Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguyên nhân vẩu do xương hàm là do đâu?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi phatthinh2010, 3/1/16.

Lượt xem: 666

 1. phatthinh2010 Mới đăng kí

  Vẩu do xương hàm là tình trạng cấu trúc bất mất cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới, phần khung hàm dưới có cấu tạo hàm nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Một số trường hợp vẩu nguyên nhân do răng, có thể điều trị bằng giải pháp niềng răng. Chính vì vậy nếu trường hợp vẩu là do hàm thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm vẩu mục đích để điều chỉnh khung xương hàm sao cho phù hợp, từ đó tạo sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt.

  Nguyên nhân vẩu do xương hàm là do đâu?

  – Nguyên nhân do di truyền: là tình trạng vẩu do xương hàm dưới di truyền theo hình thức kiểu trội. Tình trạng thiểu năng tuyến giáp trong bệnh phù niêm bẩm sinh điều này có thể làm biến dạng lưỡi và xương hàm dưới. Chức năng lưỡi phát triển hoạt động mạnh điều này có thể làm thay đổi hình dạng răng-xương ổ răng.

  – Nguyên nhân yếu tố ảnh hưởng nguy cơ môi trường: trường hợp khách hàng có cấu tạo hộp sọ ngắn đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàm dưới nhô ra phía trước. Vì cấu tạo hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây ra tình trạng vẩu xương hàm dưới.

  Giải pháp phẫu thuật thực hiện hàm vẩu móm thường được các bác sĩ phẫu thuật trong một số trường hợp vẩu xương hàm dưới nguyên thể do di truyền. Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt trượt hai bên hay còn gọi là phương pháp cắt chữ Z (BSSO) . Với giải pháp phẫu thuật này bác sĩ chỉ cần cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo mục đích tạo thành hình chữ Z. Đường lưỡi trong quá trình phẫu thuật phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi tập trung bó mạch huyệt răng dưới đi ra và giải pháp phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên xương hàm.Sau cùng các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện trượt thu gọn khung xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra từ trước.

  ...

Ủng hộ diễn đàn