Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ngưới nước ngoài có đứng tên được di sản thừa kế Vinhomes Golden River hay không ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi minhtrieutin, 4/4/16.

Lượt xem: 1,904

 1. minhtrieutin Mới đăng kí

  Vợ chồng chúng tôi được hưởng thừa kế một căn nhà Vinhomes Golden River từ bà tôi tại quận 3, TP.HCM. Xin được hỏi chồng tôi là người Pháp thì có được đứng tên chung trên tài sản thừa kế này hay không ?

  [​IMG]
  Luật sư Phạm Tấn Tuấn thuộc văn phòng luật sư Quốc Tuấn, đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay thì người nước ngoài chưa được phép sỡ hữu căn hộ Vinhomes Golden River ở trên lãnh thổ Việt Nam, mà chỉ có người Việt Nam định cư ở nước ngoài đủ điều kiện theo quy định của pháp luật của ủy ban thường vụ quốc hội thì mới được sở hữu nhà ở. Hiện nay thì cũng đang có những vấn đề góp ý mở rộng đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam trong đó được mở rộng cho đối tượng người nước ngoài, tuy nhiên vấn đề hiện nay cũng còn đang chờ quyết định cuối cùng của các cơ quan có thẩm quyền. Do chồng bạn là người nước ngoài quốc tịch Pháp nên hiện nay theo pháp luật của Việt Nam thì chưa cho phép người nước ngoài sở hữu dự án Vinhomes Golden River ở tại Việt Nam, do vậy mặc dù là theo quy định chồng bạn được thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật thì chồng bạn vẫn không được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và sử dụng đất ở nếu khi hoàn thành thủ tục di sản thừa kế”.

  ...

Ủng hộ diễn đàn