
 6. 16cm

  16cm Banned

  PanDa2010. Bản thân câu nói "còn muốn học sáng tạo phải có thầy" của bạn cũng là cả một sự " sáng tạo " rồi đó:)) ai dậy bạn như thế? lý thuyết nào dậy như thế? Rất nhiều thằng học mãi mà chẳng vẽ nổi cái gì ra hồn. Kiến thức hay lý thuyết gì đó chỉ là công cụ giúp người ta đạt mục đích dễ dàng hơn thôi. Giống như việc trao cho bạn cái xe tốt để ban chóng đi đến nơi bạn muốn. Nhưng cái nơi đó là "nơi nào" thì bạn phải tự nghĩ ra chứ, cái xe nó có nghĩ hộ bạn được đâu?
  Trần Duy Hoàng thích bài viết này
 7. PanDa2010

  PanDa2010 Thành viên cấp 1

  Đơn giản thế này bạn nhé.
  Bạn muốn thiết kế cái cốc uống nước, thì bạn phải hiểu nguyên lý của nó là dùng để đựng nước và để uống nước. Bạn có sáng tạo thế nào đi nữa nếu ko có 2 điều trên thì nó không còn được gọi là cái cốc uống nước nữa. Tức là sáng tạo phải dựa trên cơ sở lý thuyết.
  Kiến thức là cái gốc sáng tạo là cái ngọn. Bạn không được học thì mình cam đoan sự sáng tạo của bạn cũng chẳng dùng vào được việc gì.
 8. 16cm

  16cm Banned

  1. PanDa2010 : ai bảo bạn thế? Hiểu cái cốc như thế thì ai mà không hiểu được? :)) Nói thế này may ra còn hợp lý hơn bạn nói này: Hiểu cái cốc là cái để đưng nước thì ai cũng hiểu, vẽ ra cái cốc giống cái cốc thì đi học là biết vẽ, nhưng vẽ ra cái cốc để người xem biết nó là cái cốc mà cái cốc không giống cái cốc nào đấy mới là sáng tạo. Cái cốc "không giống ai" mà xem vẫn biết đó là cái cốc là sản phẩm sáng tạo riêng của designer, không một trường nào dậy được, không một thầy nào dậy được. Khách hàng trả tiền cho sự sáng tạo này, chứ nếu vẽ cái cốc nào cũng giống cái cốc nào thì dễ quá ai thèm trả tiền hả bạn?
 9. PanDa2010

  PanDa2010 Thành viên cấp 1

  Sao bạn chậm hiểu quá vậy. Mình ví dụ đơn giản là cái cốc. Nhưng còn nhiều thứ phức tạp hơn cái cốc nhiều. VD bạn Hoàng muốn học làm NDTH bạn ý chưa biết nó là cái gì, có những hạng mục gì, thực hiện ra sao. Thế thì bạn đấy có sáng tạo được không. Trước tiên phải học cho biết nó là cái gì cơ bản thực hiện thế nào rồi mới tính đến sáng tạo.
  Bạn đừng nói là NDTH dễ lắm có thể tự tìm hiểu được nhé. Vì mình chỉ ví dụ thế thôi chứ ở đời mà cái gì cũng tự học được thì người ta mở trường làm gì, và bỏ tiền ra đi học làm gì.

  Mình cũng không muốn tranh luận với bạn nữa.

  Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu,
  Thoại bất đầu cơ bán cú đa.
 10. dungcuquangcao

  dungcuquangcao Mới đăng kí

  bạn vọc nhiều PTC vào. PTS giỏi rồi ngâm cứu cái khác. Chứ biết mỗi thứ 1 tý chả giải quyết đc gì
 11. 16cm

  16cm Banned

  PanDa2010: Bạn học chưa tới rồi. Bạn là người Việt bạn có biết cái logo quan trọng nhất là cái gì không? Là cái mà nếu bạn còn đi học thì tuần nào cả thầy lẫn trò nhà bạn phải đứng nghiêm chào nó đấy;) Đố bạn biết người vẽ ra nó học trường vẽ nào? học họa sỹ nào đấy.:-j
  Chả ai nói làm BID đơn giản cả. Vì nó là sản phẩm sáng tạo, chứ không phải là không thể liệt kê được các hạng mục cần thực hiện. Còn bỏ tiền ra đi học thì đầy thằng bỏ nhiều tiền hơn bạn, đầy thằng học lâu hơn bạn nhưng tới khi xuống lỗ cũng chẳng vẽ nổi cái gì ra hồn<:-PVề nhà xin tiền học tiếp đi bạn. Làm nghệ thuật mà không sáng tạo thì chẳng thà đi đào đất cho đỡ mất thời gian phù hợp với năng lực.

Ủng hộ diễn đàn