Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguyên nhân từ khóa bị tụt hạng trên Google và cách giải quyết

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 20/9/13.

Lượt xem: 3,154

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Từ khóa bị tụt hạng? Đây là vấn đề dường như SEOer nào cũng gặp phải ít nhất là 1 lần trong sự nghiệp làm SEO. Vậy phải làm gì, như thế nào để lấy lại vị trí cho từ khóa? Hãy thử tham khảo qua bài viết dưới đây.

  1. Nguyên nhân

  + Nguyên nhân chủ quan: Nội dung website, landing page của website còn nghèo nàn, backlink trồi sụt không ổn định, tần suất Content Refresh thấp, Server, website bị lỗi, không truy cập được khiến từ khóa bị đánh tụt. Ngoài ra cũng có thể kể đến vấn đề Google Dance (1 thuật toán của Google biểu hiện bằng tình trạng lên xuống thất thường của từ khóa) do SEOer spam link số lượng lớn, hoặc nội dung website copy từ nơi khác, trùng lặp nội dung trên chính website...

  [​IMG]

  + Nguyên nhân khách quan: Một số nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do các đối thủ của bạn đang đẩy nhanh tốc độ làm SEO, họ xây dựng nội dung ngày càng tốt, backlink chất lượng đổ về ngày càng nhiều dẫn đến website của bạn tụt hạng vì thua kém các website đó. Ngoài ra, nguyên nhân bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh như chèn link xấu rồi report Google cũng có gặp tuy nhiên không đáng ngại gặp bởi gần đây đã có sự xuất hiện của công cụ Disavow từ chối liên kết xấu trên công cụ Google Webmaster Tools.

  2. Tâm lý

  Hãy nhớ 1 nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi làm SEO, đó là đừng bao giờ hoảng hốt, hãy luôn tỏ ra lạc quan ở bất cứ hoàn cảnh nào. Thời kỳ đầu khi tôi làm SEO, mỗi khi từ khóa tụt hạng hoặc thậm chí biến mất, tôi đã hết sức hoảng hốt, căng thẳng và lo lắng cho đến khi tìm được giải pháp. Dần dà, bạn sẽ cảm thấy những vấn đề như vậy là hết sức bình thường đối với SEO, hãy tỉnh táo để tìm ra phương pháp khắc phục. Hãy luôn nhớ rằng, sự tụt hạng chỉ là tạm thời như chính khẳng định của Matt Cutts.

  3. Cách xử lý tốt nhất

  3.1. Nội dung

  + Loại bỏ các bài viết copy từ các trang khác khỏi website hoặc sửa lại nội dung bài viết khác 50-70% so với bài viết gốc, có thể sử dụng các phần mềm Spin Content.

  + Xuất bản thêm nhiều bài viết mới, có nội dung độc đáo không sao chép, đăng đều đặn 2,3 bài/tuần cho website, và đừng quên Ping bài viết để nhanh chóng được index. Xem thêm tại đây: http://forum.vietdesigner.net/threa...ndex-bai-viet-len-google-hieu-qua-nhat.35994/

  + Kiểm tra và khắc phục toàn bộ lỗi trên Google Webmaster Tool bao gồm lỗi 404, trùng lặp Title, trùng lặp thẻ Meta, mô tả ngắn. Sau khi khắc phục xong bạn sẽ thấy website có sự chuyển biến đáng kể.

  3.2. Backlink

  + Hãy bổ sung các text link chất lượng, có chỉ số Domain Authority cao để tăng độ trust, hãy dừng các công việc Spam diễn đàn, blog ngay lập tức. Lưu ý hãy làm chậm lại tốc độ xây dựng backlink, làm đều đặn trong 1 khoảng thời gian.
  + Sử dụng công cụ Disavow trong Google Webmaster Tool để xóa các backlink xấu, backlink spam.

  3.3. Social

  Sử dụng mạng xã hội để tăng độ trust cho website, chia sẻ link (no spam) hữu ích, nhờ bạn bè like và share website (landing page) của mình. Ngoài Google Plus và Facebook, đừng quên tạo ảnh hưởng Twitter, Linkedln và Youtube.

  3.4. Chờ đợi

  Hãy chờ đợi, đó là lời khuyên tốt nhất vào lúc này. Đừng lo lắng, nếu bạn triển khai đều đặn mỗi ngày, cải thiện nội dung tốt hơn chắc chắn từ khóa của bạn sẽ trở lại và đạt thứ hạng cao hơn chỉ từ 1-2 tuần.

  Tác giả: Hoàng Nguyễn
  Textlink

  ...
  Hồng Sơn thích bài viết này
 2. nhock_coi

  nhock_coi Thành viên cấp 1

  làm SEO và code mình thấy tương đồng nhau ở điểm tỉ mỉ và cần cù !

Ủng hộ diễn đàn