Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[News] Triển lãm - workshop đồ thủ công Nhật Bản

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi cuongbenki, 5/5/13.

Lượt xem: 3,513

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Thời gian workshop: 7/5 (Hà Nội) và 9/5(Tp Hồ Chí Minh)
  Trong khuôn khổ triển lãm “Đồ thủ công Nhật Bản: Những thiết kế từ Kyoto” hiện đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm) tại Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam có mời đến 3 chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam để tổ chức các buổi thuyết trình và hướng dẫn thực hành vào Thứ Ba, ngày 7/5 tại Hà Nội Thứ Năm, ngày 9/5 tại Tp. Hồ Chí Minh.

  Người đầu tiên là Bà Noriko Kawakami, một nhà báo chuyên về lĩnh vực thiết kế và đồng thời là phó giám đốc của 21_21 Design Sight (một trong những gallery về thiết kế hàng đầu Nhật Bản). Buổi nói chuyện của bà có chủ đề “Những mẫu thiết kế mới trong lịch sử 1000 năm di sản thiết kế Nhật Bản”, với mục đích chia sẻ quan điểm của mình về những gì đang diễn ra tại Nhật Bản khi kết hợp nghề thủ công với thiết kế hiện đại.

  [​IMG]
  Noriko Kawakami
  Người thứ hai là anh Masataka Hosoo, giám đốc thương hiệu của HOSOO Co., Ltd và là người thừa kế đời thứ 12 của dòng họ Hosoo, một dòng họ nổi tiếng với thương hiệu lâu đời nhất về vải Nishijin. Buổi nói chuyện của ông có chủ đề “Truyền thống mới của Kyoto – vải dệt Nishijin và nghề đan dây kim loại”.


  [​IMG]
  Masataka Hosoo
  Và người thứ ba là anh Toru Tsuji, một nghệ nhân về đan dây kim loại và là người chủ sở hữu của thương hiệu Kodaiji Kanaami-Tsuji. Từ năm 2008, Kanaami-Tsuji đã tham gia vào triển lãm thương mại diễn ra hai năm một lần có tên gọi MAISON&OBJEC ở Paris và cũng giới thiệu các sản phẩm của mình tại Milan, Ý vào năm 2010. Năm 2012, anh Tsuji đã chủ trì một buổi nói chuyện và hướng dẫn thực hành cho khán giả Đài Loan ở Nhà sách Eslite tại Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Anh sẽ hướng dẫn cách để làm một cái vỉ vớt đậu phụ bằng dây kim loại cho 10 khán giả đã được chọn.


  [​IMG]

  Toru Tsuji
  Buổi thuyết trình và hướng dẫn thực hành được thực hiện dưới sư hỗ trợ về địa điểm của Trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp (360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội) và Vietnam Designer House (161A Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh).
  *Chương trình thuyết trình và hướng dẫn thực hành vào cửa tự do, tuy nhiên rất mong quý vị đăng ký trước. Riêng với chương trình hướng dẫn thực hành, ngoài những người tham gia đã được chọn, quý vị cũng có thể đến quan sát tự do.
  Chúng tôi hy vọng rằng những hoạt động này sẽ tạo nguồn cảm hứng cho quý vị trong lĩnh vực thiết kế và mang đến nhiều thông tin cập nhật về những xu hướng hiện nay của nghề thủ công và thiết kế ở Nhật Bản.

  Mọi thông tin chi tiết, đăng kí tham gia xin liên hệ:

  Ms. Nhã (04-3944-7419 ext: 115) / Mr. Yoshioka (0123-384-4138)
  Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
  27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội TEL 04-3944-7419


  Theo Japan Foundation

  ...
  Đoilơ ViệtDesigner thích bài viết này
 2. Tunt

  Tunt Thành viên cấp 1

  "một trong những gallery..."
  Tại sao k dùng Tiếng Việt?

Ủng hộ diễn đàn