Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nghịch lý về lựa chọn Đại học và trường Thiết kế

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 2/8/16.

Lượt xem: 15,478

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Hoàn thành kỳ thi THPT, trong khi rất nhiều bạn nghé (sinh năm 1998) đang băn khoăn về việc chọn ổn định, an toàn ở trường Đại học hay chọn đam mê ở Trường Thiết kế, thì ở một phương trời khác, các bạn sinh viên cũng đang chia làm hai phe: một là cuộc sống nở hoa, hai là tận cùng bế tắc.

  Tiếp nối tâm sự của “500 anh em khối H, V” năm xưa, Arena Multimedia đã theo chân hai sĩ tử - con nhà mình và con nhà người ta để khám phá câu chuyện dài hơi hơn ở đằng sau. Cuối cùng, con nhà mình với quyết định chọn Trường Thiết kế cũng thoát kiếp “tận cùng nỗi khổ” nhờ ánh sáng của niềm đam mê cứu vớt.

  Cùng Arena đi tiếp câu chuyện về con nhà người ta qua việc “super soi” 5 điểm khác biệt giữa hai lựa chọn này các bạn nhé.

  [​IMG]
  “Ngày nhập học ngôi trường danh tiếng mà cả dòng họ tự hào, tôi cũng đầy mộng mơ tin rằng mình đã tới gần với đỉnh cao của công nghệ tri thức. Nhưng định mệnh, cuộc sống không màu hường như em tưởng…” – Trích nhật ký của boy nhà người.

  [​IMG]
  Kiếp nạn học thuộc đã khiến học sinh khốn đốn ra sao, giờ các môn đại cương, chính trị lại làm sinh viên vật vã gấp nhiều lần. Ngược lại, nhờ theo đuổi đam mê nên con nhà mình thấy bài tập nào cũng thật đẹp.

  [​IMG]
  Và thay vì tiếp tục luận về hiện tượng luận cùng bạn bè qua sách vở, thì sinh viên Arena Multimedia chinh phục luôn thế giới bằng con mắt và cảm quan của mình.

  [​IMG]
  A, niềm hả hê rõ rệt của con nhà mình đây rồi (ahihi). Sung sướng là khi đang hưởng thụ mùa Euro và tất tần tật các mùa bóng đá khác thì thằng bạn tẩu hỏa nhập ma để cạnh tranh đăng ký tín chỉ với cả ngàn đứa trong trường.

  [​IMG]
  Và chuyện thường là đang chăn ấm đệm êm vì 9g30 vào lớp thì thằng bạn phải cắp sách đi học. Biết làm sao khi với nó, 7g không có mặt đồng nghĩa với “nghỉ” và chuẩn bị tiền học lại vài tín chỉ?!

  Khác biệt kể ra thì còn nhiều lắm. Vì những nghịch lý này, sinh viên trường ngoài vẫn GATO là: Tại sao cùng đi học, cũng bài tập, đồ án ngập mặt,... mà nhà người ta thì bao khổ ải, còn sinh viên nhà Arena thì lúc nào cũng phởn phơ “hái hoa bắt bướm”, chưa kể còn đi thiết kế dạo kiếm tiền mà cuối kỳ vẫn đạt khá giỏi?

  Thật ra các Arenaites cũng chẳng quá siêu nhân đâu, chỉ là khi được làm những điều bạn thích thì mọi thứ bỗng trở nên nhẹ nhàng mà thôi!

  Đùa đó, ngoài ra thì còn vài bí mật nữa chỉ Arena mới có, muốn biết thì đến đây chơi chung thôi ;)

  (Phương Dung)

  ...
  lenamdung thích bài viết này
 2. Mr ED

  Mr ED Mới đăng kí

  oa, em không được theo đuổi đam mê :((
  Gia đình bắt vào đại học :'(
 3. newsun1235

  newsun1235 Thành viên cấp 2

  Hồi trc mới vào DH , thấy phòng máy đồ hoạ ngon lắm , máy tính, máy lạnh hẳn hoy...vô chuyên ngành dc VÀI NGÀY ...thôi em mua con lap cùi xài còn tốt hơn :))
 4. rido-hung8x

  rido-hung8x Thành viên cấp 2

  PR trắng trợn ...
 5. nhatcuongbic

  nhatcuongbic Mới đăng kí

  nản ghê

Ủng hộ diễn đàn