Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nghề họa viên kiến trúc còn khả thi hay không? Mong các bạn KTS và Họa Viên cho mình xin ý kiến với

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi đức3792, 19/1/18.

Lượt xem: 11,325

 1. đức3792 Mới đăng kí

  Mình thấy có các trung tâm dạy về họa viên kiến trúc như CBS, IDH... và rất muốn theo học, vì mình ko phải chuyên ngành kiến trúc nên các bạn có kinh nghiệm cho mình xin chút ý kiến.
  - Có phải chỉ bên chuyên ngành kiến trúc xây dựng mới học các khóa này hay không ??
  - Các công ty bây h đều yêu cầu kinh nghiệm ít nhất 1 năm, vậy học ở trung tâm ra có cơ hội việc làm hay ko ??
  Thanks !!

  ...
 2. đức3792

  đức3792 Mới đăng kí

  mấy trăm view mà 0 lượt reply, ai cho mình ý kiến với
 3. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  đức3792 Câu hỏi của bạn nếu ai trả lời được 1 cách rõ ràng thì người đó chắc phải là chủ 1 doanh nghiệp về mảng kiến trúc xây dựng mới trả lời được. Còn mình góp vài ý thôi.
  1/ Bạn học để làm gì ? Có hiểu rõ tính chất của môn học đó không ? Có yêu thích hay chỉ vì thấy nhu cầu xã hội cần mình lao theo học.
  2/ Bạn hiểu rằng họa viên là người ngồi chỉ vẽ còn nói theo kiểu văn chương là cánh tay phải của Kiến Trúc Sư. Và họa viên cũng có 2 hướng đó là 2D và 3D. Ông 2D thì ngoài sử dụng autocad 1 cách thuần thục và trình bày bản vẽ chuyên nghiệp ra còn phải hiểu rõ cấu tạo xây dựng (bản thang dày thế nào, thang cao bao nhiêu thì đi êm chân, toilet dốc bao nhiêu độ thì hợp lý... nói chung là nhiều lắm) còn ông 3D thì chỉ cần sử dụng tốt các phần mềm dựng 3D mà điển hình hiện giờ là 3D max, sketup + vray + corona, lumion, photoshop... chỉ cần ren đẹp các view nội thất từ ông 2D gửi qua là có lương. Hiện giờ các công ty Việt Nam hầu như tuyển dụng đều yêu cầu có kn và không quên kèm theo "ưu tiên biết thêm phần mềm a, b, c này nọ, nói chung biết càng nhiều càng khổ, í nhầm biết càng nhiều càng có lợi thế. Và hiện giờ phần mềm Revit là 1 soft hỗ trợ cực tốt cho cả 2D lẫn 3D, bạn có thể tham khảo thêm để có cho mình 1 công cụ toàn năng hỗ trợ công việc. Tôi gửi bạn blog cá nhân của mình với những công trình tiêu biểu đơn giản đc dựng bằng Revit và khai triển thi công.
  https://lygiahoangnghia.wordpress.com/cong-trinh-2/revit-architecture/biet-thu/bo-ho-so-5/
 4. đức3792

  đức3792 Mới đăng kí

 5. An Siêu Nhân

  An Siêu Nhân Thành viên cấp 1

  Theo mình nghĩ nghề nào cũng oke cả, quan trọng là bạn phải giỏi ngành đó, đam mê và yêu nghề
 6. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  An Siêu Nhân Bạn đọc rõ nội dung cần tư vấn của ad nhé. Có ai hỏi là nghề A so với nghề B đâu mà bạn trả lời "nghề nào cũng ok cả", đam mê và yêu nghề lại còn phải giỏi thì ai mà không biết phải như thế nhưng vấn đề nội dung cần tư vấn có đề cập đến trình độ không ?
 7. tutorials2learnclub

  tutorials2learnclub Mới đăng kí

  Nghề nào cũng tốt cả, chủ yếu bạn có đủ năng lực để cạnh tranh và đường đầu không thôi
 8. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Lại nữa rồi, tutorials2learnclub ơi, bạn có đọc kỹ cái nội dung của bạn chủ thớt ko vậy. Bạn ấy có hỏi là so sánh giữa nghề họa viên với 1 nghề nào khác ko mà các pác cứ nhào vào đánh đồng là nghề nào cũng tốt rồi chung chung nữa là phải yêu nghề, đam mê rồi đủ năng lực cạnh tranh, đương đầu này nọ. Haiz. Các pác thử nghĩ xem với những lời "tư vấn" của các pác thì bạn chủ thớt sẽ rút ra được điều gì hay chỉ càng thêm nản.
  vanthanh21010 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn