Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguy cơ vỡ đập Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên ban bố tình trạng khẩn cấp

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi vuhunga, 20/6/17.

Lượt xem: 2,870

 1. vuhunga Mới đăng kí

  Ngày 19/6, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về việc xử lý sự cố đập chính và phương án đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình hồ Núi Cốc.

  Trước đó, vào ngày 18/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã ra công điện về việc đảm bảo an toàn đập, dân cư và cơ sở hạ tầng vùng hạ du hồ Núi Cốc. Cụ thể, công điện yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác Thủy lợi Thái Nguyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lưu lượng đến, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa, diễn biến sự cố thấm qua hai vai đập và qua đập chính; chủ động thông tin, cảnh báo cho người dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở hạ du biết sự cố của hồ để chủ động các biện pháp phòng tránh.

  [​IMG]
  Công trình thủy lợi hồ Núi Cốc, TP Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN
  Nghiêm cấm người dân, gia súc đi lại trên mái đập; chủ động xả nước hồ chứa để hạn chế phát triển của sự cố và ngập lụt vùng hạ du; khẩn trương hoàn thành phương án xử lý cấp bách đảm bảo an toàn hồ Núi Cốc; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai thực hiện đảm bảo an toàn công trình trong đợt mưa lũ này và mùa mưa lũ năm 2017 khi có yêu cầu.

  Yêu cầu UBND thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình, khẩn trương rà soát, sẵn sàng triển khai phương án di dân, bảo vệ công trình đê điều và cơ sở hạ tầng vùng hạ du. Trong trường hợp xả lũ, nhất là xả lũ lớn hoặc vỡ đập, cần đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, hệ thống đê điều, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

  Ngày 14/6, UBND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định công bố tình trạng khẩn cấp đập chính hồ Núi Cốc; tổ chức trực 24/24h tại hiện trường để theo dõi diễn biến sự cố.

  TTXVN dẫn báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cho biết đập chính của Hồ Núi Cốc có hiện tượng thấm vai đập phía bờ hữu từ cao trình +45 m đến +46 m. Một số vị trí thấm ở khu vực giữa mái hạ lưu đập với cao trình +38 m, rộng khoảng 150 m2. Tại cao trình 44 m hạ lưu bờ tả có hiện tượng thấm nhiều và lan rộng. Rãnh thoát nước hạ lưu đập tại cao trình 32 m và 42 m bị đổ gãy chiều dài 200 m làm tụt các tấm lát mái.

  [​IMG]
  Hồ Núi Cốc là địa điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: VnExpress
  UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên làm chủ đầu tư triển khai biện pháp khẩn cấp xử lý sự cố đập chính Hồ Núi Cốc, hạn xong trước ngày 20/8/2017 để kịp tích nước hồ phục vụ sản xuất, sinh hoạt theo quy định.

  Tại hội nghị hôm 19/6, cổng thông tin điện tử Thái Nguyên cho biết, các chuyên gia đầu ngành thủy lợi đã góp ý việc khoan phụt tạo màng chống thấm toàn bộ thân đập phải đề cập rõ hình thức, vị trí khoan phụt. Trường hợp cần thiết, cần đưa ra phương án phá một trong 7 đập phụ để giữ đập chính; có phương án phòng chống lũ lụt, di dân, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

  Nguồn: báo phapluatnet.vn

  ...

Ủng hộ diễn đàn