Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngày xưa học trò "uýnh" nhau như thế nào!!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tanirac, 26/8/14.

Lượt xem: 7,280

 1. tanirac Thành viên cấp 3

  Gần đây, tôi thật sự bị “sốc” khi đọc tin sáu, bảy học sinh xúm lại đánh hội đồng một nữ sinh mà các học sinh xung quanh chứng kiến rất vô cảm. Có em đã không can thiệp mà còn lấy điện thoại ra quay.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tình người của các em để đâu? Sao không nghĩ mình là học sinh một lớp, một trường chẳng thương yêu, giúp đỡ nhau thì thôi, có đâu lại hành hạ nhau như thế?

  Thời chúng tôi còn đi học, không phải là không có những chuyện xích mích với nhau. Nhưng cách giải quyết của chúng tôi lúc đó rất là vô tư và trẻ con – dù đã học lên trung học – cứ xích mích nhau về chuyện gì đó thì hai đứa rủ nhau ra một chỗ nào đó vắng người "thử tài" cao thấp – vì sợ có người lớn quen biết nhìn thấy, về mách lại với cha mẹ thì có mà no đòn. Đôi khi cũng có vài bạn bè đi theo làm… trọng tài.

  Hai thằng vờn nhau, thủ thế như hai con gà chọi sắp sửa đá nhau, coi vậy chứ xem ra chẳng đi đến đâu. Cứ thằng này nói: “Mầy ngon, đụng tao trước đi!”, thằng kia cũng nói lại y chang như vậy. Rốt cuộc chẳng đứa nào đụng tới đứa nào, cho dù đám bạn bè quỷ sứ đứng bên ngoài khích bác: “Thằng nào “oánh” trước làm cha! Thằng nào “uýnh” sau làm con!”.
  [​IMG]
  Gầm ghè nhau một hồi không ai chịu “đụng” ai trước thì rồi mạnh ai nấy đi về. Còn nếu như mà không giải quyết trong “hòa bình” được, một trong hai thằng quá hăng máu thì thằng kia sẽ bước lại, lấy tay đụng vô mình thằng này và nói: “Đó! Tao đụng mày đó!” và hai đứa lăn xả vào nhau, cùng thụi, cùng đấm… Nhưng rốt cuộc xem ra cũng chẳng chết ai.

  Xong trận “thư hùng” mạnh đứa nào, đứa ấy đứng dậy, phủi bụi trên quần áo rồi ôm cặp biến; cũng chẳng đến nổi bị xé áo, xé quần như thế. Rồi qua ngày hôm sau, vào lớp cứ nói chuyện bình thường, thậm chí còn mua đồ cho nhau ăn, chẳng có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra để mất đi tình huynh đệ đồng môn.

  Không phải là hồi xưa không có những đứa ở những “xóm” giang hồ, dựa vào đám đàn anh có “số má” tính tình du côn hay ăn hiếp bạn bè, nhưng chẳng qua chỉ hù dọa để “đối tượng” sợ mà cho mình cóp-py bài tập, hoặc mua cho que kem, miếng ổi… Vậy thôi. Chứ đâu đến nổi kéo bè, kéo lũ vây đánh bạn bè như bây giờ.
  lzGj0pu.jpg
  Nói như thế, không phải là tôi muốn bênh vực cho nền giáo dục xưa, chê bai nền giáo dục bây giờ. Nhưng cũng nên xem lại cách dạy dỗ của thầy cô, nhất là cha mẹ của học sinh hiện nay.

  Thời buổi kinh tế thị trường, mạnh ai nấy lao vào cuộc mưu sinh kiếm sống, kiếm miếng ăn nuôi gia đình không quan tâm tới việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Ai có con đi học cũng tin tưởng vào nền giáo dục của nhà trường, cứ nghĩ là con mình vào lớp, vào trường đã có thầy, cô dạy bảo nên việc giáo dục nhân cách, lễ nghĩa cho con bị buôn lỏng.

  Khẩu hiệu “Tiên học lễ - Hậu học văn” một thời bị quên lãng, nay được khôi phục lại và được kẻ, vẽ, treo trang trọng trước mỗi cổng trường, liệu có đem lại cho các em một sự giáo dục về chữ lễ không, hay chỉ là hình thức?

  Theo: PHẠM HOÀNG ĐỨC - tuoitre

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  Nếu đây là nhà báo thì nhà báo này có cái nhìn thật thiểm cận.

