Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nghèo đói là trường đại học tốt nhất - Câu chuyện rất xúc động

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 3/1/13.

Lượt xem: 13,647

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Đây là câu chuyện cảm động có thật do một tiến sĩ của ĐH Harvard kể lại. Anh là An Kim Bằng.

  Câu chuyện về ý chí phấn đấu, vươn lên đầy hoài bão này đã thực sự lay động lòng người. Và hơn hết, đó còn là câu chuyện về đức hi sinh của người mẹ. Đã có rất nhiều website đăng tải lại câu chuyện cảm động mà tiến sĩ An Kim Bằng (Jinpeng An), người Trung Quốc, tốt nghiệp toán học tại Đại học Harvard, kể về người mẹ nghèo của mình.

  [​IMG]
  Tiến sĩ An Kim Bằng


  Nguồn: Tiin

  ...
  Boo Mina, seiryu7429, Nhóc Kòi17 người khác thích bài viết này.
 2. heodien.dz

  heodien.dz Thành viên cấp 1

  không nói được gì nữa!
 3. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Cuộc sống ....
 4. Ko có gì

  Ko có gì Mới đăng kí

  đáng để suy ngẫm :(
 5. Mad D

  Mad D Thành viên cấp 1

  Đọc xong nhìn lại mình thấy ngán ngẩm quá =.=!
 6. Mắt Bão

  Mắt Bão Thành viên cấp 2

  Lấy sách vở ra học tiếp đây ... Hổ thẹn quá
 7. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  Nhìn một cách đúng hơn thì trường đại học tốt chưa đủ, căn bản học sinh phải "tốt" đã. Số người phải vào trường đại học nghèo đói thì rất nhiều nhưng số ng tốt nghiệp thì rất ít. Với học sinh tốt như vậy, sinh ra trong một gia đình khá giả hơn có khi lại phát triển tốt hơn, ví dụ dễ nhất là Bill Gate (có vẻ hơi khập khiễng khi mang ra ở đây). Đầu óc giỏi là một việc, việc còn lại là sức khỏe để học, để làm việc và cơ hội, cái này thì con cái gia đình khá giả hơn hẳn con nhà nghèo. Nên cái việc trường đại học nghèo đói thực ra theo mình chẳng tốt gì, mà nó còn làm giảm sự phát triển của những học sinh tốt.
 8. Thiên Hoàng

  Thiên Hoàng Mới đăng kí

  Mấy hôm nay suy nghĩ về cuộc sống quá, cứ để đời trôi thế này không biết đi về đâu nữa. Cuộc sống cứ tằng tằng trôi qua, để rồi khi chết đi lại chẳng để lại cho đời chút gì. Mới 26 tuồi thôi, hi vọng vẫn còn kịp,
 9. red cent

  red cent Mới đăng kí

  Nói như vậy cũng đâu được. Nghèo đói đúng là dễ làm cho người ta nản chí, kiềm hãm sự phát triển của học sinh có tư chất. Nhưng như câu trong bài đã nói đó

  "Nếu con có thể tốt nghiệp trường đại học này, thì những trường đại học như Thiên Tân, Bắc Kinh con chắc chắn đều đỗ".

  Có nghị lực vượt qua được mới chứng tỏ đó là người tài giỏi, thực sự ko ngại khó. Nếu như được sinh ra trong một hoàn cảnh tốt hơn thì có lẽ sẽ có tương lai hơn thật nhưng cái nghị lực vượt khó chưa chắc đã có được.
  pitlamgi thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn