Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngành thương mại điện tử không thể thiếu thiết kế website

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi bachu, 27/12/15.

Lượt xem: 865

 1. bachu Mới đăng kí

  Tại sao trong tiêu đề tôi lại nói “Ngành thương mại điện tử không thể thiếu thiết kế website“? Bài viết sau đây sẽ lý giải cho câu nói đó.

  [​IMG]

  “Thiết kế website thương mại điện tử“ là 2 lĩnh vực luôn song hành với nhau trong nền kinh tế thị trường ngày nay. Nói như thế không có nghĩa là ngành này bắt buộc phải phụ thuộc vào ngành kia mà là 2 lĩnh vực này cùng dựa vào nhau để cùng phát triển.

  Bill Gate từng có câu nói kinh điển trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử rằng: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa“. Bill Gate là một trong những siêu tỷ phú của thế giới mà ai cũng biết đến, ông không chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà còn rất nhiều các lĩnh vực khác và hơn ai hết ông hiểu được vai trò kinh doanh quan trọng như thế nào trong nền kinh tế. Và việc kinh doanh đó bắt buộc phải được thực hiện bởi công cụ hỗ trợ đắc lực đó chính là internet. Ở Việt Nam thì khái niệm Thương Mại Điện Tử còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ. Thậm chí với cả những người biết đến Thương Mại Điện Tử chưa chắc đã hiểu rõ được khái niệm bản chất của nó là gì? Vậy thương mại điện tử là gì và nó có liên quan đến việc thiết kế website như thế nào?

  • Thương Mại Điện Tử theo cách hiểu đơn giản là hình thức buôn bán các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua mạng Internet và các phương tiện điện tử khác .
  • Thiết kế website thương mại điện tử là việc sử dụng dịch vụ website (trang web) để quáng bá sản phẩm, hay thương hiệu, hình ảnh của công ty mình thông qua internet. Nghĩa là internet chỉ là cầu nối cho 2 lĩnh vực thiết kế web và thương mại điện tử.
  Chính vì thế câu nói của Bill Gate có một hàm ý vô cùng sâu sắc và đúng với những gì mà thực tại đang diễn ra. Hãy tưởng tượng thay vì phải đến các cửa hàng vật lý thậm chí là lặn lội hết từ của hàng này sang cửa hàng khác để tìm được món đồ mà mình muốn mua thì giờ đây với các ứng dụng của TMĐT bạn chỉ cần ngồi một chỗ kích chuột hàng nghìn hàng vạn sản phẩm được trưng bày trước mắt bạn và công việc của bạn giờ đây thật đơn giản. Thiết kế website là một phương tiện hỗ trợ đắc lực trong công việc kinh doanh, nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp ngàn lần so với việc sử dụng các công cụ khác.

  • Website giúp cho việc buôn bán kinh doanh online được tiến hành mọi mọi nơi, không bị hạn chế bởi mặt không gian cũng như thời gian.
  • Website giúp cho việc giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống.
  • Thông qua website, các giao dịch qua Internet có chi phí rất rẻ. Một doanh nghiệp có thể gửi thư tiếp thị, chào hàng đến hàng loạt khách hàng chỉ với chi phí giống như gửi cho một khách hàng.
  • Người tiêu dùng, họ có thể ngồi tại nhà để đặt hàng, mua sắm nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thật nhanh chóng.
  [​IMG]

  Sự liên kế giữa ngành thương mại điện tử và thiet ke web này có vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, khi các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh một cách bình đẳng với các doanh nghiệp nước ngoài. Hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài, hàng loạt các doanh nghiệp, công ty được thành lập hoạt động trong các lĩnh vực TMĐT như: du lịch; bất động sản; khách sạn;… Do đó sức cạnh tranh ngày càng gay gắt, để các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao thì bắt buộc phải thiết kế website để mang lại hiệu quả cạnh tranh cao nhất. Và chính vì sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước thì lĩnh vực lập trình – thiết kế website mới có cơ hội để phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng lại nhu cầu của các doanh nghiệp => “Quy luật cung – cầu“.

  Qua bài viết này các bạn có thể thấy được vai trò của việc thiết kế website trong lĩnh vực thương mại điện tử và sự tác động ngược trở lại là như thế nào rồi chứ. Qua đây tôi muốn gửi đến các bạn trẻ, các doanh nghiệp, công ty đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử thì hãy nên thiết kế cho mình một website để giúp cho công việc kinh doanh của các bạn trở nên tốt đẹp và vững mạnh hơn trên thị trường.

  Chúc các bạn thành công!
  (Nguồn: thietkewebsitevietnam.net/nganh-thuong-mai-dien-tu-khong-the-thieu-thiet-ke-wesbite.html)

  ...

Ủng hộ diễn đàn