  Xin lỗi nhà báo chứ cái trò đánh nhau ngày xưa nhà báo nói đó là của mấy nhóc chưa qua tiểu học. Còn lên cấp hai là cái thế giới khác rồi. Có đánh, chém và thương tật,.. vẫn có đứa phải vào trại cải tạo (chưa được 16 tuổi) vì cái tội chém bạn. Vẫn có băng đảng đúng nghĩa.

  Thời nay con trai đánh nhau cũng thế. Thứ đánh nhau mà xé áo như nhà báo nói chỉ xảy ra ở clip mấy cô nàng đánh nhau thôi. Còn cái bọn con trai đứng quay clip tụi nó chả đánh vs con trai bao giờ đâu mà tình vs cả người.

  Báo xàm
 3. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  ^Bạn trên có biết cái thời của nhà báo là cách đây bao năm không ? Giả sử là 30 năm chắc bạn còn chưa ra đời :-?
 4. tanirac

  tanirac Thành viên cấp 3

  Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
 5. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  huynhtoanit ra đời vào 1990.
  Que kem, miếng ổi là vé về tuổi thơ năm nào ý nhỉ :)

  Đừng chú ý đến người dưới này sinh năm bao nhiêu mà tập trung vào nội dung bài báo. So sánh tình người lúc này và lúc trước.
 6. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Thời mình đi học con gái ít đánh nhau, có đánh cũng là đánh con trai :D
 7. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  èo, mình miền núi, cái trò xé đồ là bình thường =,=

  1lũ con gái đem theo 1đám con trai bảo kêđứng ngaoì, rùi ào vào mún làm jì thì làm,

  cơ mà mí cái bài như nì đúng là linhtinh thật =,=
 8. Cái Bô Trôll

  Cái Bô Trôll Thành viên cấp 2

  Em thích xem đánh nhau và ghét bị đánh =))
 9. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  ở quê em cứ một vài tháng lại có bác đi viện vì đánh nhau. Có đợt có cái gì đâu, thấy mấy thằng tắm sông nhảy từ trên cầu xuống, bọn này nó cũng ra tắm nhưng tụi kia cầm dao ra dọa, thế là ghen ăn tức ỉa, hôm sau 8 cái xe SH cùng 3 con đờ dim cùng 1 bác simson cầm đầu và lướt, 12 bác bên kia thì nhập viện với vô vàn chiến tích. Chỉ bở nhất tụi công an thôi, người nhà lo cho mấy thằng vào cái tù ngon ngon tí để mà còn được ghi danh cải tạo tốt mà ra trại sớm không thì trong tù cũng no đòn với tụi đàn anh.
 10. atvn88

  atvn88 Mới đăng kí

  thời mình học cấp 2 cũng chưa có đánh nhau kiểu dùng dao, kiếm đâu. Toàn lao vào tay chân thôi, phải lên tầm c3 mới có. m sinh năm 1988
 11. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :D xé nữa xé nữa đi
 12. Phan Dinh Chien

  Phan Dinh Chien Mới đăng kí

  Mấy cái đứa trẻ bay chừ, con sâu làm rầu cả nồi canh. những con sâu đó có mà làm khổ, làm nhục cha mẹ tụi bây chứ được gì, sau này thì có mà đi ăn xin.
 13. vboy234

  vboy234 Thành viên cấp 2

  Các bác qua thời đi học thì nhìn vào nó thế chứ cứ như hs bọn e bây xem. Người ngoài bảo máu lạnh ừ thì Cũng muốn can lắm chứ nhưng muốn can thì cũng phải có "cơ" (dân anh chị hậu thuẫn bên ngoài) vs có máu mặt hay là có quen biết thì ms dám vào can k thì xác định hôm sau đối tượng ăn đòn là mình. Còn các bác hỏi sao k để nhà trường giải quyết thì e trả lời là nhà trường có thuê vệ sĩ riêng cho những hs nhờ nhà trường giải quyết đc k?
 14. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Hồi nhỏ đánh nhau,
  Thằng 1: LÀm sao, làm sao ? mày thích làm sao ?
  Thằng 2 : Tao đéo thích làm sao.
  Ờ thế hòa, lại chạy đi chơi khăng, chơi cù, với ném lon.
 15. cuong030

  cuong030 Banned

  thời còn đi học thầy giáo cũng bị đánh luôn
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn