Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Ngôi nhà Hà Nội tù túng trở nên thanh thoát sau khi sửa

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 15/10/16.

Lượt xem: 15,644

  1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

    Trước khi sửa, ngôi nhà ở quận Tây Hồ tù túng do không gian bị chia cắt, cột lớn nằm chính giữa phòng, cầu thang dốc.

    oGSDMsi.jpg
    Ngôi nhà ở quận Tây Hồ ( Hà Nội) nằm trong một khu phố yên tĩnh, có vị trí đẹp, nhìn ra một hồ nước nhỏ. Tuy nhiên, nhà có đường nét cục mịch, rối mắt, tạo cảm giác bí bức, nặng nề khi diện tích mặt bằng chỉ có 55 m2. Không gian bên trong có nhiều hốc, ngõ ngách. Ở chính giữa nhà có cột lớn, cầu thang dốc.

    6HEc9xX.jpg
    Gia chủ muốn giữ lại khung nhà vẫn còn kiên cố, vững chắc. KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải (IDEE architects) quyết định loại bỏ một số ban công ít sử dụng, chi tiết trang trí thừa để tăng diện tích cho các phòng.

    FPAYRy8.jpg
    Những khung cửa kính lớn ở mặt tiền giúp mọi phòng chính đều nhìn ra hồ.

    U2JGtQr.jpg
    Phòng khách chính, bếp và phòng ăn được chuyển lên tầng 2 tạo ra không gian sinh hoạt chung liên hoàn. Cột trụ nặng nề xuyên suốt các tầng được giấu trong các mảng tường chia phòng hoặc vách tủ rượu.

    icJOmSx.jpg
    Cầu thang cũ nặng nề được thay bằng các bậc mới nhỏ hơn nhưng thanh thoát, đi lại vẫn thoải mái. Nhờ vậy, nhà có thêm chỗ để bố trí thang máy cỡ nhỏ theo yêu cầu của gia chủ.

    ZvCLliv.jpg
    Dưới tầng một cũng có chỗ ngồi tiếp khách nhưng phòng khách chính là ở tầng 2. Đó là không gian sinh hoạt thoải mái, thoáng đãng với góc nhìn ngập tràn màu xanh, không khí trong lành.

    NZiE7v3.jpg
    Phỏng ngủ chính nằm trọn vẹn trên tầng 4 với đầy đủ các chức năng tiện nghi như phòng thay đồ, WC.

    3cP5MZp.jpg
    Hệ tủ đồ kết hợp bàn làm việc gọn gàng nhưng chứa được lượng trang phục, đồ dùng rất lớn.

    KCz6oDo.jpg
    Tầng 3 có 2 phòng ngủ của các con với diện tích vừa phải nhưng trông vẫn rộng rãi nhờ đồ đạc thiết kế đơn giản. Ngoài ra, khi mở rèm, trong nhà và ban công như được nối làm một, tạo cảm giác nới rộng không gian.

    dVCun96.jpg
    Trước đây, nhà có cảm giác tù túng và tối. Nhưng giờ đây, các thành viên có thể dùng rèm tùy chỉnh ánh nắng vào nhà. Không gian bên trong kín đáo, riêng tư mà vẫn có ánh sáng tự nhiên.

    YCRvO5Z.jpg
    Kiến trúc sư sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo với các đường nét thẳng, phẳng. Một vài chi tiết màu sắc cùng ánh nắng giúp không gian sinh động.

    iC55R8r.jpg
    Tủ đồ, bàn ghế được thiết kế vừa đủ nhu cầu của từng thành viên.

    65Cvdv1.jpg
    Sân thượng được bố trí sàn gỗ ngoài trời kết hợp giàn cây, tạo ra không gian xanh thư giãn trên mái.

    xiG5A0d.jpg
    Mặt bằng nhà trước khi sửa.

    TZsm5Lf.jpg
    Mặt bằng nhà sau khi sửa.
    Hồng Liên
    Ảnh: Triệu Chiến
    Nguồn: VnExpress

    ...
  2. Hung AnhPC

    Hung AnhPC Mới đăng kí

    Tuyệt vời ...
  3. 1993tantai

    1993tantai Thành viên cấp 2

    cái nhà chắc 20 tỷ wá
  4. tim90

    tim90 Thành viên cấp 1

    Trông đẹp chứ có an toàn đâu, sau lớp kính có lớp gì để bảo vệ tiếp đâu.
    nhà này chắc phải có bảo vệ riêng.
  5. zxc

    zxc Mới đăng kí

    view rộng đẹp thế. Cửa kính cũng đâu có kém an toàn
  6. nhnt93

    nhnt93 Thành viên cấp 1

    Không gian sống lý tưởng!!!
  7. trangmiin

    trangmiin Banned

    cảm ơn

Ủng hộ diễn đàn