Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có nhu cầu nhân sự lớn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi chrishoang0603, 21/9/22.

Lượt xem: 3,990

 1. chrishoang0603 Thành viên cấp 1

  Du lịch – ngành công nghiệp “không khói” – là một trong các mũi nhọn kinh tế bậc nhất của Việt Nam. Trong lĩnh vực Du lịch, ko kể ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn (Hospitality Management) cũng được chú trọng đầu tư và phát triển để đáp ứng sở hữu nhu cầu thực tế.
  Điều này mở ra đa dạng thời cơ nghề nghiệp cho những sinh viên được đào tạo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Ngoài ra, Quản trị doanh nghiệp khách sạn còn được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì con người luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ăn uống, vui chơi, tiêu khiển và nghỉ dưỡng.
  Nếu bạn đang sử dụng rộng rãi đến ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì dưới đây là những điều bạn cần nắm chắc để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác.


  Bài viết được trích từ https://tbd.edu.vn/ban-tin/dieu-ban-can-biet-ve-nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san/
  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?

  [​IMG]

  Để xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp khách sạn. Bạn sẽ phải tìm mọi cách đạt điểm tốt tại những khối sau:
  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
  • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
  • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
  • Khối A07: Toán, Sử, Địa.
  Ngoài ra, một số trường với xét tuyển khối:
  • D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp).
  • D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung).
  • D78 (Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh).
  • D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh).
  • D96 (Toán – KHXH – Tiếng Anh).
  Bên cạnh phương thức xét tuyển theo tổ hợp môn như trên, ngày nay những trường Đại học/Cao đẳng cũng đưa ra phổ biến phương thức xét tuyển linh hoạt.

  Như trường Đại học Thái Bình Dương sở hữu thêm phương thức xét tuyển bằng điểm nhàng nhàng học bạ THPT, xét tuyển qua kết quả thi THPT và qua kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Vậy nên, bạn ko bắt buộc phải quá lo lắng lúc mang nguyện vọng học ngành Quản trị công ty khách sạn.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào?
  [​IMG]

  Hiện nay với rất phổ biến trường huấn luyện ngành Du lịch trên cả nước. Với những bạn mong muốn học ngành Quản lý doanh nghiệp khách sạn sở hữu thể học trường sau:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.
  • Cao đằng nghề Du lịch Sài Gòn.
  • Đại học Văn Hoá TPHCM.
  • Trường Đại học Thái Bình Dương, Nha Trang.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
  Đối mang trường Đại học Thái Bình Dương, ngành doanh nghiệp khách sạn là 1 “mũi nhọn” về tập huấn tại đây. Nằm tại ngay thị thành du lịch trung tâm tại Việt Nam, thu hút được vô cùng rộng rãi siêu thị hoạt động trong lĩnh vực siêu thị và khách sạn có tầm Quốc tế về đầu tư. Nhờ vào lợi thế này, trường Đại học Thái Bình Dương đã xây dựng được kết nối sâu có rộng rãi doanh nghiệp để tạo môi trường thực hiện giỏi cho sinh viên. Một số đối tác điển hình như Vinpearl Nha Trang, khách sạn InterContinental Nha Trang, tập đoàn Marriott International, v.v.

  Bên cạnh đó, mang mong muốn tập huấn ra nguồn nhân công chất lượng cao, những sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị siêu thị khách sạn của trường Đại học Thái Bình Dương đã được thực tập tại những nhà hàng ngay từ năm nhất. Điều này giúp các bạn biết bí quyết ứng dụng tri thức vào thực tế như thế nào để với thể lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học gì?
  Về cơ bản, khi học ngành Quản trị doanh nghiệp khách sạn, những bạn sẽ được học làm cho thế nào để vận hành một cơ sở marketing trong lĩnh vực dịch vụ này. Cụ thể, các bạn sẽ được học những tri thức về quầy bar, nhà hàng, buồng phòng, lễ tân và marketing trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

  Để hiểu hơn về các môn học và môi trường học tại trường Đại học Thái Bình Dương. Hãy cộng xem video này nhé.
  Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?
  [​IMG]
  Đây là 1 câu hỏi khá dễ giải đáp vì chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe hoặc thấy qua một vài nghề tương tác đến ngành này chẳng hạn như: Lễ tân khách sạn, nhân viên nhà hàng, chuyên viên trông nom khách hàng, quản gia khách sạn và bartender.
  Tuy nhiên thời cơ nghề nghiệp của ngành này không chỉ dừng lại ở việc khiến cho xinh đẹp thấy như vậy. Sau lúc học xong ngành này các bạn còn sở hữu khả năng tiếp cận tới những ngành nghề khách trong ngành dịch vụ như:
  • Sommerlier hay viên chức tham mưu rượu vang: Đây là các người sẽ giúp người mua mua được dòng rượu nho phù hợp mang buổi tiệc.
  • Mixologist: chuyên viên thiết kế đồ uống. Đây là người sẽ nghĩ ra các dòng đồ uống mới cho các quán bar và nhà hàng.
  • Nhân viên tư vấn tiệc cho các sự kiện.
  • Thậm chí những bạn mang thể vươn lên là đầu bếp trong những khách sạn với tiêu chuẩn quốc tế.
  • Bulter: Đây là nghề quản gia chuyên nghiệp, việc này sở hữu tiêu chuẩn về kiến thức và kĩ năng cực kỳ cao nhưng cũng đồng nghĩa với thu nhập cực kỳ tốt.
  • Làm việc tại các OTA (Online Travel Agency) hay những đại lý bán phòng qua mạng. Đây là những nhà hàng đa quốc gia tiêu dùng internet để nâng cao khả năng chế tạo phòng cho các khách sạn (Booking, Agoda, Airbnb, v.v)..
  Nguồn: https://tbd.edu.vn/

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/9/22

Ủng hộ diễn đàn