Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngắm thiết kế văn phòng tuyệt đẹp ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi thinhpro, 21/1/17.

Lượt xem: 2,175

 1. thinhpro Mới đăng kí

  HOUSE PARTS OFFICE / PEOPLE’S ARCHITECTURE OFFICE

  Kiến trúc sư: People’s Architecture Office

  Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc

  Nguyên lý thiết kế: He Zhe, James Shen, Zang Feng

  Đội ngũ thiết kế: Jiang Hao, Zhang Zhen, Amy Song, Ren Depei, Chen Yihuai

  Diện tích: 350 m2

  Năm: 2016

  [​IMG]

  Ảnh chụp: Courtesy of People's Architecture Office  Với trụ sở chính ở Bắc Kinh, Xiaozhu đã uỷ thác People’s Architecture Office (Văn phòng Kiến trúc của con người) và People’s Industrial Design Office (Văn phòng thiết kế công nghiệp của con người) để thiết kế “Ngôi nhà cắt lát”, không gian văn phòng mới nhất của họ đặt tại trung tâm thành phố công nghệ cao.

  [​IMG]

  Xiaozhu (thuần nghĩa đen là “con lợn nhỏ”, nhưng đồng âm với “ở ngắn” hay “ở một chút”) là trang web thuê nhà trực tuyến. Xiaozhu là đối thủ đáng gờm của Airbnb và là một phần của nền kinh tế chia sẻ mới ở Trung quốc.

  [​IMG]

  Được thành lập 4 năm trước, Xiaozhu bây giờ trị giá hơn 300 triệu đô. Sức phát triển kinh hoàng không tưởng này đòi hỏi một không gian làm việc cực kì linh động. Đặc trưng của thiết kế ở đây là không gian và nội thất dễ dàng lắp ghép hay tách rời, phòng họp di động, và ổ cắm điện có thể xoay tới vị trí mong muốn. Cũng giống như việc kinh doanh online của Xiaozhu, nội thất của văn phòng là tập hợp của những không gian ở cực kì đa dạng. Thiết kế tạo cảm giác thoải mái phóng khoáng, biến không gian làm việc trở nên gần gũi có hơi thở của không gian ở; cũng chính là tinh thần mở hiện đại của công ty.

  [​IMG]

  Ngôi nhà cắt lát là một ngôi nhà được chia nhỏ, mỗi phần nhỏ đó được rải ngẫu nhiên và được xâu chuỗi bằng những vật dụng nội thất đơn giản của văn phòng. Những nội thất chung giữa những không gian cắt nhỏ, định rõ không gian xung quanh khoảng không riêng của nó. Những không gian ở có thể kể đến là bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng họp mạng không dây. Ngôi nhà cắt lát còn được đặc trưng bởi những chiếc xe đạp ba bánh biến hình, vừa là không gian làm việc, vừa có thể họp một cách nhẹ nhàng thoải mái, với cảm hứng được truyền từ Ngôi nhà ba bánh (Tricycle House), là một không gian sống rất độc đáo ở Trung Quốc. Những không gian như thế cũng chính là hình ảnh của những không gian cho thuê của Xiaozhu, với hàng loạt những lựa chọn tuyệt vời để người dùng có thể thoả sức chọn.

  [​IMG]

  Văn phòng sử dụng đồ nội thất thiết kế riêng của PIDO. Chiếc bàn thiệt dài chỉ được chống đỡ bởi bốn chân, tạo không gian liên tục ở phía dưới để người dùng có thể thay đổi chỗ ngồi một cách linh động. Như vậy không chỉ giúp không gian có thể nở ra rộng hơn, mà còn mời gọi người ghé ngang có thể ngồi xuống ngẫu hứng góp vui vài câu chuyện. Hàng loạt những chiếc bàn Tetris (bàn xếp gạch), có thể tách rời, lắp ghép, xếp qua lại tuỳ theo không gian làm việc cá nhân hay theo nhóm. Những chiếc “dù” đỏ có thể xoay theo những hướng khác nhau cung cấp điện và ánh sáng phía trên đầu. Chiếc bàn dài cho hội thảo có thể tách rời thành ba bàn riêng, đồng nghĩa với việc không gian họp có thể được chia nhỏ khi cần thiết.

  [​IMG]

  Trụ sở chính của Xiaozhu với tính lịnh hoạt và đa dạng của không gian và vật dụng nội thất đã thúc đẩy sự tương tác ngẫu nhiên, khuyến khích sự trao đổi ý tưởng. Những thiết kế như vậy là rất cần thiết trong việc đẩy mạnh sự đổi mới trong nền kinh tế dịch vụ đang tăng trưởng ở Trung Quốc.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]

  Biên dịch: Ngoc Le
  source: arcpub.vn

  ...
 2. trangmiin

  trangmiin Banned

  cảm ơn

Ủng hộ diễn đàn