Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngừng thi công tu viện cổ dòng Franciscaines Đà Lạt sau vụ 2 người chết

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Nguyenmaihoa, 22/4/21.

Lượt xem: 3,677

 1. Nguyenmaihoa Mới đăng kí

  Phòng tranh 29 Hàng Bài, Hà Nội trưng bày 80 tác phẩm, phần nhiều là ký họa khỏa thân người nước ngoài của họa sĩ Nguyễn Dương Đính, thu hút sự chú ý của những người trong giới và người xem.

  [​IMG]
  Triển lãm thu hút nhiều người trẻ - Ảnh: T.ĐIỂU
  Triển lãm Nét và hình là triển lãm cá nhân đầu tiên sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Dương Đính (Inh Guyen, INH), giới thiệu gần 80 tác phẩm chất liệu chì, mực, than, phấn màu, sáp màu, màu nước vẽ trên giấy khổ A4 đến A0, sáng tác từ năm 2017 đến nay, và 10 bộ tượng gốm vừa hoàn thành năm 2021 từ suy nghĩ và cảm nhận về con người, xã hội toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

  Trước đó, ông tham gia nhiều triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội và một số không gian nghệ thuật, gallery tổ chức.

  Triển lãm ký họa chì, mực… chứ không phải các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, nhưng lại nhận được sự trọng nể của người trong giới và thu hút khá đông người quan tâm mỹ thuật. Bởi nhiều người đã nghe về tài ký họa đặc biệt của họa sĩ Nguyễn Dương Đính.

  Theo nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Huy Thông, trực họa mẫu người của Nguyễn Dương Đính nhanh ở tốc độ vẽ hình, xúc cảm, chơi với nét nhưng vẫn trúng về cấu trúc, không gian, đặc điểm hình thể dưới nhiều góc nhìn.

  Tranh ông tự nhiên, tinh giản lấy cốt lõi, cho thấy sự quan sát sâu kỹ, nghiêm túc và chân thành.

  Lặn lội từ Hải Phòng lên Hà Nội xem triển lãm Nét và hình, họa sĩ Đặng Tiến chia sẻ ông rất thích ký họa của họa sĩ Nguyễn Dương Đính, bởi tuy gọi là ký họa nhưng nét rất chắt lọc và đẹp, được nâng lên thành tác phẩm chứ không chỉ là ghi chép tài liệu như ký họa thông thường của các họa sĩ khác.

  [​IMG]
  Theo họa sĩ Lê Thiết Cương, Đặng Tiến, ký họa của Nguyễn Dương Đính đẹp như một tác phẩn hoàn thiện - Ảnh: BTC
  Họa sĩ Đặng Tiến cho triển lãm của Nguyễn Dương Đính lần này là một trong những phòng tranh đẹp và đáng xem nhất ở Hà Nội những ngày này.

  Họa sĩ Lê Thiết Cương cũng dành nhiều lời khen ngợi cho triển lãm. Theo ông Cương, từ lâu rồi nay ông mới được thấy một phòng tranh cho thấy ranh giới giữa ký họa và tác phẩm nhòa lẫn vào nhau, ký họa không còn là ghi chép để làm tác phẩm nữa mà chính là tác phẩm.

  Ông Cương cho biết trước đây trong lứa họa sĩ Khóa kháng chiến có Lưu Công Nhân vẽ ký họa mà thành như tác phẩm. Điều này vắng bóng trong nhiều thế hệ tiếp theo, cho đến khi họa sĩ Nguyễn Dương Đính xuất hiện.

  Thêm một điều nữa từ cảm nhận với ký họa của họa sĩ Đính là ký họa của ông vừa rất lý trí của một người giỏi nghề, được đào tạo bài bản, lại vừa rất tình cảm.

  Đặc biệt, triển lãm còn hấp dẫn người xem ở khía cạnh tác giả mang đến một bộ ký họa khỏa thân mà người mẫu đến từ nhiều quốc gia, rất đa dạng hình thể, màu da.

  Một số bức ký họa khỏa thân tại triển lãm:

  [​IMG]
  Một bức ký họa khỏa thân tại triển lãm

  [​IMG]
  Một ký họa màu khổ lớn của Nguyễn Dương Đính

  [​IMG]
  Ký họa của ông đẹp như một bức tranh hoàn chỉnh

  [​IMG]
  Nguyễn Dương Đính chơi với nét nhưng vẫn trúng về cấu trúc, không gian, đặc điểm hình thể
  Nguồn: Banluanvanhoa.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn