Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngoài nút "Cảm thông", Facebook nên thêm nút "Dislike", "Vớ vẩn"

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/12/13.

Lượt xem: 4,109

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Thông tin về việc Facebook đang cân nhắc bổ sung thêm nút " cảm thông" đang được nhiều người quan tâm. Nhưng không chỉ có " cảm thông", người dùng còn muốn có thêm một số nút khác nữa, như "không thích" hay " yêu" chẳng hạn.

  " Like" (thích) – một từ đơn giản nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa. Trên Facebook, chỉ cần bấm vào " like" cùng biểu tượng ngón tay cái giơ lên là chúng ta đã thể hiện được hầu hết các cung bậc cảm xúc. Bạn vừa đính hôn? Like. Thông tin mới về vụ nổ súng ở trường học? Like. Bức ảnh chú chó vừa mua về? Like.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Facebook đang cân nhắc sẽ thêm nút "Sympathize" ( cảm thông) để biểu thị tốt hơn nữa phản ứng của mọi người về các sự kiện đau buồn và bi kịch trong đời sống. Theo trang ABCnews, ngoài việc bổ sung thêm nút " cảm thông", người dùng Facebook còn muốn có thêm một số nút biểu lộ tình cảm nữa.

  " Dislike" – không thích

  [​IMG]

  Tất nhiên, nút bấm mà mọi người muốn thêm vào nhất sẽ là nút có ý nghĩa trái ngược với nút " like" hiện nay, đó là " dislike" (không thích). Nhưng từ lâu Facebook đã nói nút " dislike" không phải là ý tưởng hay vì họ muốn mạng xã hội là một nền tảng tích cực. "Tôi không nghĩ thêm một lựa chọn để biểu thị những tình cảm tiêu cực là điều gì có giá trị", kỹ sư sản phẩm Bob Baldwin của Facebook đã nói. Vì thế, người dùng chỉ còn cách … chấp nhận.

  " Seriously?!" – không đùa đâu

  [​IMG]

  Dưới bức ảnh về chiếc nhẫn đính hôn của bạn bè có kèm theo chú thích " Seriously?!" (nghĩa là đứng đắn, nghiêm túc, không đùa đâu). Lúc này, nút " Seriously?!" đã mang lại một sắc thái biểu cảm thú vị. Những trường hợp khác thích hợp để sử dụng nút này có thể là bất kỳ câu nói nào được gắn với từ "YOLO". "YOLO" là một từ rất thông dụng trên mạng xã hội và đã được từ điển Mỹ Oxford công nhận là "Từ của năm 2012". "YOLO" là viết tắt của những từ "You only live once" – bạn chỉ sống một lần thôi.

  " Meh" – vớ vẩn

  [​IMG]

  Từ này không mạnh như "không thích" và chắc chắn cũng không phải là "thích". Nó đơn giản chỉ là " Meh" – một trạng thái biểu thị thái độ "vớ vẩn" với một bức ảnh hay một câu nói nào đó trên Facebook của bạn bè.

  " Want" – muốn

  [​IMG]

  Một bức ảnh chụp ba chú chó nhỏ cực kỳ dễ thương xuất hiện trên Facebook. Bạn không chỉ "Thích" chúng, mà bạn thực sự "Muốn" chúng. Tất nhiên, " Want" (muốn) còn là một từ mà các nhà quản lý truyền thông xã hội trên toàn cầu từng mơ ước, vì nó cho thấy người dùng "muốn" có sản phẩm của họ đến thế nào.

  " Love" - yêu

  [​IMG]

  Ý nghĩa của từ này thật đơn giản, dễ hiểu. Có lẽ đôi khi, bạn chỉ cần một từ mang ý nghĩa " yêu" với một ai đó đặc biệt.

  Hoàng Lan
  Nguồn: VnReview

  ...
  dongvu thích bài viết này
 2. uchiha kiler

  uchiha kiler Thành viên cấp 2

  hình như có lần face đã thử nghiệm nút dislike thì phải
 3. Brad Delson

  Brad Delson Thành viên cấp 2

  để thiết kế riêng mỗi nút like fb tốn rất nhiều tiền đó :))
 4. dongvu

  dongvu Thành viên cấp 2

  mình chỉ cần nút dislike == nhiều cái thỉnh thoảng ghét mà đ' làm ji đc

Ủng hộ diễn đàn