Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Người Việt ăn 5 tỷ gói mì mỗi năm

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi thanhlong_1910, 27/4/13.

Lượt xem: 3,051

 1. thanhlong_1910 Thành viên cấp 2

  Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới, năm 2012, người Trung Quốc dẫn đầu về tiêu thụ với hơn 44 tỷ gói, Việt Nam đứng thứ tư hơn 5 tỷ gói.

  Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tại Nhật Bản (WINA), doanh số bán mì toàn cầu đã chạm mốc 100 tỷ gói mỗi năm. Tỷ lệ này tương đương mỗi người trên thế giới tiêu thụ hơn một gói mì trong một tháng.
  Sau 5 thập kỷ ra mắt, mì ăn liền tại nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản có doanh thu ngày càng tăng. Đây cũng là ba nước tiêu thụ mì nhiều nhất thế giới.

  [​IMG]

  Người Việt Nam tiêu thụ mì gói nhiều thứ tư thế giới. Ảnh: Hoàng Hà

  Norio Sakurai, quan chức WINA cho biết: "Kết quả nghiên cứu cho thấy mì gói đang dần trở thành món ăn tiêu chuẩn trên toàn cầu. Chúng tôi cho rằng doanh thu mặt hàng này sẽ ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển".
  Trong số 101,4 tỷ gói mì được bán ra trên toàn cầu năm ngoái, Trung Quốc, kể cả Hong Kong, chiếm tới 44 tỷ. Theo sau là Indonesia với 14,1 tỷ gói, Nhật Bản xếp thứ ba (5,4 tỷ) và Việt Nam theo sát với 5,1 tỷ.
  Mì ăn liền xuất hiện năm 1958, được tạo ra bởi Momofuku Ando - người sáng lập Nissin Foods (Nhật Bản). Loại mì này được làm khô hoặc chế biến sẵn, có thể ăn liền sau khi đun sôi cùng gói gia vị đi kèm.
  Việt Nam hiện có khoảng 50 doanh nghiệp mì ăn liền, sản xuất gần 50 tỷ gói một năm, theo thống kê của Bộ Công Thương tháng 7/2012. Việt Nam cũng là nước tiêu thụ mì hàng đầu châu Á với số lượng 1 - 3 gói một người mỗi tuần.
  Không riêng mì gói, tiêu thụ bia của Việt Nam cũng thuộc hàng top trong khu vực. Tháng 10/2012, theo thống kê của hãng nghiên cứu Euromonitor International, Việt Nam là nước tiêu thụ bia nhiều nhất ASEAN với gần 2,6 tỷ lít năm 2011. Trước đó, năm 2010, hãng từng đánh giá thị trường bia Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao.


  ...
  Nam Nguyễnpitlamgi thích bài viết này.
 2. HTRC

  HTRC Thành viên cấp 3

  Đang xào 3 gói mỳ ăn trưa thì lại thấy tin này :v :v
 3. thanhlong_1910

  thanhlong_1910 Thành viên cấp 2

  Vậy thì ra quán mua thêm chai bia hơi thôi bác
  Cuối tuần xõa thôi :))
 4. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Sinh viên!
  Mì gói ăn đến xoăn cả tóc!
  doãn hữu trungVent thích bài viết này.
 5. HTRC

  HTRC Thành viên cấp 3

  Nhác đi quá, thôi làm tạm vài tách rượu sâm vậy :3 :3
  thanhlong_1910 thích bài viết này
 6. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  vâng...ảnh minh họa cho bài viết

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  thanhlong_1910sun_writer thích bài viết này.
 7. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Mình tôi ăn gần 1 tỷ rồi.
  doãn hữu trung thích bài viết này
 8. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Riêng Hấu hẩu
  [​IMG]
 9. thanhlong_1910

  thanhlong_1910 Thành viên cấp 2

  dongvu thích bài viết này
 10. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  thanhlong_1910 thích bài viết này
 11. Scop_rti

  Scop_rti Thành viên cấp 1

  Hình như cùng 1 người chụp 1 địa điểm :))) (cái bát giống nhau, cái nền nhà cũng gần giống) ... chẳng nhẽ 1 lúc bác ăn hết chỗ này :)))) ..thay đổi khẩu vị ghê nhỉ :D

Ủng hộ diễn đàn