Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng cần biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi vietdeco, 22/6/17.

Lượt xem: 411

 1. vietdeco Mới đăng kí

  Cùng sự phát triển của kinh tế xã hội với sự phát triển kinh tế nhiều thành phần đã góp phần cho sự hình thành tăng trưởng của các văn phòng làm việc, văn phòng giao dịch và kinh doanh.

  Trong thời gian 10 năm qua sự phát triển của văn phòng không chỉ ở số lượng, mà còn về chất lượng, văn phòng ngày càng phát huy vai trò là nơi phát huy các nguồn lực lao động sản xuất cũng như sự sáng tạo của các nhân viên.

  Điểm căn bản trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm tạo không gian phù hợp với tinh chất công việc, tạo được sự thoải mái cho người làm việc bằng các trang thiết bị sản phẩm nội thất đầy đủ như bàn, ghế, máy tính, tủ tài liệu…

  Ở một mức cao và hiện đại hơn trong thiết kế nội thất văn phòng, vượt lên mục đích nhằm mang lại hiệu quả làm việc cao nhất, còn phải thể hiện được văn hóa Doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là việc bố trí sắp xếp các khu vực chức năng, bố trí bàn ghế mà đòi hỏi sự nghiên cứu và bố trí nội thất một cách khoa học, thuận tiện trong công việc cũng như cần kết hợp yếu tố phong thủy để lựa chọn chính xác khu vưc chức năng, chuyên môn và lựa chọn mầu sắc phù hợp cho từng khu vực.

  Để đặt được các tiêu trí đó với kinh nghiệm của mình cũng như tham khảo các diễn đàn của nước ngoài tôi xin đưa ra một số các nguyên tắc sau:

  Tiến hành khảo sát và đo đạc mặt bằng đồng thời tìm hiểu mục dích và tính chất công việc mang tính sáng tạo, nghiên cứu, công việc đòi hỏi tính cẩn thận hay lao động phổ thông…

  Ghi chép lại vị trí không gian các hướng, khu vực có cửa số, cây xanh hay tận dụng không gian ánh sáng tự nhiên được đến đâu.

  Tìm hiểu khả năng dầu tư cho văn phòng về các trang thiết bị và sản phẩm nội thất sẽ trang bị.

  Tiến hành bố trí các khu vực chức năng phù hợp cũng như lối đi kết nối giữa các khu vực, tránh gây ảnh hưởng đến các khu vực khác, đặc biệt lưu ý đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và bố trí lối thoát hiểm phù hợp nhất là những văn phòng nằm trong các tòa nhà.

  Thiết kế từng khu vực và lựa chọn tông mầu phù hợp cũng như lựa chọn các sản phẩm nội thất trang bị tương ứng theo mức ngân sách của Công ty đạt được tính thẩm mỹ và công năng tối ưu nhất.

  Đưa ra các phương án, kịch bản lựa chọn cùng những phân tích, đánh giá về ưu, khuyết điểm dự kiến thời gian thi công và hoàn thiện cùng mức chi phí đối với từng phương án, kịch bản.

  Trên đây là một vài ý kiến của tôi trong quá trình thiết kế các công trình nội thất văn phòng để các bạn tham khảo, khi bạn có nhu cầu cải thiện lại không gian văn phòng làm việc cho hiệu quả hơn xin hãy liên hệ với tôi theo địa chỉ hoặc số điện thoại 090 329 5000 để nhận được tư vấn dịch vụ kịp thời.

  VIETDECOR Công ty TNHH Nội thất&Xây dựng Việt

  Address: Phòng 1012, tầng 10,tòa nhà 4F Trung Hòa,Cầu Giấy, Hà Nội.
  Tel: 04 22116862 - 04 37868547 - 04 37868611
  Mobile: 090 329 5000 - Fax:04 37868611


  Văn phòng Sài Gòn: 362/1A Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0903.295.000 - 098.915.3885.

  Nhà máy 1 : Đường Sông Nhuệ, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm.
  Nhà máy 2 : Khu công nghiệp Hà Mãn, Trí Quả, Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh.

  ...

Ủng hộ diễn đàn