Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người phỏng vấn hỏi: ‘Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?’ thực ra là một cái bẫy

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi dennisph91, 27/6/16.

Lượt xem: 52,275

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  Phỏng vấn xin một công việc mới là một thử thách lớn, từ sơ yếu lý lịch, trang phục, cách ăn mặc, nói chuyện cùng kiến thức chuyên môn đều là chìa khóa cho sự thành công của ứng viên.

  Tạp chí “Fast Company”, Mỹ đã từng đưa tin, cho dù ứng viên có bằng cấp cao và năng lực nhưng chỉ cần trả lời sai một câu hỏi này, điểm ấn tượng của bạn sẽ bị giảm đi nhiều, thậm chí trở thành nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại khi phỏng vấn.

  ▼Phỏng vấn thực ra cũng là một khâu kiểm tra kỹ năng. Tuy nhiên, mỗi một nhà tuyển dụng khi phỏng vấn đều đưa ra những câu hỏi khác nhau, nhưng nhất định có một vài câu hỏi chắc chắn sẽ sử dụng. Mà trong đó câu hỏi quyết định thành công hay thất bại chính là: “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”

  v5fOa9t.jpg
  ▼Nếu khi đi phỏng vấn bị hỏi câu hỏi này, bạn sẽ trả lời như thế nào? Rất nhiều người thiếu kinh nghiệm sẽ chọn một câu trả lời trung thực, nói thẳng là “Trưởng phòng (hoặc đồng nghiệp) không hợp”, “Phúc lợi đãi ngộ của công ty kém”, v.v…, thậm chí còn trách móc công ty cũ, điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu về bạn là một người thích phàn nàn.

  gILxbfT.jpg
  ▼Cần biết rằng, cuộc phỏng vấn thường diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút ngắn ngủi, nhà tuyển dụng phải dựa vào biểu hiện của ứng viên để phán đoán. Nếu trong lúc này người ứng viên trả lời nguyên nhân nghỉ việc ở công ty cũ, chỉ nói những điều tiêu cực của công ty cũ ra, người phỏng vấn cũng sẽ nghĩ ngay rằng “Bạn rất biết phàn nàn”, “Sau này sẽ không tốt”, “Có thể sau này bạn cũng nói công ty chúng tôi như thế”, vì vậy ấn tượng của bạn đối với nhà tuyển dụng sẽ giảm đi nhiều.

  nFO0Zhi.jpg
  ▼Hãy thử nghĩ nếu như bạn là người phỏng vấn mà ngồi trước mặt là một ứng viên biểu hiện rất nhiệt tình và có năng lực, nhấn mạnh những lý do nghỉ việc công ty cũ là “Bởi vì tôi muốn tốt hơn”, “Tôi hy vọng tìm được một công việc có tính thách thức”, “Đây là mục tiêu cá nhân của tôi, tôi dự định sẽ…”, “Tôi hy vọng có thể nâng cao kiến thức chuyên môn của mình”, v.v… có phải là bạn sẽ có một ấn tượng hoàn hảo đối với ứng viên này?

  Như vậy, mọi người biết rõ mấu chốt của phỏng vấn nằm ở đâu rồi phải không? Thực ra nhà tuyển dụng không thực sự đi tìm hiểu nguyên nhân bạn nghỉ việc ở công ty cũ, họ chỉ là thông qua đề tài này để tìm hiểu con người của bạn, xem bạn có phẩm chất đặc biệt gì, phán đoán xem bạn có phải là người họ cần tuyển dụng hay không.

  Nhìn sâu hơn, kỹ năng nói chuyện không chỉ là mấu chốt thành bại của phỏng vấn mà là một kỹ năng bắt buộc phải có của một người. Chỉ cần bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy thoải mái, tích cực thì tự nhiên sẽ khiến cho người khác có một ấn tượng tốt về bạn. Nhanh chóng chia sẻ cho bạn bè chú ý vấn đề này khi đi phỏng vấn, bởi vì nó chính là nhân tố quyết định có được tuyển dụng hay không.

  Huy Hoàng
  Nguồn: Blogtin

  ...
  Mr ED thích bài viết này
 2. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  thế tóm lại là như thế nào chốt em câu xem nào, Em có câu "chuyển nhà" cũ mèm mà nói hoài .:))
  Chii Nguyễn, sacoViết Nhật thích bài viết này.
 3. 745136

  745136 Mới đăng kí

  Còn tùy vị trí ứng tuyển.
  Túm lại: Chê chỗ làm cũ thế này thế nọ... là hạ sách, nó giống như đi tán gái mà mang người yêu cũ ra nói xấu ấy... chả ai ấn tượng tốt cả =))...
  Chii Nguyễn thích bài viết này
 4. saco

  saco Thành viên cấp 1

  Vì tôi quá đẹp trai mà công ty cũ đếu có con mắm nào đẹp gái. nghỉ
  Vernomsick thích bài viết này
 5. designthanh

  designthanh Thành viên cấp 2

  saco Nhìn Avatar bác là biết bác rất tỉnh và đẹp trai zồi
  nhnt93 thích bài viết này
 6. sutram201

  sutram201 Mới đăng kí

  việc này cũng giống như khi mình chia tay vậy, người mới sẽ hỏi vì sao em và anh ấy chia tay vậy :)):)):))
  saco thích bài viết này
 7. rubia

  rubia Thành viên cấp 3

  klq nhưng lâu k vô VDS, giờ thấy cái trạng thái onl của các thành viên đã chuyển sang hiệu ứng giống FMK hết cả
  saco thích bài viết này
 8. saco

  saco Thành viên cấp 1

  rubia FMK là trang gì vây ban?
 9. huykon225

  huykon225 Thành viên cấp 1

  đọc từ đầu đến cuối không thấy câu trả lời là sao ???
 10. sunnizer

  sunnizer Banned

  Em chăm sóc vợ hộ sếp thế là bị đuổi :)):))
 11. marktran1110

  marktran1110 Thành viên cấp 2

  hồi xưa đi phỏng vấn cũng đc hỏi câu này ngu ngơ trả lời thật em phang giám đốc mất 4 cái răng nên nghỉ thế là sau méo thấy họ gọi lại
 12. trongthai19

  trongthai19 Mới đăng kí

  tùy cơ ứng biến thôi

Ủng hộ diễn đàn