Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nghiên cứu] Nam giới đăng nhiều ảnh tự sướng trên mạng có thể mắc vấn đề tâm lý dạng nhẹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 13/1/15.

Lượt xem: 6,490

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Dựa trên kết quả khảo sát thói quen sử dụng mạng xã hội của 800 người đàn ông độ tuổi từ 18 đến 40, các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio đã phát hiện rằng nam giới thường xuyên chụp ảnh selfie và đăng lên mạng có nguy cơ gặp những vấn đề tâm lý ở mức độ nhẹ. Theo nhận định của Jesse Fox, giảng viên tại Đại học Ohio và là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, nếu nam giới dành nhiều thời gian cho việc tự chụp ảnh chân dung, chỉnh sửa các bức ảnh và đăng lên mạng xã hội, chỉ số "hội chứng tự mê" (Narcissism) của họ sẽ cao hơn người bình thường.

  SnKgWz5.jpg
  Tuy nhiên, nếu những người đó đăng nhiều ảnh selfie lên mạng, nhưng không dành nhiều thời gian để chỉnh sửa, thì họ vẫn có dấu hiệu bệnh thái nhân cách cao hơn trung bình. Fox lưu ý rằng không hẳn là nếu bạn chụp ảnh selfie thì bạn sẽ mắc bệnh tâm thần. Các "hội chứng tự mê" (quá chú ý chăm sóc tới vẻ bề ngoài, tin rằng bản thân đẹp hơn những người khác) và bệnh thái nhân cách (psychopathy) ở những người thích tự sướng chưa tới mức quá nghiêm trọng. Trên thực tế, một bệnh thái nhân cách nhẹ không hề có ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người.

  Fox chia sẻ: "Không quá ngạc nhiên khi đàn ông sẽ mắc chứng tự mê nếu họ chụp quá nhiều ảnh selfie và dành thời gian chỉnh sửa trước khi chia sẻ lên mạng xã hội. Nhưng một sự thật thú vị hơn mà nghiên cứu đã phát hiện là những người này còn có chỉ số của bệnh thái nhân cách (một dạng khác của Rối loạn nhân cách phản xã hội). Tuy nhiên, mức độ của nó chưa nguy hiểm và nó chỉ mới là một dạng khách thể hóa bản ngã của mình (self-objectification)."

  Cuối cùng, Fox một lần nữa nhấn mạnh rằng mức độ nhỏ của bệnh thái nhân cách không có gì là xấu đối với một người bình thường. Với kết quả nghiên cứu lần này, các nhà khoa học có thêm hiểu biết về tác động của mạng xã hội nói riêng và ứng dụng kỹ thuật số nói chung tới cuộc sống của con người. Trong gần 1 thập kỷ qua, chúng ta đã cố gắng xây dựng các đại diện kỹ thuật số của chính mình trên mạng xã hội. Nhưng Fox cho rằng không phải chỉ có hình đại diện mới làm nên con người chúng ta mà còn phải xét đến cách chúng ta tạo ra nó nữa.

  Tham khảo Petapixel, Đại học Ohio
  Dịch: ndminhduc - Tinh Tế

  ...
 2. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Đại khái dịch ra tiếng Việt là mấy thằng này bị biến thái phải không thớt.
 3. Ninh_ghoster

  Ninh_ghoster Thành viên cấp 1

 4. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  ảnh từ admin cho nó nóng ;))

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Takaki, Hello_GunneR, leminhx2x17 người khác thích bài viết này.
 5. Thor ham hố

  Thor ham hố Mới đăng kí

  ^ em nghĩ là bác tâm thần dạng nặng cmnr :'(
 6. Tư Xả Láng

  Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

  banbaonylong nầy lợi hại thật, cần troll là có liền ngay tấp lự.Mình kg hiểu làm sao lão banbaonylong lại có được mấy tấm ảnh thuộc dạng riêng tư thế nầy!?.^:)^
 7. namduyledung1

  namduyledung1 Thành viên cấp 1

 8. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Ninh_ghoster thích bài viết này
 9. -Trần Văn Hùng-

  -Trần Văn Hùng- Thành viên cấp 4

  chả bù cho mình, 5 năm facebook chỉ để cái mẹt lên có 4 ngày mà chụp lúc trông như bố già mới ra tù, giờ thì không thế nhưng chả chụp ảnh tự sướng, râu dài lồm ngồm trên mặt, chụp chi cho ăn chửi.

Ủng hộ diễn đàn