Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngành nghề thiết kế nội thất có dành cho nữ giới?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 21/10/20.

Lượt xem: 2,729

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Từ trước đến nay mọi người thường quan niệm rằng nữ giới không phù hợp với các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật. Nhưng khi lật ngược lại vấn đề, trong xã hội ngày nay nam giới vẫn có thể trở thành thợ may, thợ makeup hay đầu bếp thì vì sao nữ giới không thể làm kỹ sư hay kiến trúc sư,… bài viết tiếp sau đây sẽ là cái nhìn khách quan nhất cho thắc mắc “Công việc interior design có dành cho nữ giới?”.

  Gian khổ khi tham gia học thiết kế nội thất của nữ giới

  Ai cũng biết interior design là ngành học rất thường xuyên dùng đến các phần mềm máy tính phối hợp các kĩ thuật tương đối phức tạp và đa số các bạn nam học về các môn khoa học nhanh hơn phái nữ. mặc dù thế, có một điều ta không phủ nhận được chính là nữ giới thường chăm chỉ và kiên trì hơn nên những sự gian truân đó không còn là vấn đề quá lớn nữa.

  Với tính chất công việc thường phải xa nhà, qua đêm ở ngoài để giám sát công trình xây dựng,… nên sức khỏe tốt là điều rất cần thiết. quan trọng với những người phụ nữ nước ta luôn đặt gia đình lên hàng đầu với việc lo cho gia đình là con cái nên sẽ không tiện lợi như nam giới. dẫu thế, hiện nay ở nhiều công ty thiết kế lớn sẽ có sẵn một đội ngũ thống kê giám sát công trình riêng nên nữ giới cũng đều có thể khắc phục điều ấy.


  Thêm một khó khăn nữa mà phần lớn khiến cho nhiều bạn nữ e ngại khi muốn theo học về thiết kế, đó chính là định kiến cộng đồng. Thông thường các ngành kỹ thuật người ta luôn cho rằng nam giới chắc chắn rằng sẽ tốt hơn nữ giới. Rất nhiều nhà thiết kế nữ giỏi nhưng lại không được tín nhiệm cũng chỉ vì tư tưởng phiến diện này.

  Nếu bạn nữ muốn biết một nhà thiết kế nội thất chính xác họ làm gì để có thể biết rằng nó có thật sự phù hợp với mình hay không thì nên đọc qua bài viết về nhà thiết kế nội thất. Nếu bạn đã quyết định lựa chọn ngành nghề này thì AWE sẽ mách bạn những trường có chất lượng đào tạo tốt mà bạn nên học tại đây: ngành thiết kế nội thất nên học trường nào

  Thế mạnh của nữ giới khi học interior design

  Phụ nữ thường có mắt thẩm mỹ giỏi hơn trong thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng. interior design bao hàm cả việc lựa chọn màu sắc và các loại hoa văn, Ngoài ra đó còn có cả việc bổ trợ sắp xếp đồ đạc cho phù hợp với không gian sống nhất. Hình như còn rất nhiều góc độ khác trong ngành nghề này mà người phụ nữ có rất nhiều cơ hội để được sử dụng tài năng thiên bẩm về thẩm mỹ và làm đẹp của bản thân.


  Đã đề cập đến ở trên, người phụ nữ thường có tính cần cù, chăm chỉ, chu đáo và cẩn thận hơn rất nhiều so với nam giới mà design là công việc của sự tỉ mĩ, vì vậy nữ giới thực sự chiếm ưu điểm về khoảng này.

  Thậm chí nữ giới còn có rất nhiều điểm nổi trội hơn nam giới trong các khâu liên quan đến interior design, như: giải quyết các vấn đề một cách mềm mỏng, khéo léo trong tiếp xúc, biết cách quán xuyến công việc, óc đột phá sáng tạo tốt cùng năng lực thuyết phục tài tình, biết cách làm việc nhóm. Không phải phái nữ không có tố chất để trở thành một nhà design giỏi mà chỉ là chúng ta không được cho cơ hội để biểu thị bản thân mà thôi.


  Thêm một lợi thế nữa mà những người đàn ông vốn không dễ làm được, đó đó là sự thấu hiểu. Phải hiểu được ý muốn, nhu cầu của khách hàng thì việc thi công design sẽ có thể trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tỉ lệ nữ giới theo học interior design


  Ở việt nam tỉ lệ nam – nữ làm việc trong ngành interior design ở mức: 80% nam – 20% nữ. bây giờ, tỉ lệ này đã dần có sự dịch chuyển với sự gia tăng từ từ của nữ giới trong ngành interior design (hiện nay đã là 35%). Theo giám sát và đo lường của giới trình độ, với sự trở nên tân tiến của xã hội cũng giống như sự đổi thay trong tư duy của con người, trong khoảng 10 năm tới tỉ lệ này rất có thể đạt đến 60% nam và 40% nữ.

  Quan điểm cho rằng nữ giới không hợp với việc làm design hoàn toàn khởi đầu từ định kiến xã hội, suy xét cá nhân chứ trong phải vì phái nữ không có đủ năng lực. Nếu có sự Để ý đến giới thiết kế các bạn sẽ nhận ra một điều rằng, khi nữ giới đã quyết tâm theo học ngành interior design thì mật độ thành công của bọn họ thường sẽ cao hơn nam giới, tiêu biểu hoàn toàn có thể kể đến những cái tên: Dorothy Draper, Frances Elkins, Petre Blaisse, Clodagh, Laura Day,… Dù bạn là ai, thuộc giới tính nào chỉ việc bạn có đam mê và muốn cháy hết mình với đam mê đó thì chắc chắn rằng các bạn sẽ chạm đến thành công sớm thôi.

  ...

Ủng hộ diễn đàn